Loading...

จับได้แล้วคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ชาวต่างชาติ สารภาพนำเงินไปซื้อยามาเสพ

0

กรณีคนร้าย วิ่งราวทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ ขณะนั่งอยู่หน้าร้านกาแฟ ใน ชุมชนบ้านถ่อน ตำรวจจับกุมคนร้ายได้แล้ว รับสารภาพต้องการหาเงินซื้อยามาเสพ


     พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมกำลังตำรวจภูธรจังหวัด และตำรวจท่องเที่ยวอุดรธานี แถลงข่าวจับกุม นายไพฑูรย์ ใจดี อายุ 34 ปี ชาว ต.เชียงพิณ อ.เมืองอุดรธานี ในข้อกล่าวหา วิ่งราวทรัพย์ โดยใช้ยานพาหนะในเวลากลางคืน หรือรับของโจร” พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ โนเกีย 6.1 พลัส 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ 

Loading...

     สืบเนื่องจากวันที่ 16 ต.ค.ที่ผ่านมา นายมาร์ติน ไคลฟ์ โรบินส์ อายุ 68 ปี สัญชาติอังกฤษ เข้าแจ้งความ ถูกคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ โทรศัพท์มือถือ ที่วางอยู่บนโต๊ะ ขณะนั่งหันหลังดื่มกาแฟ อยู่ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ในชุมชนบ้านถ่อน ซึ่งตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางร้าน และแกะรอยตามเส้นทางที่หลบหนี กระทั่งจับกุมตัวคนร้ายได้ที่หน้าบ้านพัก จากนั้น ได้ตรวจยึดรถจักรยานยนต์ ที่ใช้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นของเพื่อน โดยคนร้ายใช้อุบายขอยืมไปซื้อกับข้าว

     นายไพฑูรย์ ให้การรับสารภาพว่า เคยถูกจับข้อหาเสพยาบ้า เมื่อปี 2558 เข้ารับการบำบัด ก่อนออกมาประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป โดยได้เสพยาบ้าไป 1 เม็ด ต้องการจะเสพอีกแต่ไม่มีเงิน จึงใช้อุบายขอยืมรถจักรยานยนต์เพื่อน ขี่เข้ามาในตัวเมือง ขณะผ่านหน้าร้าน เห็นนักท่องเที่ยววางโทรศัพท์มือถือไว้บนโต๊ะอาหาร จึงจอดรถไว้ริมถนน และลงมือก่อเหตุ จากนั้นได้นำโทรศัพท์ไปขาย แต่ไม่มีใครซื้อเพราะเป็นรุ่นที่ไม่นิยมใช้กัน กระทั่งตำรวจติดตามจับกุมได้พร้อมของกลาง

     พล.ต.ต.นันทชาติฯ เปิดเผยว่า หากตำรวจไม่เร่งติดตามจับกุม คนร้ายก็จะหวนมาก่อเหตุซ้ำอีก เพราะเกิดความย่ามใจ สร้างความเดือดร้อน และเสียภาพลักษณ์ของจังหวัด ที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจำนวนมาก รวมทั้งคนร้ายที่ก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน แต่ยังไม่ถูกจับดำเนินคดี ทางตำรวจจะเดินหน้าปราบปรามให้หมดสิ้นไป ทั้งนี้ หลังแถลงข่าว ผู้เสียหาย ได้เดินทางมารับของกลางคืน พร้อมมอบดอกกุหลาบ และกล่าวขอบคุณตำรวจที่สามารถจับคนร้ายได้อย่างรวดเร็ว

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

จับได้แล้วคนร้ายวิ่งราวทรัพย์ชาวต่างชาติ สารภาพนำเงินไปซื้อยามาเสพ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.