Loading...

กู้ภัย รับแจ้งมีงูเลื้อยอยู่หัวสะพานข้ามลำห้วยหมากแข้ง พบเป็นงูหลามบอล ที่คนนิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

0

หน่วยกู้ภัย รับแจ้งมีงูเลื้อยอยู่หัวสะพานข้ามลำห้วยหมากแข้ง  ภายใน ซ.จินตคาม พบเป็นงูหลามบอล หรือ งูบอลไพธอล ที่คนนิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง คาดเจ้าของอาจทำหลุด จึงเข้าแจ้งความให้ตำรวจช่วยประกาศตามหาเจ้าของ


     7 ต.ค.62 เวลา21.00 เมื่อคืนที่ผ่านมา หน่วยกู้ภัยมูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ได้รับแจ้งมีงูเลื้อยอยู่บริเวณสะพาน ใน ซ.จินตคาม เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงไปตรวจสอบ โดยเจ้าหน้าที่ได้ใช้ไฟฉายส่งค้นหา จนเจองูตัวใหญ่ ขดตัวเป็นวงกลม เมื่อนำขึ้นมา พบว่า เป็นงูหลามบอล หรือ งูบอลไพธอล (Ball Python) ยาวประมาณ 1 เมตร น้ำหนักเกือบ 3 กิโลกรัม  

Loading...

     น.ส นภาภรณ์  บุญเกิด อายุ 29 ปี เจ้าของร้านลาบ บริเวณดังกล่าว เปิดเผยว่า ขณะที่ตนเดินมาซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อ ที่อยู่ใกล้ๆ กัน เมื่อมาถึงบริเวณหัวสะพาน เห็นอะไรบางอย่างขวางทาง และเลื้อยเข้าไป เมื่อไปดูใกล้ๆ พบว่าเป็นงูตัวใหญ่ ด้วยความกลัวจึงรีบวิ่งหนี และเรียกให้เพื่อนบ้านมาช่วยกันดู ก่อนแจ้งหน่วยกู้ภัย


     ต่อมา  นายณัฐวุฒิ ลอยประเสริฐ และนายมนัสนันท์  สุวรรณหงส์ อาสากู้ภัยเมธาธรรม ได้นำงูหลามบอล ใส่ถุงปุ๋ยขึ้นโรงพัก โดย นายมนัสนันท์ เล่าว่า หลังรับแจ้งให้ไปช่วยจับงู พบว่า เป็นงูหลามบอล ซึ่งเป็นงูที่คนชื่นชอบซื้อมาเป็นสัตว์เลี้ยง คาดว่าจะเป็นงูที่มีเจ้าของ นำมาใส่กรงไว้ แล้วหลุดออกมา หรืออาจจะมีคนนำมาปล่อยก็เป็นได้ จึงนำมาลงบันทึกประวัน เพื่อประกาศหาเจ้าของ  ทั้งนี้ ตำรวจจะได้ประกาศหาเจ้าของทางเพจ โดยระหว่างนี้จะมอบงูให้อาสากู้ภัยนำไปเลี้ยงไว้ 3 วัน หากไม่มีใครมาแสดงตัวเป็นเจ้าของรับงูคืนไป  ก็แสดงว่ามีคนนำมาปล่อยทิ้ง จะได้ประสานเจ้าหน้าที่ปศุสัตว์นำไปเลี้ยงหรือนำไปให้หน่วยงานที่รับผิดชอบต่อไป

     งูหลามบอล เป็นงูในวงศ์งูหลาม งูเหลือม ชนิดหนึ่ง มีถิ่นกำเนิดจากทวีปแอฟริกา เป็นงูหลามที่มีขนาดเล็กที่สุดในโลก ขนาดใหญ่ที่สุดยาว 1.50 เมตร ไม่เป็นอันตราย ขี้อาย ถูกนำมาเพาะพันธุ์ เพื่อเป็นสัตว์เลี้ยงมานานพอสมควรแล้ว เนื่องจากนิสัยที่ไม่ก้าวร้าว นอกจากนี้ ยังมีสีสันลวดลายสวยงาม ส่วนอาหารจะทำให้หนูแช่แข็งมีความอุ่น แล้วใช้อุปกรณ์คีบหนูให้ขยับไปมาบริเวณด้านหน้าเป็นการล่อเสมือนหนูมีชีวิต เมื่องูฉกไปแล้ว จะกินไปเอง ลูกงูบอลไพธอนขายราคาตัวละ 2,000 บาท

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

กู้ภัย รับแจ้งมีงูเลื้อยอยู่หัวสะพานข้ามลำห้วยหมากแข้ง พบเป็นงูหลามบอล ที่คนนิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยง

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.