Loading...

ตำรวจ สภ.น้ำโสม จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง พระเลี่ยมทองน้ำหนัก 2 สลึง 1 องค์ วัตถุมงคลเลี่ยมทองน้ำหนัก 1 สลึง

0

พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม นำกำลังชุดสืบสวน เข้าจับกุม นางสุภาพร อายุ 38 ปี ชาว ต.นาแค อ.นายูง ผู้ต้องหา โดยจับกุมได้ที่กระท่อมในสวนยางพารา ท้ายหมู่บ้านวังแข้ หมู่ 3 ต.นาแค อ.นายูง จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนที่โรงพัก

Loading...

สืบเนื่องจากเมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ได้เกิดเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านบุญโฮม จักรยาน เทศบาลตำบลน้ำโสม มีนางทุมดี จันโทแสง อายุ 65 ปี เจ้าของร้าน ได้รับบาดเจ็บ จากการสอบสวนนางทุมดี ให้การว่า ขณะนั่งอยู่ในร้านคนเดียว ได้มีคนร้ายเป็นหญิง แต่งตัวคล้ายคนกรีดยาง ขี่รถจักรยานยนต์จำสีและยี่ห้อไม่ได้ มาจอดหน้าร้าน ทำทีมาดูรถจักรยาน ประมาณ 30 นาที พอปลอดคนก็เดินเข้ามาใช้มีดจี้คอ แต่นางทุมดีขัดขืน จึงถูกผลักลงกับพื้นแล้วถูกชกหน้า 4 ครั้ง และถอดสร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท พระเลี่ยมทอง 2 สลึง วัตถุมงคลเลี่ยมทอง 1 สลึง และเลสข้อมือหนัก 1 บาทหลบหนีไป

จากการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ พบว่าคนร้าย เป็นนางสุภาพร อายุ 38 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ห่างจากร้านที่เกิดเหตุเพียง 20 กม. จากการสอบสวนนางสุภาพร ให้การรับสารภาพว่า มีอาชีพทำสวนยาง แต่ติดการพนันไพ่ป๊อกเด้ง ทำให้ต้องไปยืมนายทุนเงินกู้มาเล่น แต่เล่นเสีย ไม่มีเงินใช้หนี้ 60,000 บาท
อีกทั้งตนเคยไปซื้อจักรยานที่ร้าน เคยเห็นว่า นางทุมดี สวมสร้อยทองคำและเลสทองคำ อยู่บ้านลำพังเพียงคนเดียว จึงมาก่อเหตุดังกล่าว

ในช่วงเช้าวันที่ 23 ก.พ.ตนได้นำสร้อยคอทองคำไปขายที่ร้านทองใน อ.บ้านผือ ส่วนเลสข้อมือทองคำนำไปขายที่ร้านทอง ใน อ.น้ำโสม ได้เงินสดมาประมาณ 6 หมื่นบาท จึงนำเงินไปใช้หนี้ ส่วนพระเลี่ยมทองหนัก 2 สลึง และวัตถุมงคลเลี่ยมทองหนัก 1 สลึงตนนำไปซ่อนไว้โคนต้นยางพาราภายในสวนยาง แล้วนำผ้าคลุมหน้าไปโยนทิ้งที่บ้านน้ำปด ส่วนมีดเอาโยนทิ้งที่บ้านนาชมภู ต.บ้านก้อง จากนั้นก็กลับมากรีดยางทำตัวเป็นปกติ กระทั่งตำรวจตามมาจับกุมได้พร้อมของกลาง ดังกล่าว

ต่อมาเวลา 09.00 น. พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.น้ำโสม พร้อมด้วยตำรวจ 20 นาย ควบคุมตัวนางสุภาพร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านบุญโฮมจักรยาน โดยมีญาตินางทุมดี และชาวบ้านที่ทราบข่าวเดินทางมามุงดูจำนวนมาก และได้ตะโกนด่าสาปแช่งนางสุภาพร ที่ทำร้ายได้แม้แต่คนชรา โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาที จึงรีบควบคุมตัวนางสุภาพร ขึ้นรถไปโรงพัก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตำรวจ สภ.น้ำโสม จับกุมผู้ต้องหาก่อเหตุชิงทรัพย์ พร้อมของกลาง พระเลี่ยมทองน้ำหนัก 2 สลึง 1 องค์ วัตถุมงคลเลี่ยมทองน้ำหนัก 1 สลึง

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.