สวัสดีปีใหม่
256 3 4
Loading...

หนุ่มเครียดเมียหนีแบกปืนยาวยิงขึ้นฟ้าหน้าบ้านชาวบ้านผวา

0

เมื่อเวลา 18.30 น.วันที่ 5 มกราคม 2564 ร.ต.อ.จิรชัย ศรชัยประสทธิ์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ191 ได้ร่วมกันจับกุมตัวนายธวัชชัย อามาตย์มนตรี อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61/5 หมู่ 8 บ้านศรีเชียงใหม่ ต.นาดี อ.เมืองอุดรธานี พร้อมของกลางอาวุธปืนยาว รุ่นMK12 ยี่ห้อ DERYA ลำกล้อง 14 นิ้ว 1 กระบอก แม็กกาซีนยาวมีลูกกระสุนเบอร์12 จำนวน 6 นัด แม็กกาซีนสั้นมีลูกกระสุนปืนเบอร์12 จำนวน 4 นัด และปลอกกระสุนปืนเบอร์12 จำนวน 13 นัด โดยแจ้งข้อหา “พาอาวุธปืนติดตัวไปในหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาต ให้มีอาวุธปืนติดตัว และผู้ใดทำให้ผู้อื่นเกิดความกลัว หรือความตกใจ โดยการขู่เข็ญ”

Loading...
นายธวัชชัย อามาตย์มนตรี ผู้ก่อเหตุ

โดยศูนย์วิทยุ191 ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี ได้รับแจ้งว่ามีชายนำอาวุธปืนยาวมายิงขึ้นฟ้าอยู่หน้าบ้านพักตัวเอง จำนวนหลายนัด ทำให้ชาวบ้านหวาดผวากลัวเกรงว่าจะได้รับอันตราย จากนั้น ร.ต.อ.จิรชัย ศรชัยประสทธิ์ รอง สวป.สภ.เมืองอุดรธานี ได้นำกำลังสายตรวจ191 จำนวน 7 นาย รุดไปตรวจสอบ ทราบชื่อคือนายธวัชชัยฯ ถืออาวุธปืนยาว ยืนอยู่หน้าบ้านพัก และมีปลอกกระสุนปืนตกอยู่ที่พื้นหลายนัด ทางตำรวจได้เจรจาพูดเกลี้ยกล่อมให้วางอาวุธปืนลง และนอนราบลงที่พื้นใช้เวลาประมาณ 20 นาที นายธวัชชัยฯ จึงได้ทำตาม ก่อนตำรวจเข้าไปรวบตัว แล้วนำตัวพร้อมของกลาง มาที่โรงพัก

จากการสอบสวนนายธวัชชัยฯ ให้การว่า ตนมีอาชีพทำนาและรับจ้างตัดต้นไม้ ก่อนหน้านี้ได้มีอาชีพขายลอตเตอรี่กับภรรยา ซึ่งมีลูกด้วยกัน 2 คน แต่ตนสงสัยว่าภรรยาจะมีชู้ เพราะภรรยาจะกลับบ้านดึกอยู่ตลอด จึงยึดโทรศัพท์มือถือของภรรยาไปให้ร้านตรวจสอบดูข้อความว่าภรรยาได้แชทไปพูดกับผู้ชายคนอื่นไหม ซึ่งทางร้านบอกกับตนว่าข้อมูลในมือถือ ได้มีการลบไปก่อนหน้านี้ จากนั้นตนกลับมาบ้านได้ทำการเค้นสอบถามภรรยาแอบไปคบกับใครไหม แต่ภรรยาไม่พูดเลยอะไร แล้วภรรยาก็หนีจากตนไปเมื่อประมาณ 2 เดือน ที่ผ่านมา

ซึ่งตนได้ตามหาภรรยาทุกแห่งตามบ้านญาติ และบ้านพ่อแม่ของเขาไม่พบภรรยา และไม่สามารถติดต่อได้ ทำให้เกิดความเครียดขึ้นมาไม่รู้จะทำอย่างไร โดยเมื่อเช้าตนได้ไปดื่มเหล้าที่บ้านเพื่อน เพื่อไประบายความในใจที่เมียหนีไป แล้วตนกลับมาบ้านก็ยังเครียดอยู่เหมือนเดิม จึงได้เอาปืนยาวออกมายิงขึ้นฟ้าจำนวนหลายนัด เพื่อระบายความทุกข์ที่อยู่ข้างใน แล้วก็มาถูกตำรวจมาจับกุมดังกล่าว ส่วนอาวุธปืนนั้นตนได้ไปขอใบอนุญาตครอบครองอย่างถูกต้อง ซึ่งตนได้ซื้อปืนมาในราคา 6.5 หมื่นบาท เพื่อเอามาเก็บไว้ป้องกันตัวเอง และทรัพย์สิน

ร.ต.อ.จิรชัย ศรชัยประสทธิ์ เปิดเผยว่า ได้ตรวจสอบใบอนุญาตขอมีอาวุธปืนของนายธวัชชัยฯ โดยได้ขอเมื่อปี 2560 ทำอย่างถูกต้อง สาเหตุที่ก่อเหตุยิงปืนขึ้นฟ้า เนื่องจากเครียดที่ภรรยาหนีไป แต่ก็ทำผิดกฎหมายยิงปืนขึ้นฟ้า ทำให้ชาวบ้านหวาดกลัว จึงได้นำตัวพร้อมของกลางอาวุธปืน ลูกกระสุนปืน ปลอกกระสุนปืน ส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หนุ่มเครียดเมียหนีแบกปืนยาวยิงขึ้นฟ้าหน้าบ้านชาวบ้านผวา

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2021. All Rights Reserved.