Loading...

อุทาหรณ์ไรเดอร์อุดรขับรถประมาท ชนคนขาหัก ไหปลาร้าหัก ทั้งที่คนถูกชนต้องมีภาระดูแลผู้ป่วยติดเตียง

0

Loading...

ผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า ปุ๊ วัชรพงษ์ ได้โพสต์ระบายความรู้สึกเกี่ยวกับ ไรเดอร์ขับขี่รถส่งอาหารด้วยประมาทจนเป็นเหตุให้อาของเขาได้รับอุบัติเหตุขาขวาหักสองท่อน และกระดูกไหปลาร้าหักซึ่งอาของเค้ามีหน้าที่ที่ต้องดูแลผู้ป่วยติดเตียงซึ่งเป็นพี่สาวของอา วอนให้พี่ไรเดอร์ทุกคนขับขี่ด้วยความไม่ประมาท เพราะอาจส่งผลปัญหาที่ตามมาอีกมากมายเพราะเหตุการณ์เช่นนี้ไม่ใช่เกิดขึ้นเป็นครั้งแรกกับผู้ใช้รถใช้ถนนร่วมกัน ทำให้ผู้ใช้เฟสบุ๊คหลายรายต่างออกมาแสดงความคิดเห็นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก


นายวัชรพงษ์ มลรัตนภิรมย์ อายุ 46 ปีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายนี้ได้เล่าว่า อุบัติเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นกับครอบครัวของเขาที่บริเวณ ถ. โพนพิสัย หน้าหมูบ้านแวร์ซาย เขตเทศบาลนครอุดรธานี เมื่อวันที่ 6 กรกกฎาคม 2565 เวลา 19.00 น. คนที่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุนั้นเป็นอา อายุ 69 ปี สอบถามรู้ว่า อากำลังจะเดินไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อฝั่งตรงข้ามหน้าบ้าน ระหว่างที่อากำลังอยู่บริเวณกึ่งกลางถนน มีรถส่งอาหารเดลิเวอรี่ ขับมาด้านขวาชนเข้า ทำให้กระดูกขาขวาหัก 2 ท่อน ไหปลาร้าด้านขวาหัก ป้าที่นอนป่วยติดเตียงขาดคนดูแลทันที ภาระจึงตกมาที่ตนเองซึ่งเป็นหลานต้องหยุดงานมาดูแลป้าที่ป่วยติดเตียงแทนอาที่กำลังรักษาตัว “ตนได้พูดคุยกับอาล่าสุดรู้ว่า อายังเป็นห่วงพี่สาวที่ป่วยติดเตียงมาก อาบอกถ้าแกไม่อยู่ดูแลแล้วใครจะมาเป็นคนดูแล เพราะผู้ป่วยติดเตียงไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ ต้องดูกว่า 24 ชม.

ส่วนคู่กรณีที่เป็นผู้ขับรถชนได้ออกมาแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้น ล่าสุดได้มีการติดต่อเข้ามาขอเยียวยาตามกำลังที่สามารถช่วยได้ในเบื้องต้น 20,000 บาท ทั้งนี้หากย้อนกลับไปได้ตัวเองไม่ต้องการสินไหมทดแทน ขอไม่ให้เกิดอุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นจะดีกว่าและขอให้เคสนี้เป็นกรณีตัวอย่างที่อยากขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง ซึ่งอาจส่งผลกระทบทางอ้อม ได้แก่ การสูญเสียทางด้านจิตใจ การสูญเสียโอกาสในการดำเนินชีวิต รวมถึงสภาพจิตใจของครอบครัวตนเองและครอบคนอื่นอีกด้วยถึงแม้จะไม่มีเจตนาก็ตาม ต้องมีสติก่อนสตาร์ทเสมอ

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อุทาหรณ์ไรเดอร์อุดรขับรถประมาท ชนคนขาหัก ไหปลาร้าหัก ทั้งที่คนถูกชนต้องมีภาระดูแลผู้ป่วยติดเตียง

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2022. All Rights Reserved.