Loading...

มีการแชร์ภาพและข้อความ วอนช่วยแรงงานไทยในอิสราเอล ที่ตกบันได จนได้รับบาดเจ็บ กระดูกสันหลังหัก ท่อนล่างไร้ความรู้สึก

0

มีการแชร์ภาพและข้อความ วอนช่วยแรงงานไทยในอิสราเอล ที่ตกบันได จนได้รับบาดเจ็บ กระดูกสันหลังหัก ท่อนล่างไร้ความรู้สึก

 

Loading...

           มีการแชร์ภาพจาก เพจเฟสบุค อุดร มีด่าน มีข่าว มีหมอลำ มีเหตุการณ์ต่างๆบอกด้วย ซึ่งเป็นภาพที่นำมาจากเพจ แรงงานไทย ภายใต้ความร่วมมือไทย อิสราเอล มีข้อความว่า ใครรู้จัก ให้ติดต่อญาติด้วย เขาตกจากบันไดห้องพัก กระดูกสันหลังหัก อาการสาหัส พร้อมภาพชาย คนหนึ่ง นอนป่วยในโรงพยาบาล ระบุชื่อ นายสุรศักดิ์ อินทร์สาสะกุล ชาว ต.ปะโค อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

          ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยัง บ.ปะโค เพื่อติดต่อ นางขวัญใจ ภรรยาของบุคคลที่แจ้งในเพจ พบว่าบ้านเป็นของ นายสุรศักดิ์ แต่ถูกไฟไหม้ทั้งหลังตั้งตี่ปี 55 ส่วนที่ดินที่ตั้งบ้านประมาณ 50 ตร.วา ถูกยึดเป็นของบุคคลอื่นไปแล้ว พบ นางพรรณิภา บุญมาตุ่น อายุ 48 ปี น้องสาวนายสุรศักดิ์ เล่าว่า พี่ชายแต่งงานกับ นางขวัญใจ มีลูกด้วยกัน 2 คน ซึ่งพี่ชายชอบเดินทางไปขายแรงงานยังต่างประเทศ ทั้งไต้หวัน บรูไน สิงคโปร์ และไปทำงานเกษตรที่อิสราเอล หลังครบกำหนดเวลา 5 ปี พี่ชายไม่ยอมกลับ ยังลักลอบทำงานแบบไม่ถูกต้องได้ประมาณ 8 ปีแล้ว ส่วนบ้านก็ถูกไฟไหม้ ที่ดินถูกนายทุนเงินกู้นอกระบบยึด เพราะไม่มีเงินใช้หนี้ ทำให้ภรรยาและลูกย้ายไปอยู่ที่ ต.ห้วยเกิ้ง อ.กุมภวาปี

          นางพรรณิภา บอกว่า ทราบข่าวพี่ชายตกบันไดจากเพื่อนบ้านที่ไปทำงานแบบถูกกฎหมาย บอกว่าพี่ชายปีนบันไดไปทำงานตามคำสั่งของนายจ้าง แต่พลัดตกลงมา นายจ้างนำส่งโรงพยาบาล แล้วยึดหนังสือเดินทาง เงินสด เอกสารหนีไป คงเพราะไม่ต้องการรับผิดชอบแรงงานผิดกฎหมาย กระทั่งมีโทรศัพท์มาแจ้งว่า ต้องใช้เงินผ่าตัด 5 แสนบาท ก่อนส่งตัวกลับเมืองไทย ซึ่งญาติพี่น้องต่างเป็นกังวลใจ เพราะมีอาชีพรับจ้าง ไม่มีเงินมากถึง 5 แสนบาท

            ด้าน นางขวัญใจ เล่าเสริมว่า สามีไปทำงานที่ต่างประเทศหลายครั้ง ได้นำบ้านและที่ดินไปจำนำ กู้ยืมเงินนายทุนนอกระบบมา 3 แสนบาท เป็นทุนในการไปทำงาน สามีส่งเงินมาตามปกติ แต่ระยะหลังไม่ได้ส่งมา จึงไปยืมเงินนายทุนอีก 1 แสนบาท ประกอบกับต้นปี 55 บ้านไฟไหม้ ที่ดินถูกยึด ต้องไปอาศัยอยู่กับน้องสาว ส่วนสามีก็ไม่กลับมา บอกว่าต้องการหาเงินมาสร้างบ้าน จึงแอบทำงานแบบผิดกฎหมาย และเคยเกิดอุบัติเหตุจากการทำงานเมื่อ 2 ปีก่อน นายจ้างให้ตัดต้นกระบองเพชร หนามกระเด็นเข้าตาจนตาบอด 1 ข้าง เพราะไม่กล้าไปหาหมอ กระทั่งมาเกิดเหตุนี้ วอนผู้ใจบุญหรือหน่วยงานต่างๆ ช่วยเหลือด้วย ทั้งนี้ ผู้มีจิตกุศลสามารถบริจาคเงินช่วยเหลือได้ โอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ สาขากุมภวาปี ชื่อบัญชี นางขวัญใจ อินทร์สาสกุล เลขที่บัญชี 3694107321 เพื่อช่วยเหลือค่าผ่าตัดรักษาพยาบาลนายสุรศักดิ์ แรงงานไทยในอิสราเอล คนดังกล่าว

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

มีการแชร์ภาพและข้อความ วอนช่วยแรงงานไทยในอิสราเอล ที่ตกบันได จนได้รับบาดเจ็บ กระดูกสันหลังหัก ท่อนล่างไร้ความรู้สึก

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.