สวัสดีปีใหม่
256 3 4
Loading...

ประกาศงดรำบวงสรวง 128 ปี เมืองอุดรธานี ส่งผลกระทบต่อบรรดาร้านชุดเช่า ทำให้ขาดรายได้

0

อย่างที่ร้านอาจารย์ สุเนตร สารสิน เจ้าของร้านชุดเช่าบริเวณ ถ.ทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานีได้บอกว่า ถือว่าเป็นปีแรกที่ทางร้านไม่ได้นำชุดรำบวงสรวงออกมาเตรียมไว้หน้าร้าน ซึ่งจะมีชุดเช่า มากถึง 4 พันชุด โดยสีสัญลักษณ์เมืองอุดรก็คือสีแสดปกติจะมีเต็มหน้าร้าน ในแต่ละปีก็จะมีคนมาเช่าจากทั้งในจังหวัดอุดรธานี ต่างอำเภอและต่างจังหวัดและต่างประเทศ ที่มีบ้านเกิดอยู่ในจังหวัดอุดรธานีต่างพากันเดินทางเพื่อมารำบวงสรวงถวายแด่กรมหลวงประจักษ์ผู้ก่อตั้งเมืองอุดรธานีในการขอพรตามวัตถุประสงค์ของนางรำแต่ละคน

Loading...
สุเนตร สารสิน เจ้าของร้านชุดเช่า

แต่ปีนี้ทางจังหวัดอุดรธานีได้ขอความร่วมมือให้มีการงดกิจกรรม รำบวงสรวงในโอกาสครบรอบการก่อตั้งเมืองอุดรธานี 128 ปี ยอมรับว่ารายได้ก็ต้องขาดหายไปเป็นธรรมดาแต่ก็เข้าใจกับสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นที่ทุกคนต้องช่วยกันในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด -19 โดยที่ผ่านมาเคยมีรายได้กว่า 6 แสนบาทจากจำนวนชุดเช่า 4 พันชุด

ทั้งนี้ยังไม่รวมผู้ประกอบการร้านชุดเช่ารายอื่นๆ และร้านเปิดใหม่ที่ได้เตรียมชุดเช่าอีกหลายพันชุด รวมถึงร้านทำผมแต่งหน้าที่ต้องขาดรายได้เพราะในแต่ละปีที่จะมีนางรำหลายหมื่นคนเดินทางมารำจากทุกสาระทิศ หากจะพูดถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจมูลค่าหลายล้านบาท แต่ทุกคนก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าสถานการณ์ที่เกิดขึ้นก็ต้องคิดถึงประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตัว และก็วิงวอนขอให้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นกลับเข้าสู่สภาวะปกติอีกครั้ง ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ที่ประชาชนต้องรับผิดชอบสังคมร่วมกันเพราะวัคซีนที่ดีที่สุดคือ สวมแมส หมั่นล้างมือ และรักษาระยะห่างทางสังคม ตามมาตราการของสาธารณสุข

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ประกาศงดรำบวงสรวง 128 ปี เมืองอุดรธานี ส่งผลกระทบต่อบรรดาร้านชุดเช่า ทำให้ขาดรายได้

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.