2 นักศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น มาเที่ยวคำชะโนด หวิดไม่ทันขึ้นเครื่องกลับ

0

2 นักศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น มาเที่ยวคำชะโนด ขากลับ เกิดปัญหาเรื่องการสื่อสารกับคนขับสามล้อ หวิดไม่ทันขึ้นเครื่องกลับ โดยปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง ลงพื้นที่ประสบเหตุ ช่วยเป็นล่ามแปลภาษา ส่งทั้งคู่กลับได้ทัน สร้างความประทับใจเป็นอย่างมาก


     เกิดเรื่องราวสับสนเล็กน้อย เมื่อ น.ส.นิชิโนะ อานัน ( Nishino Anan ) และ น.ส.มิโดริกาวะ อายู (Midorikawa Ayu) นักศึกษาจากมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เดินทางมาที่ วังนาคินทร์คำชะโนด บ.โนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี เป็นครั้งแรก แต่ขากลับ มีปัญหาเรื่องการใช้ภาษาสื่อสาร กับคนขับรถสามล้อ ซึ่งเป็นจังหวะที่ พันจ่าอากาศเอก ยศกร เพชรล้ำ ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง หรือปลัดเปี๊ยก ลงพื้นที่ และมองเห็นเหตุการณ์ จึงเข้าไปสอบถาม
     ทั้งคู่ บอกว่า เดินทางมาเที่ยวเมืองไทยประมาณ 1 สัปดาห์แล้ว และมาคำชะโนด เป็นที่สุดท้าย เพราะดูข้อมูลจากอินเทอร์เน็ต ทราบว่าที่นี่เป็น dragon interesting ดินแดนสิ่งศักดิ์สิทธิ์น่าสนใจ เมื่อถึงสนามบิน ได้นั่งรถโดยสารมาลง บขส.บ้านดุง และต่อรถสามล้อ เหมามาในราคา 400 บาท พอจะกลับ ก็สื่อสารกันไม่เข้าใจ ซึ่งต้องรีบกลับให้ทันไฟลท์บินกลับ เวลา 18.00 น.
     โดยปลัดเปี๊ยก ดูเวลาแล้วคิดว่าการนั่งรถโดยสารไม่น่าจะทันขึ้นเครื่อง จะให้ อส.ไปส่ง แต่เจ้าหน้าที่ติดงานการดูแลคำชะโนด ซึ่ง คุณอุดม ปิดตาทานัง ผู้สื่อข่าวส่วนกลาง ประจำ จ.อุดรธานี ที่เดินทางมาทำข่าวสถานการณ์น้ำที่คำชะโนด ยินดีไปส่งให้ ทั้งนี้ นักศึกษาทั้งสองได้กล่าวขอบคุณน้ำใจชาวอุดรธานีที่ช่วยเหลือ และเดินทางมาถึงสนามบินทันเวลา โดยมีกำหนดเดินทางกลับประเทศญี่ปุ่นในวันนี้ (29 ส.ค.) รู้สึกประทับใจมากและสัญญาว่าจะกลับมาเที่ยวเมืองไทยอีก

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

2 นักศึกษาจากประเทศญี่ปุ่น มาเที่ยวคำชะโนด หวิดไม่ทันขึ้นเครื่องกลับ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.