Loading...

มิติใหม่ของการส่งสินค้า โดยจักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

0

มิติใหม่ของการส่งสินค้า โดยจักรยานไฟฟ้าล้อเดียว


       การขนส่งสินค้า” เมื่อตลาดการค้าออนไลน์ หรือ “อี–คอมเมิร์ซ” ก้าวรุกเข้ามาสู่วิถีชีวิตของผู้คน พลิกรูปแบบค้าปลีกไปสู่การซื้อขายและชำระเงินผ่านเทคโนโลยีบนโลกออนไลน์ ทำให้ จีระวัฒน์ วรรณา วัย 31 ปี พนักงานส่งสินค้า ได้ใช้จักรยานไฟฟ้าล้อเดียวในการนำส่งสินค้าในช่วงวันหยุดกับการขายสินค้าผ่านทางออนไลน์
       จีระวัฒน์ เล่าว่ามีความชื่นชอบจักรยานล้อเดียวไฟฟ้าหรือยูนิไซเคิล ซึ่งกำลังได้รับความนิยมมากว่า 5 ปี ประเทศไทยมีการรวมกลุ่มจัดตั้งเป็นชมรมล้อเดียวไฟฟ้าแล้วมากกว่า 4000 คนซึ่งถือว่าเป็นทางเลือกให้กับประชาชน โดยที่ผ่านมาจะใช้จักรยานล้อเดียวที่ว่านี้ในการเดินทางไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวไปตามจังหวัดต่างๆ หรือเดินทางไปทำงาน ต่อมามีแนวความคิดที่อยากจะต่อยอดให้เกิดรายได้และนำจักรยานไฟฟ้าล้อเดียวที่ว่านี้ในการส่งสินค้า ส่วนการส่งสินค้าก็ทำมาเป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วโดยใช้จักรยานไฟฟ้าล้อเดียวแต่ในช่วงเวลาที่มีงานส่งสินค้าจำนวนมากเท่านั้น เพราะพื้นที่บ้านเรายังไม่เหมาะกับการใช้งาน และมองว่าเป็นช่วยการแก้ไข
ปัญหาการจราจร ลดด้วยมลภาวะ และประหยัดพลังงานได้อีกทางหนึ่งด้วยสำหรับจักรยานไฟฟ้าล้อเดียวนิยมใช้ ในยุโรปเค้าให้การยอมรับเพราะมีพื้นที่ในการขับขี่และให้ความสำคัญกับพลังงานทดแทน แต่สิ่งที่สำคัญก็ต้องมีอุปกรณ์ป้องกันการเกิดอุบัติเหตุอยากหมวกนิรภัยและกระจกมองหลัง รวมถึงต้องมีความชำนาญผ่านการฝึกฝนมาเป็นอย่างดี และควรใช้พื้นที่ให้เหมาะกับการใช้งานเพราะบ้านเมืองเรา ต่างจากนานาอารยประเทศ ที่มีการพัฒนาและจัดสรรพื้นที่เพื่อความปลอดภัยของประชาชน หากในอนาคตจักรยานไฟฟ้าล้อเดียวนำมาเป็นพาหนะไหนการเดินทางก็คงจะดีไม่น้อยแต่ต้องมีพื้นที่ที่เหมาะสม จักรยานไฟฟ้าล้อเดี่ยวมีระบบควบคุมสมดุลในตัว ผู้ขับขี่บังคับทิศทางด้วยการขยับร่างกายส่วนบนให้ไปข้างหน้าข้างหลัง ซ้ายขวาหรือเฉียงล้อเดียวซึ่งประกอบด้วยล้อเล็กชุดหนึ่งต่อกันในแนวตั้งก็จะเคลื่อนไปตามการ ขยับตัวของผู้ขับขี่

Loading...

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

มิติใหม่ของการส่งสินค้า โดยจักรยานไฟฟ้าล้อเดียว

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.