Loading...

การประปาอุดร เร่งซ่อมท่อน้ำดิบ หลังประชาชนได้รับผลกระทบไม่มีน้ำประปาใช้

0

การประปาอุดร เร่งซ่อมท่อน้ำดิบ หลังประชาชนได้รับผลกระทบไม่มีน้ำประปาใช้


 

Loading...

นายสุรชาติ จันทรา ผู้จัดการการประปาส่วนภูมิภาค สาขาอุดรธานี มอบหมายให้งานบริการและควบคุมน้ำเสีย นำเครื่องจักรพร้อมทีมช่างเข้าซ่อมแซมท่อน้ำดิบใต้ดิน ซึ่งเป็นท่อเหล็กขนาด 700 มิลลิเมตร มีปัญหาจุดเชื่อมต่อแตกร้าวอันเนื่องมาจากอายุการใช้งาน ที่บริเวณริมถนนอุดรธานี-กุดจับ กิโลเมตรที่ 4 บ้านเชียงพิณ โดยคาดว่า การดำเนินการดังกล่าวจะปฏิบัติการตลอดทั้งคืน เพื่อให้ท่อน้ำกลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็ว การซ่อมบำรุงครั้งนี้ทำให้ต้องหยุดรับน้ำจากท่อดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามยังมีท่อขนาด 600 มิลลิเมตร อยู่อีกฝั่งถนน ซึ่งสามารถส่งน้ำดิบเข้าสถานีสูบน้ำได้ตามปกติ แต่ประสิทธิภาพในการผลิตน้ำประปาจะลดลง ส่งผลให้น้ำไหลเบา จนถึงไม่ไหลเลย  ทั้งนี้ มีผลกระทบต่อพื้นที่โซนรอบหนองประจักษ์ ถนนโพศรี ถนนศรีสุข ถนนศรีชมชื่น ถนนประชารักษา ถนนพรมประกาย โซนรอบนอกเขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนโปรดสำรองน้ำไว้ใช้ให้เพียงพอ

   ส่วนบรรยากาศที่สำนักงานการประปาอุดรธานี หน้าสวนสาธารณะหนองประจักษ์ฯ มีรถบรรทุกน้ำของ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมถึง ประชาชนทั่วไป นำรถมารับน้ำประปาฟรี หลังจากเย็นเมื่อวาน จนกระทั่งมาถึงเช้าวันนี้ น้ำประปาในเขต ทน.อุดรธานี และโดยรอบตัวเมืองไหลอ่อน และไม่ไหลเลยเป็นบริเวณกว้าง เนื่องจากโรงกรองน้ำบ้านถ่อน ต.บ้านเลื่อม อ.เมืองอุดรธานี หยุดเดินเครื่อง   โดยรถบรรทุกน้ำของ ทน.อุดรธานี ,  ทม.หนองสำโรง และรถการประปาภูมิภาค (กปภ.) รวมจำนวน 10 คัน ได้รับคำสั่งนำรถน้ำขนาด 12,000 ลิตร มารับน้ำไปแจกจ่ายประชาชนในชุมชน ที่น้ำประปาไหลอ่อนจนถึงไม่ไหลติดต่อกันมา 3 วันแล้ว โดยในแต่ละเที่ยวต้องมาจอดรอเติมน้ำ จนเต็มรถ 1 ชม. แต่ละวันจะรับน้ำไปส่ง 4-5 เที่ยว ขณะมีรถน้ำเอกชนมารอรับน้ำไม่มากนัก

นายสุรชาติ จันทรา ผจก.การประปาส่วนภูมิภาค สาขาอุดรธานี เปิดเผยอีกว่า ได้เดินเครื่องผลิตน้ำประปาทั้ง 3 โรงฯ แต่จะทยอยเอาน้ำเข้าสู่ระบบ จะเริ่มด้วยแรงดันน้ำต่ำจนไปถังแรงดันน้ำปกติ เกรงว่าหากเราเพิ่มแรงดันสูงทันที อาจจะเกิดปัญหาท่อน้ำแตกได้ ภายในเย็นนี้น้ำประปาจะถึงทุกบ้าน แต่ยังไหลอ่อนอยู่ ทั้งนี้หากยังมีประชาชนที่เดือดร้อน สามารถมารับน้ำได้ฟรี จนกว่าสถานการณ์จะปกติ 

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

การประปาอุดร เร่งซ่อมท่อน้ำดิบ หลังประชาชนได้รับผลกระทบไม่มีน้ำประปาใช้

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.