Loading...

นักธุรกิจเมืองอุดรฯซื้อที่ดินสร้างบ้านตากอากาศ เจอของแถมกระสุนปืนใหญ่ 4 ลูก เตรียมขอเลขที่บ้านเสี่ยงโชค

0

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 14 มกราคม 2564 ขณะที่ ร.ต.ท.พิชัย โคทะนา รอง สวป.สภ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี นำกำลังออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ภ.จ.อุดรธานี ว่ามีคนงานก่อสร้างรั้วกำแพงบ้านยังไม่มีเลขที่ ตั้งอยู่ ม.8 บ้านหนองแวงยาวใต้ ริมถนนอุดร-หนองบัวลำภู ต.หนองวัวซอ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี พบลูกระเบิดจำนวนมาก จึงประสาน ร.ต.อ.ไชยโรจน์ นาเมืองรักษ์ หน.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) กก.ภ.จ.อุดรธานี นำกำลังพร้อมอุปกรณ์รุดมาตรวจสอบเก็บกู้นำไปทำลายในที่ปลอดภัย

Loading...

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านกำลังก่อสร้างในเนื้อที่ประมาณ 1 ไร่ ของนายสงกรานต์ ไชยมงคล อายุ 61 ปี นักธุรกิจชาว อ.หนองวัวซอ นำตำรวจเข้าตรวจสอบ พบเป็นลูกกระสุนปืนใหญ่ขนาด 105 ม.ม. จำนวน 4 ลูก ที่ใช้ยิงไปแล้ว 3 ลูก อีก 1 ลูก ยังมีดินปืนแต่ไม่มีหัวรบหรือหัวกระสุน และมีสนิมเคอะ คาดว่าลูกกระสุนปืนใหญ่ที่พบถูกใช้ในการรบยิงสนับสนุนภาคพื้นดิน เริ่มตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่สอง , สงครามเวียดนาม และกองทัพบกของประเทศไทย ใช้ต่อสู้กับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์ ส่วนวัตถุมีลักษณะกลม จำนวน 2 ลูก เป็นอะไหล่เครื่องจักรหนัก เช่น รถแทรกเตอร์ และแบคโฮ ไม่ใช่วัตถุระเบิด

นายสงกรานต์ ไชยมงคล เจ้าของบ้าน

ร.ต.อ.ไชยโรจน์ นาเมืองรักษ์ หน.ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด(EOD) กก.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า ลูกกระสุนปืนใหญ่ขนาด 105 ม.ม. มีอนุภาพทำลายล้างสูง เพราะเป็นอาวุธสงคราม หากประชาชนบังเอิญไปพบตามสถานที่ต่างๆ เช่นตามป่าเขา ริมถนน อย่าเก็บมาหรือนำมาขายร้านรับซื้อของเก่า เพราะอาจเกิดการระเบิดขึ้นได้ทุกเวลา หากในกระสุนหรือวัตถุระเบิดยังมีดินปืนอยู่ข้างใน ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นำชุมชน หรือหน่วยงานที่เกี่ยวข้องประสานแจ้งมาทางหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ EOD มาตรวจสอบเก็บกู้นำไปทำลายในที่ปลอดภัย หรือในที่ห่างไกลชุมชน ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัย

ด้าน นายสงกรานต์ ไชยมงคล เจ้าของบ้าน เปิดเผยว่า ขณะตนอยู่บ้านพัก ได้รับแจ้งจากคนงานก่อสร้างว่าขณะกำลังขุดดินสร้างกำแพงรั้วบ้านพักตากอากาศของตน ที่ยังไม่ได้ไปขอเลขที่บ้าน ว่าพบลูกระเบิดจำนวนหลายลูก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบเก็บกู้ไปไว้ในที่ปลอดภัย ส่วนลูกกระสุนปืนใหญ่ที่พบ ตั้งไว้ 2 ประเด็น ประเด็นแรกคือติดมากับดินที่ตนสั่งซื้อจากบ่อดินใกล้กับเทือกเขาภูพานน้อย มาถมที่เมื่อ 3-4 ปีที่ผ่านมา เพื่อสร้างเป็นบ้านตากอากาศในที่แห่งนี้ ประเด็นที่สอง พื้นที่แห่งนี้ตนเองขอแบ่งซื้อจากเจ้าของร้านรับซื้อของเก่าที่อยู่ติดกัน แต่เขาเลิกกิจการไปหลายปีแล้ว คาดว่าน่าจะมีชาวบ้านที่ไปหาของป่าแล้วนำมาชั่งกิโลขาย เพราะเมื่อก่อนที่ดินของตนเป็นพื้นที่เดียวกันกับร้านรับซื้อของเก่า

ไม่เคยคิดเลยว่าซื้อที่ดินแล้ว จะได้ลูกระเบิดเป็นของแถม โชคดีที่ไม่ระเบิดขณะคนงานก่อสร้างขุดพบ เชื่อว่าเจ้าที่ท่านคงไม่อยากให้เกิดเหตุร้าย และพรุ่งนี้จะให้ภรรยาไปขอเลขที่บ้าน หากได้มาคงจะลองเสี่ยงโชคนำเลขที่บ้านไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่จะถึงนี้ (17 ม.ค. 64) เพื่อเจ้าที่จะให้โชคลาภตรงกับเลขที่บ้านตากอากาศของตนเองก็เป็นไปได้

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

นักธุรกิจเมืองอุดรฯซื้อที่ดินสร้างบ้านตากอากาศ เจอของแถมกระสุนปืนใหญ่ 4 ลูก เตรียมขอเลขที่บ้านเสี่ยงโชค

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.