Loading...

Home News จะพาไปดูไข่ไก่ อาหารที่หลายคนมองว่าธรรมดา แต่ปัจจุบันนำมาพัฒนา จนเป็นแหล่งอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ

0

Home News จะพาไปดูไข่ไก่ อาหารที่หลายคนมองว่าธรรมดา แต่ปัจจุบันที่มีคนนำมาพัฒนา จนเป็นแหล่งอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ

Loading...

พื้นที่กว่า 5 ไร่ บ.  ต.สร้างแป้น  อ.เพ็ญ จังหวัดอุดรธานีได้ที่ออกแบบให้กลายเป็นฟาร์มไข่ไก่ถังเช่าที่มีแม่ไก่กว่า 1000 ตัว ในการเปลี่ยนเป็นไข่ไก่ให้เป็นไข่ไก่ถังเช่ามากด้วยคุณค่าสารอาหารและสรรพคุณทางยา คุณสุระ ฟูตระกูล วัย 56 ปี เจ้าฟราม์ไข่ไก่ถังเช่าเล่าว่า แต่ก่อนตนเองมีสุขภาพไม่ค่อยจะดีแล้วมีคนเอาเห็ดถังเช่ามาให้ลองทานแล้วพบว่าสุขภาพของตนเองดีขึ้นจึงมีความสนใจ และได้ศึกเรียนรู้จากผู้รู้ จนลองเพาะดูและสำเร็จ แรกๆก็ทำแจกให้กับคนที่มีปัญหาสุขภาพให้ลองทานจนมีความชำนาญและสร้างโรงเพาะเห็ดถังเช่าจริงจังและผลิตออกจำหน่าย

 จึงได้หันมาลองเลี้ยงไก่และสร้างโรงเรือนเพื่อต้องการผลิตไข่ไก่ถังเช่าโดยการให้อาหารด้วยถังเช่า ปรากฎว่าไข่ไก่ที่ได้ มีปริมาณไข่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากและสามารถทานสดได้ไม่มีกลิ่นคาว งานวิจัยเปิดเผยเรื่องปริมาณคลอเรสเตอรอลในไข่ไก่ ที่แม่ไก่กินถั่งเช่านั้น ปริมาณต่ำกว่า ไข่ไก่ทั่วๆไป และมีวิตามินบีและเอสูงและเป็นราคาที่ใครๆก็สามารถแตะต้องได้และมีราคาสูงกว่าท้องตลาดเพียงนิดหน่อย เพราะปัจจุบันเห็ดถังเช่าจะมีค่อนข้างแพง โดยหลักๆแล้วจะช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ช่วยแก้อาการอ่อนล้าอ่อนเพลียของร่างกาย แก้ภูมิแพ้ บำรุงและช่วยเพิ่มประสิทธิในการทำงานของตับและไต และอื่นๆ อีกมากมาย

หากพูดถึง ‘เห็ดถังเช่า‘ ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งต้องยอมรับว่าเห็ดสายพันธุ์นี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางสำหรับเกษตรกรรุ่นใหม่ และกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ‘เห็ดถั่งเช่า‘ นั้น เป็นเห็ดสมุนไพรที่เลื่องลือในเรื่องของสรรพคุณนานาชนิดทำให้มีการคิดค้นต่อยอดให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาอย่างไข่ไก่ถังเช่านี่ละคับนอกจากจากไข่ยังทำเป็นชาในการชงดื่มเพื่อสุขภาพได้อีกด้วยสำหรับผู้ที่สนใจอยากจะเรียนรู้ทางฟาร์มไข่ไก่ถังเช่าก็พร้อมให้คำแนะนำรวมทั้งการบริหารจัดการ ด้วยโซลาเซลล์ ด้วยการประหยัดต้นทุนในการทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

Home News จะพาไปดูไข่ไก่ อาหารที่หลายคนมองว่าธรรมดา แต่ปัจจุบันนำมาพัฒนา จนเป็นแหล่งอาหารทางเลือกเพื่อสุขภาพ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.