Loading...

หนุ่ม อสม.ถอดเสื้อลงไปหาปลา ในคลอง ก่อนคนพบจมน้ำ

0

วันที่ 20 มกราคม 2564 เวลา 11.00 น. ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง สว. (สอบสวน) สภ.โนนสูง รับแจ้งเกิดเหตุ คนจมน้ำเสียชีวิต ในคลองน้ำท้ายหมู่บ้านข้าวสารใหม่ ต.โนนสูง จึงพร้อมด้วย แพทย์เวรจากโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี อาสากู้ภัยมูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ

Loading...

ที่เกิดเหตุมีชาวบ้านมามุงดูจำนวนมาก ภายในคลองพบผู้ชายนอนคว่ำหน้าในน้ำ เจ้าหน้าที่นำร่างผู้เสียชีวิตขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อคือนายอาดูลย์ แก้วแสนชัย อายุ 42 ปี ชาว ต.โนน ไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงขายาวสีดำ พบเสื้อคลุมดำของผู้ตายกองอยู่บนฝั่ง จากการชันสูตรตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตเนื่องจากจมน้ำ มาประมาณ 2 ชั่วโมง ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิต จึงได้มอบศพนำไปบำเพ็ญกุศล

นายสายฝน นาสิงห์ขันธ์อายุ 54 ปี ญาติผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ช่วงหัวค่ำเมื่อวานนี้ ผู้ตายได้ออกมาช่วยงานศพเพื่อนบ้าน เสร็จแล้วขอตัวกลับบ้าน จนกระทั่งสายวันนี้ น้ามาบอกว่า ผู้ตายไม่เข้าบ้านและยังไม่ไปช่วยงานศพ คิดว่าอาจจะหนาวตาย จึงช่วยกันออกตามหา ทั่วหมู่บ้านแต่ก็ไม่พบ ตนจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์มายังผ่านคลองน้ำ ก็ได้สังเกตเห็นเหมือนคนนอนอยู่ในน้ำ จึงได้ลงไปดูก็พบว่าเป็นหลานชายจริงๆ จึงได้เรียกญาติมาดู แล้วนำร่างขึ้นมาไว้บนฝั่ง ก่อนแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

นางหนูเป็ง นาสิงห์ขันธ์ อายุ 58 ปี น้าสาวของผู้ตาย เล่าว่า ผู้ตายเป็นโสดไม่มีครอบครัว ก่อนเกิดเหตุ ไปช่วยงานศพญาติ เมื่อวานนี้เห็นผู้ตายดื่มเหล้าในงานศพด้วย กระทั่งเวลา 21.00 น.จึงได้บอกผู้ตายกลับบ้านไปนอนกับพ่อ และพรุ่งนี้ให้มาช่วยงานศพก่อนเวลา 11.00 น. ในวันนี้ แต่ไม่พบผู้ตาย จึงโทรศัพท์ไปหาญาติตามผู้ตายมาสแกนอุณหภูมิ แต่ก็ไม่พบตัว จึงได้พากันออกตามหา จนมาพบศพในคลองน้ำ

นางจุรีพร ฤทธิ์เดช อายุ 48 ปี หมอประจำ รพ.สต. หนองหมื่นท้าว เล่าว่า ผู้ตายเป็น อสม. มาได้ประมาณ 20 ปี เป็นคนดี เป็นที่รักของเพื่อนๆ มีนิสัยสนุกสนานเฮฮา ชอบดื่มเหล้าร้องเพลงและเต้น พอรู้ว่าผู้ตายเสียชีวิต ทำให้หมอและเจ้าหน้าที่ ในอนามัย รีบออกมาดู ทำให้ทุกคนรู้สึกเสียใจกันเป็นอย่างมากพากันร้องไห้

ร.ต.อ.ชวนัย มารศรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.โนนสูง เปิดเผยว่า ตรวจสอบเบื้องต้นในที่เกิดเหตุ ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือถูกทำร้าย ผู้ตายเป็นที่รักชาวบ้าน เพราะเป็น อสม. ซึ่งจะเป็นจิตอาสา คาดว่าผู้ตายอาจจะลงไปหาปลาหรืองมหอย เพราะผู้ตายถอดเสื้อ แล้วในช่วงอากาศหนาวเย็นทำให้ร่างกายเหน็บชาแล้วเกิดอาการช็อกขึ้นมา ทำให้จมน้ำไม่มีใครเห็นช่วยไว้ได้ทัน ญาติไม่ติดใจจึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี ต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หนุ่ม อสม.ถอดเสื้อลงไปหาปลา ในคลอง ก่อนคนพบจมน้ำ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.