สวัสดีปีใหม่
256 3 4
Loading...

เกิดเหตุสลด เมื่อชายวัย65ปี พลัดตกต้นตาลกลางทุ่งนาเสียชีวิต ขณะทำบันไดไม้ไผ่ ปีนขึ้นไปเก็บลูกตาลขาย

0


เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 1 มกราคม 2564 ร.ต.อ.พอดี ไชยคำหาญ รอง สว.สอบสวน สภ.นาข่า พร้อมด้วย แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรม เข้าตรวจสอบเหตุเสียชีวิต บริเวณกลางทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน บ้านดู่ ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี

Loading...

ที่เกิดเหตุพบศพ นายคำพอง หรือตาคำ ซุยเสนา อายุ 65 ปี ชาวบ้านดู่ ต.บ้านขาว นอนหงายเสียชีวิตอยู่บนพื้น บริเวณใต้ต้นตาลในที่นาของตนเอง ตรวจสอบสภาพศพในเบื้องต้น คอหัก กระดูกซี่โครงด้านขวาหัก และหน้าท้องมีแผลถลอก ญาติไม่ติดใจในสาเหตุ จึงมอบศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

สอบสวน นางใจสวรรค์ ซุยเสนา ภรรยาผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนและสามีมีอาชีพทำนาในพื้นที่ 6 ไร่ และทุกปีสามีจะทำบันไดไม้ไผ่ หรือคนอีสานเรียกว่า”เกิน” ไว้สำหรับปีนขึ้นไปเก็บลูกตาลขาย เป็นอาชีพเสริม ก่อนเกิดเหตุ สามีได้นำลำไม้ไผ่มาทำบันได สูงจากพื้นราว 12 เมตร โดยใช้เชือกไนล่อนผูกมัดติดกับลำต้นตาล เพื่อขึ้นไปตัดก้านและใบตาลออก

ผ่านไปสักพักได้ยินเสียงสามีตกลงมาจากต้นตาล จึงรีบวิ่งมาแจ้งผู้ใหญ่บ้าน ให้ช่วยแจ้งรถกู้ชีพมารับตัวส่งโรงพยาบาล
จากการสอบสวนและตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นสันนิษฐานว่า การเสียชีวิตครั้งนี้ เป็นอุบัติเหตุ เนื่องจากผู้ตายมีอายุมาก และอาจจะมีโรคประจำตัว ทำให้ผู้ตายวูบหน้ามืด หรือเป็นตะคิว จึงทำให้ผู้ตายพลัดตกลงมากระแทกพื้นบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ

นางใจสวรรค์ ซุยเสนา ภรรยาผู้เสียชีวิต
Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เกิดเหตุสลด เมื่อชายวัย65ปี พลัดตกต้นตาลกลางทุ่งนาเสียชีวิต ขณะทำบันไดไม้ไผ่ ปีนขึ้นไปเก็บลูกตาลขาย

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.