Loading...

โจรบุกวัด บ.สะคาม อ.หนองหาน ขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้า….เหลือแต่สบง ที่ยังไม่ถูกขโมย..

0

ผู้สื่อข่าวได้รับการร้องเรียนจาก พระฉวี ตปคุโณ อายุ 69 ปี เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์บ้านสะคาม หมู่ 3 บ้านสะคาม ต.โพนงาม อ.หนองหาน จ.อุดรธานี ว่า มีคนร้ายเข้ามาขโมยลักตัดสายไฟฟ้าและมาขโมยพัดลมไปมาหลายครั้งจนพระและโยมที่อยู่ที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ไม่มีน้ำจะอาบแล้ว และจานก็ยังไม่ได้ล้างจานแล้ว นอกจากนี้ยังมีทรัพย์สินอีกหลายอย่างที่คนร้ายเข้ามขโมยไป จนหลวงตาทนไม่ไหว ต่อมาผู้สื่อข่าวเดินทางไปพบกับหลวงตาฉวีฯ เจ้าอาวาสฯ กำลังให้ข้อมูลและพาเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.หนองหาน ที่เดินทางมาตรวจสอบพอดี ตร.ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุ โดยคนร้ายได้ตัดสายไฟบริเวณปั๊มน้ำที่สูบน้ำจากสระมาใช้ คาดว่าคนร้ายต้องการเอาปั๊มน้ำด้วย แต่ทางหลวงตาฯ ได้เชื่อมเหล็กล็อคเอาไว้จึงเอาไปไม่ได้ นอกจากนี้ยังมีพัดลมอีก 1 ตัวที่ตั้งอยู่ศาลาการเปรียญที่คนร้ายขโมยไป

Loading...

ตร.ชุดสืบสวนสภ.หนองหานได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของทางวัดฯ พบว่า คนร้ายเป็นชายวัยรุ่นรูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 20 ปี คล้ายคนติดยาเสพติดปั่นรถจักรยานมาที่สำนักสงฆ์ จากนั้นได้จอดรถไว้หลังเมรุ แล้วเดินเข้ามายกเอาพัดลมที่ตั้งอยู่ภายในศาลการเปรียญแล้วรีบวิ่งไปขึ้นจักรยานหลบหนีไปทันที พร้อมกันนี้หลวงตาฉวี ได้เอารูปถ่ายให้ตร.ดูว่าน่าจะเป็นคนร้ายรายนี้เพราะเมื่อวานมาขโมยหน่อไม้ภายในวัด หลวงตาฯ ถ่ายไว้ได้ ล่าสุดตำรวจได้เบาะแสผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งเป็นวัยรุ่นในหมู่บ้านบ้านสะคามแต่เมื่อเดินทางไปหาที่บ้านกลับไม่พบตัวคาดว่าหลบหนีไปแล้ว

หลวงตาฉวี ตปคุโณ อายุ 69 ปี เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์ฯ เปิดเผยว่า ตอนนี้หมดปัญญา โจรขโมยเยอะขโมยไปเกือบหมดวัดแล้ว อย่างเช่นเมื่อวันที่ 21 ก.ค.ที่ผ่านมามีโจรเข้ามาขโมยลักตัดสายไฟเครื่องปั๊มน้ำ ตอนนั้นก็ไม่ได้แจ้งความ ตนก็ให้ลูกศิษย์มาต่อสายไฟกลับคืนให้ใช้ได้ ต่อมาวันที่ 22-24 ก.ค.ปั๊มน้ำก็ยังใช้ได้ปกติอยู่ แต่พอมาวันที่ 25 ก.ค.เปิดสวิทช์ปั๊มน้ำแต่ปรากฎว่าไม่ทำงานเดินไปดูปรากฎว่ามันมาอีกแล้วตัดสายไฟปั๊มน้ำไปอีก ตอนนี้ไม่มีน้ำอาบน้ำใช้ล้างจานแล้วภายในวัด มันมาขโมยทุกอย่างเลย ไม่เว้นแต่ละวัน ก่อนหน้านี้วันที่ 20 ก.ค. ช่วงเที่ยงคนร้ายยังเข้ามาขโมยพัดลมตั้งโต๊ะ สีแดง ซึ่งตั้งอยู่ในศาลาพักศพไป

โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้ได้ อาตมาก็ถือว่าทำทาน แต่ตอนนี้ไม่ไหวแล้ว สำหรับสำนักสงฆ์แห่งนี้เคยถูกคนเข้ามาขโมยของอยู่บ่อยครั้งทั้งจอบ เสียม มีด สายไฟ คนร้ายขโมยอะไรได้ก็เอาไปทุก ก่อนหน้านี้ราวปี 2560 พระพุทธรูปทองเหลืองหน้าตัก 40 นิ้ว ซึ่งตั้งอยู่ที่ศาลาพักศพก็เคยหายไป ตำรวจจับตัวคนร้ายได้แต่ไม่ได้ของกลาง อาตมาหมดปัญญามันมาขโมยเอาทุกอย่างมีสายไฟ พัดลม จอบ เสียม แม้กระทั่งหน่อไม้ก็ยังเข้ามาขโมย อยากให้ตร.ตามจับคนร้ายให้ได้ซะที ไม่งั้นมันกลับมาขโมยแม้แต่สบงคงไม่มีจะใส่ไปบิณฑบาตรแน่นอน

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

โจรบุกวัด บ.สะคาม อ.หนองหาน ขโมยทุกอย่างที่ขวางหน้า….เหลือแต่สบง ที่ยังไม่ถูกขโมย..

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2022. All Rights Reserved.