Loading...

ผอ.รพ.สต.เครียดคลั่งยิงปืนส่วนชาวบ้านไม่เชื่อจะฆ่าตัวตาย

0

กรณีนายนายประชิต ประทุมชาติ อายุ 48 ปี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพ ประจำตำบลโนนทอง อ.บ้านผือ พยายามใช้อาวุธปืน ยิงตัวเอง
ความคืบหน้ากรณีดังกล่าว ร.ต.อ.นิคม ยะจอม รอง สว.(สอบสวน) สภ.บ้านผือ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดี นำอาวุธปืน .38 และปลอกกระสุนปืน 5 ปลอก ที่นายประชิตพยายามฆ่าตัวตาย ซึ่งเป็นปืนลูกโม้ 6 นัด แต่ใส่กระสุนเพียง 5 นัด หลังเข้าชาร์ต ตรวจค้นไม่พบกระสุนอีก

Loading...

จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมกล่าวว่า จากการสอบสวนเบื้องต้น คาดว่าเกิดจากมีภาวะเครียด หลังเกิดเหตุ ได้นำตัวส่งโรงพยาบาลบ้านผือ เมื่ออาการดีขึ้น จะนำตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา พกพาอาวุธปืนและยิงปืนในที่สาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร
ส่วนบรรยากาศที่ รพ.สต.บ้านโนนทอง ปิดประตูเงียบไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ เนื่องจากออกให้บริการฉีดวัคซีนนอกสถานที่

นายปัญญา ท่วมเพชร อายุ 57 ปี ปลัด อบต.จำปาโมง เปิดเผยว่า มีน้องที่สำนักงาน โทรมาบอกตนว่า ผอ.ทำร้ายตัวเองอยู่บริเวณสามแยกไฟแดงบ้านผือ ตนเลยรีบไปที่เกิดเหตุ โดยยืนอยู่ห่างๆ ซึ่งทาง ผอ. มีสีหน้าเคร่งเครียด แต่ว่ายังคุยกันรู้เรื่อง โดยตนบอกว่าจำตนได้ไหม ซึ่ง ผอ.ก็บอกว่า จำพี่ปลัดได้ พร้อมยกมือขอโทษ ตนไม่คิดเลยว่าท่าน ผอ.จะมาทำแบบนี้ ตนเจอกับ ผอ.ครั้งล่าสุดก็หนึ่งปีที่แล้ว แต่ก็มีคุยไลน์ คุยโทรศัพท์กันบ้าง แต่ไม่ได้ไปเจอหน้ากัน
ก็อยากจะฝากบอก ผอ.ว่า ไม่อยากให้คิดมาก ให้คิดถึงคนรอบข้าง คิดถึงครอบครัวไว้ก่อน เพราะปัญหา ทุกปัญหา มีทางออก และแก้ได้

ส่วนนางสมปอง ผู้ช่วยสาธารณสุข อำเภอบ้านผือ เปิดเผยว่า รู้สึกตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ยังหาสาเหตุเรื่องนี้ไม่ได้ เพราะผู้ก่อเหตุไม่เคยมีเรื่องส่วนตัว เรื่องครอบครัว เรื่องเงิน เรื่องงาน โดยลักษณะนิสัยจะเป็นคนเงียบๆ รอให้สงบสติอารมณ์ก่อน จึงจะสอบถามว่าสาเหตุเกิดจากอะไร ส่วนเรื่องจะตั้งกรรมการขึ้นมาสอบสวนนั้น ยังต้องรอปรึกษาผู้บังคับบัญชาก่อน ซึ่งปกติเจ้าหน้าที่ก็ให้กำลังใจกันดี ผู้บังคับบัญชาก็ให้กำลังใจกันดีอยู่แล้ว

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ผอ.รพ.สต.เครียดคลั่งยิงปืนส่วนชาวบ้านไม่เชื่อจะฆ่าตัวตาย

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2022. All Rights Reserved.