Loading...

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ในอุดรฯ นำใบกัญชามากินกับก๋วยเตี๋ยว

0

ที่ร้านก๋วยเตี๋ยวเนื้อแม่จิ ซอยประชาสันติ 3 เขตเทศบาลนครอุดรธานี หลังจากมีลูกค้า มากินก๋วยเตี๋ยวกับผักสดใบกัญชา จนเป็นที่ถูกอกถูกใจ และได้ถ่ายรูปโพสต์ลงในโซเชียล ปรากฏว่า มีลูกค้าที่นิยมกัญชา เดินทางมาอุดหนุนกันอย่างคึกคัก

Loading...


นางสุภาพร แพงศรีละคร อายุ 48 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่า ก๋วยเตี๋ยวเนื้อแม่จิ ขายมาประมาณ 50 ปี โดยพ่อและแม่เปิดขายที่บ้าน ตั้งแต่ถ้วยละ 3 บาท เป็นสูตรของพ่อที่ได้มาจากเพื่อนชาวเวียงจันทน์(สปป.ลาว) แล้วนำมาปรับให้เข้ากับรสชาติของคนไทย ซึ่งตนเป็นรุ่นที่ 2 ที่รับช่วงต่อ


ส่วนสาเหตุที่นำใบกัญชาสด มาให้ลูกค้ารับประทานกับก๋วยเตี๋ยวนั้น เกิดขึ้นภายหลังจากรัฐบาล ได้ปลดล็อกกัญชา ทางร้านก็ได้นำต้นกัญชามาตั้งประดับไว้ 3-4 ต้น เมื่อลูกค้าผู้ชาย ที่มาทานก๋วยเตี่ยวที่ร้าน ก็ได้มาเด็ดใบกัญชาที่ตั้งประดับไว้ มากินกับก๋วยเตี๋ยวจนหมดต้น บางคนยังได้นำใบกัญชาสดมาจากบ้าน มานั่งกินกับก๋วยเตี๋ยวที่ร้านด้วย


ตนจึงมีแนวคิดว่า น่าจะนำใบกัญชา มาให้ลูกค้ากินร่วมกับผักอื่นๆ แต่มีป้ายเขียนติดไว้ว่า รับประทานได้คนละไม่เกิน 2 ใบ ทั้งนี้ ทางร้านไม่ได้มีการนำกัญชา ไปต้มใส่ในน้ำซุป เพราะลูกค้าบางคนก็แพ้กัญชา จึงเลือกที่จะบริการแบบใบสด ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี บางคนไม่รับประทาน แต่จะถ่ายรูปโพสต์ลงโซเชียล ทำให้มีลูกค้ามาอุดหนุนที่ร้านจำนวนมากขึ้น

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ ในอุดรฯ นำใบกัญชามากินกับก๋วยเตี๋ยว

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2022. All Rights Reserved.