Loading...

วังนาคินทร์คำชะโนด เปิดรับนักท่องเที่ยว ในรูปแบบ New Normal ผ่านจุดคัดกรอง ก่อนเข้าไปภายใน

0

วังนาคินทร์คำชะโนด เตรียมเปิดรับนักท่องเที่ยว ในรูปแบบ New Normal โดยประชาชนที่มา ต้องลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นคำชะโนด และ ผ่านจุดคัดกรอง ก่อนเข้าไปภายใน


เมื่อช่วงเช้าวันที่ 13 มิ.ย.63 – ที่ห้องประชุมศาลาคำชะโนด อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี พร้อมด้วย หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง นำสื่อมวลชน ทดลองระบบก่อนเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในเกาะคำชะโนด โดยก่อนเข้าไปในเกาะคำชะโนด ได้มีการประชุม ชี้แจงขั้นตอนและการเตรียมความพร้อมด้านต่างๆ เพื่อทำความเข้าใจก่อนลงพื้นที่จริง

Loading...

 นายณัฐเดช มุลาลี นายอำเภอบ้านดุง ชี้แจงต่อที่ประชุมว่า เมื่อเปิดวังนาคินทร์คำชะโนด ในวันที่20 มิ.ย.63 ที่จะถึงนี้ จะเป็นการเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ในรูปแบบใหม่ หรือ New Normal ซึ่งจะเปิดให้ประชาชนเข้าไปสักการะได้ตั้งแต่เวลา9.00น-16.00 น.โดยแบ่งเป็นช่วงเช้า 17รอบและช่วงบ่าย 17 รอบ รอบละไม่เกิน50คน ซึ่งไม่รวมกับกลุ่มที่จองมาทำพิธีบวงสรวง ต้องไม่เกิน300คน เฉลี่ยแล้วไม่เกิน2พันคนต่อวัน โดยมีจุดคัดกรอง4จุด และมีการนำเครื่องเทอร์โมสแกน มาใช้คัดกรองร่วมด้วย โดยจุดแรกต้องสแกนคิวอาร์โค้ด แอปพลิเคชั่นคำชะโนด เพื่อจองคิว

แต่หากท่านใดไม่สะดวกในการสแกน ก็สามารถ กรอกแบบฟอร์มจองคิวได้เช่นเดียวกัน โดยจะมีเจ้าหน้าที่แนะนำขั้นตอนต่างๆ และแจ้งจำนวน หากครบตามกำหนด ต้องนั่งรอในจุดที่กำหนดให้ เป็นการเว้นระยะห่างตามมาตรการป้องกันโควิด-19 โดยภายในวังนาคินทร์คำชะโนด ได้กำหนดจุดสักการะเพียง3จุดเท่านั้น คือ 1.หน้าศาลปู่ศรีสุทโธ-ย่าศรีปทุมมา 2.ต้นมะเดื่อยักษ์ โดยไม่อนุญาตให้มีการสัมผัสต้นมะเดื่อ และ3.ที่บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งในแต่ละจุดจะใช้เวลาไม่เกิน5นาที การกราบสักการระแต่ละจุดไม่เกิน 5 นาที วนไปแบบนี้ จะไม่มีการเดินสวนกันเข้าออกแบบเก่า ซึ่งแต่ละชุดจะอยู่ภายในเกาะคำชะโนดไม่เกิน 30 นาที ชุดต่อไปก็จะทยอยเข้ามาเรื่อยๆ ต่อเนื่องไปแบบนี้ ส่วนบริเวณต้นมะเดื่อยักษ์ที่คอหวยชอบไปเสี่ยงโชคนั้น จากนี้ไปจะไม่สามารถเข้าไปลูบคลำหาเลขเด็ดได้เพราะเจ้าหน้าที่จะนำโซ่มากั้นห้ามเข้าไปสัมผัสลูบคลำต้นมะเดื่อยักษ์โดยเด็ดขาด ยืนดูด้วยตาเปล่าได้และต้องยืนห่างกันตามจุดที่เจ้าหน้าที่ฯ กำหนดไว้

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

วังนาคินทร์คำชะโนด เปิดรับนักท่องเที่ยว ในรูปแบบ New Normal ผ่านจุดคัดกรอง ก่อนเข้าไปภายใน

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.