สวัสดีปีใหม่
256 3 4
Loading...

จัดหางานอุดร เปิดสมัครเพื่อสอบคัดเลือกไปทำงานที่ประเทศเกาหลี แรงงานสมัครลงทะเบียนจำนวนมาก

0

จัดหางาน จ.อุดรธานี เปิดสมัครเพื่อสอบคัดเลือกไปทำงานที่ประเทศเกาหลี มีแรงงาน มาสมัครลงทะเบียนไว้จำนวนมาก ขณะที่อธิบดีกรมการจัดหางาน เตือนผู้ลักลอบไปทำงานขอให้มาสมัครไปอย่างถูกต้องจะดีกว่า


     ที่ตึกคอมแลนมาร์คอุดรธานี วันสุดท้ายของการรับสมัครทดสอบภาษาเกาหลีและทักษะการทำงาน ครั้งที่ 7 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-9 มิ.ย.62 เพื่อสมัครไปทำงานสาธารณรัฐเกาหลีตามระบบ EPS ประเภทงานอุตสาหกรรมการผลิต ,เกษตร ,ปศุสัตว์ และก่อสร้าง บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยมี  นางเพชรรัตน์ สินอวย อธิบดีกรมการจัดหางาน เดินทางมาดูการสมัครฯ  

Loading...

      นายศราวุฒิ คำชมพู อายุ 31 ปี ชาว จ.ชัยภูมิ บอกว่า เคยไปทำงานที่เกาหลีใต้ครั้งหนึ่ง แต่หมดแท็กก็เลยกลับมาบ้าน พักอยู่ 3 ปี จึงตัดสินมาสมัครที่ศูนย์อุดร ต้องการไปทำงานอีก เพราะเงินเดือนสูง ก่อนนี้ตนทำงานโรงงานอุตสาหกรรมได้เงินเดือน 4 หมื่นกว่าบาท สามารถส่งมาให้ทางบ้านได้ แต่ถ้าทำที่เมืองไทยเลือดตาแทบกระเด็นก็ไม่ได้แบบนี้ จึงตัดสินใจมาสมัครที่นี่
     ด้านนางเพชรรัตน์ฯ อธิบดีกรมการจัดหางาน เปิดเผยว่า กรมการจัดหางานได้เปิดรับสมัครไปทำงานประเทศเกาหลีใต้ 4 แห่งทั่วประเทศ คือ กรุงเทพ ลำปาง นครราชสีมา และอุดรธานี ทุกปีได้รับความสนใจอย่างมาก คาดว่า 3 วันทั้ง 4 ศูนย์จะมีคนมาสมัครไม่ต่ำกว่า 1 หมื่นคน โดยคุณสมบัติต้องมีอายุ 18-39 ปี บริบูรณ์ ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา สุขภาพแข็งแรง ไม่มีประวัติอาชญากรรม ไม่เคยถูกเนรเทศหรือถูกปฏิเสธการเข้าสาธารณรัฐเกาหลี และการสอบภาษาครั้งนี้เป็นระบบ Point system ใช้คอมพิวเตอร์ควบคุมทั้งหมด จัดสอบโดยนายจ้างเกาหลีโดยตรง ในส่วนของผู้ลักลอบไปทำงานยังมีอยู่มาก  อยากเตือนว่าได้ไม่คุ้มเสียแน่นอน อยากให้มาสมัครแบบถูกต้องดีกว่า และอย่าหลงเชื่อบุคคลที่แอบอ้างว่าสามารถช่วยเหลือให้สอบผ่านได้ หากมีข้อสงสัยติดต่อได้ที่ สำนักงานจัดหางาน จ.อุดรธานี 042-347680 หรือสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506 กด 2 กรมการจัดหางาน

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

จัดหางานอุดร เปิดสมัครเพื่อสอบคัดเลือกไปทำงานที่ประเทศเกาหลี แรงงานสมัครลงทะเบียนจำนวนมาก

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.