Loading...

บุกวัดจับหลวงพี่กำลังพี้ยาในห้องน้ำ ตรวจสอบประวัติเคยค้ายาก่อนจะมาบวช

0

วันที่ 10 เม.ย. 64 ร.ต.อ.มนต์ชัย พลายแสง รอง สว.สส.สภ.บ้านผือ พร้อมด้วยตำรวจชุดสืบสวน เข้าจับกุม พระพิทักษ์ หรือ นายพิทักษ์ ขจร อายุ 32 ปี ซึ่งบวชเป็นพระลูกวัดป่าแสงสว่างเทพนิมิต บ้านโนนดู่ ม.5 ต.โนนทอง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ขณะกำลังนั่งเสพยาบ้าอยู่ในห้องน้ำหลังกุฏิภายในวัด

Loading...

ตรวจสอบพบ ยาบ้าจำนวน 11 เม็ด พร้อมอุปกรณ์การเสพ ซึ่งพระพิทักษ์ตกใจทิ้งลงในโถส้วม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงตรวจยึดและควบคุมตัวพระพิทักษ์ไป ตรวจค้นภายในกุฏิ พบยาบ้าอีก 2 ถุง จำนวน 394 เม็ด รวม 405เม็ด ที่ซุกซ่อนอยู่ใต้ที่นอน และอุปกรณ์การเสพจำนวนหนึ่ง จากนั้นได้นำตัวไปให้ พระอาจารย์วิเชียร ฐานวีโร ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดป่าแสงสว่างเทพนิมิต ทำการสึกพระพิทักษ์ และนำตัวไปสวบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.บ้านผือ ทั้งนี้ยังได้ทำการตรวจปัสสาวะพระพิทักษ์ หรือนายพิทักษ์ พบมีสารเสพติดในร่างกาย จึงนำตัวส่งพนักงานสอบสวน ดำเนินคดีในข้อหา “มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย และ เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 เมทแอมเฟตามีนหรือยาบ้า โดยผิดกฎหมาย”

จากการสอบถามนายพิทักษ์ ให้การว่า ได้สั่งซื้อยาบ้ามาจากรุ่นน้องที่รู้จักกันในเรือนจำ ซึ่งก่อนหน้านี้ตนเคยถูกจับกุมในข้อหา มียาบ้าไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และเมื่อพ้นโทษออกมาจึงได้มาบวช ที่วัดแห่งนี้ได้ไม่นาน แล้วได้ติดต่อสั่งซื้อกับรุ่นน้อง และให้นำยาบ้ามาส่งตนที่วัด ส่วนยาบ้าตนจะนำมาเสพและขายให้กลุ่มวัยรุ่นในพื้นที่อ.บ้านผือและใกล้เคียง ส่วนเงินที่ได้ก็จะนำไปใช้จ่ายและหมุนเวียนซื้อยาบ้ามาจำหน่าย โดยทำมาแล้วหลายครั้ง จนมาถูกจับกุมตัวไว้ได้
ร.ต.อ.มนต์ชัย พลายแสง รอง สว.สส.สภ.บ้านผือ เปิดเผยว่า ในการจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก เป็นห้วงของการระดมกวาดล้างอาชญากรรมช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับรายงานจากสายข่าวว่าที่ วัดป่าแสงสว่างเทพนิมิต ซึ่งพระลูกวัดมีพฤติกรรมมั่วสุมเสพยากับกลุ่มวัยรุ่น และ มีการจำหน่ายยาเสพติดให้กลุ่มวัยรุ่น โดยจะมีรถจยย.ขับเข้าออกกุฏิทั้งกลางวันและกลางคืน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้สืบสวนหาข้อมูล และ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าทำการตรวจค้น ซึ่งพบว่าพระพิทักษ์ หรือ นายพิทักษ์ ขจร กำลังเสพยาบ้าภายในห้องน้ำ จึงได้เข้าจับกุมไปตรวจค้นและพบยาบ้าที่ซุกซ่อนไว้ในกุฏิอีกจำนวนมาก ซึ่งจาการสอบสวนยังพบว่ามีประวัติเคยลัดลอบจำหน่ายยาบ้าถูกจับ เมื่อพ้นโทษออกมาก็ยังกลับมาลักลอบจำหน่ายยาบ้าอีก จึงนำตัวมาสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมเครือข่ายที่เกี่ยวข้องมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

บุกวัดจับหลวงพี่กำลังพี้ยาในห้องน้ำ ตรวจสอบประวัติเคยค้ายาก่อนจะมาบวช

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.