Loading...

อุดรธานีเอฟซี สามารถผ่านไปเล่นในไทยลีก 2 ได้สำเร็จ ด้วยการเฉือนเอาชนะ ตรัง เอฟซี ไป 1 ประตูต่อ 0

0

Loading...

ผลการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก3 แชมป์เปี้ยนชิพ 2017 นัดที่2 รอบเพลย์ออฟ  ซึ่งอุดรธานีเอฟซี สามารถผ่านไปเล่นในไทยลีก 2 ได้สำเร็จ

          ที่สนาม ม.ราชภัฏอุดรธานี เป็นการแข่งขัน ฟุตบอลไทยลีก3 แชมป์เปี้ยนชิพ 2017 เพื่อเป็นการชิงตั๋วใบสุดท้ายเลื่อนชั้นสู่ ไทยลีก2 ในนัดแรกตรัง เอฟซี รองแชมป์จากโซนล่างเป็นฝ่ายเฉือนเอาชนะ อุดรธานี เอฟซี รองแชมป์จากโซนบน มาก่อน3-2 นัดนี้ อุดรธานี เอฟซี เป็นฝ่ายเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ตรัง เอฟซี บ้างซึ่งหากใครชนะในนัดนี้ก็จะเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก2ทันที เกมนี้แฟนบอลทั้ง2ทีม เดินทางเข้ามาชมเกมจนเต็มความจุ ของสนาม เก็บค่าจำหน่ายบัตรผ่านประตูได้ 455,300 บาท ผู้ชมเกมในสนาม7,760 คน  นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากนายกรวีร์  ปริศนานันทกุล รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายจัดการแข่งขัน บริษัท ไทยลีก จำกัด เข้าชมเกมการแข่งขันในครั้งนี้ด้วย

          เริ่มเกมการแข่งขัน เป็นเจ้าบ้านอุดรธานี เอฟซี ที่เปิดเกมบุกเข้าใส่ทันที จนมาถึงนาทีที่8 อิสริยะ มารมณ์ เปิดลูกเตะมุม มาเข้าทางวัลซี่ จูเนียร์ ขึ้นโหม่งจ่อๆเข้าประตูไปส่งให้เจ้าบ้านขึ้นนำ1-0 ผลรวมสองนัดสกอร์เสมอกันที่3-3 บอลยังเป็นของเจ้าบ้าน น.19 โจเซฟ โอบาม่า แปโล่งๆเข้าประตูไปแต่ผู้ช่วยผู้ตัดสินยกธงให้เป็นลูกล้ำหน้า น.33 เจ้าบ้านเกือบได้ประตูที่2 เมื่อซันดี้ วงษ์เดอรี่ ล็อคบอลหลบกองหลังทีมเยือนก่อนจะยิงไปติดเซฟ ผู้รักษาประตูทีมเยือนอย่างน่าเสียดาย จบครึ่งแรก อุดรธานี นำอยู่1-0 เข้าสู่เกมในครึ่งหลัง ยังเป็นเจ้าบ้านที่ได้ลุ้นประตูอย่างต่อเนื่องจากลูกฟรีคิกในนาทีที่57 ของวัลซี่ จูเนียร์ และลูกยิงของเจษฏา บาทชารี ในนาทีที่74 ในขณะที่ทีมเยือนก็เกือบได้ประตูตีเสมอแต่กองหลังเจ้าบ้านยังช่วยกันสกัดเอาไว้ได้ น.87 ศักดิ์ดา เจิมดี โดนทำฟาวล์ผู้ตัดสิน เป่าให้เป็นจุดโทษทันที แต่วัลซี่ จูเนียร์ ยิงไปติดเซฟสยมภู เอียดพล ผู้รักษาประตูทีมเยือน อย่างน่าเสียดาย เวลาที่เหลือทีมเยือนโหมบุกอย่างหนัก แต่ไม่มีประตูเกิดขึ้นหมดเวลาการแข่งขัน อุดรธานี เอฟซี เปิดบ้านเฉือนเอาชนะ ตรัง เอฟซี ไป1-0 สกอร์รวม2นัดเสมอกัน3-3 แต่ด้วยกฏประตูทีมเยือน ส่งผลให้ อุดรธานี เอฟซี คว้าตั๋วใบสุดท้าย ขึ้นสู่ไทยลีก2เป็นทีมที่3ต่อไป ซึ่งภายหลังจากจบการแข่งขันก็ได้มีเหตุการณ์ปะทะกันของผู้เล่นทั้ง2ทีม แต่ฝ่ายจัดการแข่งขันก็ควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้โดยไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น   นอกจากนี้ โค้ชตู่ พนิพล เกิดแย้ม หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมอุดรธานี เอฟซี ก็ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งทันที ซึ่งต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า ในฤดูกาลหน้า ทิศทางของทีมอุดรธานี เอฟซี จะเป็นไปในรูปแบบใด คงต้องรอการประชุมจากผู้บริหารทีมอีกครั้งหนึ่ง   สรุปทีมที่เลื่อนชั้นสู่ไทยลีก2 ในฤดูกาล2017 มี3ทีม ได้แก่ ไทยยูเนี่ยนสมุทรสาคร เอฟซี ในฐานะแชมป์ ไทยลีก3 ,ขอนแก่น เอฟซี รองแชมป์  และ อุดรธานี เอฟซี ทีมอันดับ3

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อุดรธานีเอฟซี สามารถผ่านไปเล่นในไทยลีก 2 ได้สำเร็จ ด้วยการเฉือนเอาชนะ ตรัง เอฟซี ไป 1 ประตูต่อ 0

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.