Loading...

เหตุสลด พ่อห่วงลูกมาก กลัวเพื่อนบ้านชวนไปในทางที่ผิด ตัดสินใจลูกซองยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต

0

อ.หนองหาน เกิดเหตุสลด เมื่อพ่อห่วงลูกมาก กลัวเพื่อนบ้านชวนไปในทางที่ผิด ส่วนลูกบอกเท่าไรก็ไม่ฟัง ตัดสินใจใช้ปืนลูกซองยิงเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต


     พ.ต.อ.เชี่ยวชาญ มีชัย ผกก.สภ.หนองหาน พร้อมชุดสืบสวน ได้คุมตัว นายคำจันทร์ โพธิ์ถาวร อายุ 49 ปีไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังก่อเหตุยิง นายจิรายุท บุษดี อายุ 42 ปี ขณะนอนเล่นอยู่เปลข้างยุ้งข้าวบ้านของตนเองที่ บ.หนองบัวแดง ม.4 ต.หนองไผ่ อ.หนองหาน เหตุเมื่อเวลา 22.00 น.คืนที่ผ่านมาซึ่งตำรวจจับกุมได้เมื่อเวลา 04.00 น.วันนี้ ส่วนสาเหตุมาจากลูกชายนายคำจันทร์ อายุ 14 ปี ไปติดนายจิรายุท อย่างหนัก พ่อห่วงว่าจะหวนไปติดยาเสพติด จึงก่อเหตุขึ้น
     ตำรวจได้คุมตัวนายคำจันทร์ ไปทำแผนในจุดแรก ที่ ถือปืนลูกซองยาว จากบ้านของตนเอง ที่อยู่อีกฟากของถนนบ้านหนองบัวแดง ไปซุ่มอยู่กำแพงบ้านนายจิรายุท หวังฆ่าให้ตายให้เรื่องมันจบ โดยยิงไป 1 นัด กระสุนถูกนายจิรายุท ล้มกลิ้งตกจากเปลทันที จากนั้นก็กลับบ้านเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น
     จุดที่ 2 ที่นายคำจันทร์ นำปืนไปซ่อนไว้ใต้คานยุ้งข้าวของบ้านตนเอง นายคำจันทร์ฯ เปิดเผยว่า ตนคับแค้นใจมานาน ลูกชายเรียนอยู่ชั้น ม.1 แต่ไปติดนายจิรายุท ที่มีคดียาเสพติด จนไม่ยอมกลับบ้าน ไม่ยอมไปโรงเรียน รู้สึกเป็นห่วงลูกมาก และยังได้ข่าวว่า นายจิรายุท ให้ลูกไปส่งยาบ้าด้วย หากไม่ไปก็จะขู่บังคับ ตนเคยเตือนลูกหลายครั้งไม่ให้ไปยุ่งเกี่ยว แต่เขาไม่ฟัง ยอมรับว่าเป็นอารมณ์ชั่ววูบที่ทำไป คิดเพียงว่าหากไม่มีนายจิรายุท แล้วลูกชายคงจะไม่ทำแบบนั้น
     ขณะที่ นายสุบรรณ สุขใจ อายุ 71 ปี พ่อตานายคำจันทร์ บอกว่า สาเหตุที่ลูกเขยฆ่าคนตาย เพราะคับแค้นใจ โดยลูกชายเขาเพิ่งออกจากศูนย์บำบัดได้เพียง 2 วัน จากนั้นก็ไม่เข้าบ้าน ไปขลุกอยู่กับ นายจิรายุท พ่อไปตามลูกหลายครั้ง แต่นายจิรายุท บอกว่า ให้ไปสูบน้ำเข้านา แต่จริงๆ น่าจะใช้ไปวิ่งส่งยา ในพื้นที่ อ.ศรีธาตุ วังสามหมอ จึงมาปรึกษา ตนก็เตือนไปว่าอย่าทำ ให้เป็นเรื่องของกฎหมาย แต่นายคำจันทร์ คิดว่า ถ้าไม่มีนายจิรายุท ลูกก็คงไม่ยุ่งกับยาเสพติด มารู้อีกทีคือก่อเหตุไปแล้ว ส่วนภรรยาที่ทำงานอยู่ประเทศอิสราเอล หลังทราบเรื่องก็เสียใจมาก ร้องไห้ไม่หยุด ที่สามีทำแบบนี้
     หลังทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ตำรวจได้แจ้งข้อหา “ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนา,มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร” ส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Loading...
Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เหตุสลด พ่อห่วงลูกมาก กลัวเพื่อนบ้านชวนไปในทางที่ผิด ตัดสินใจลูกซองยิงเพื่อนบ้านเสียชีวิต

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.