เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านกลางเมืองอุดรธานี เบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

0

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านกลางเมืองอุดรธานี เบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร


     11 ส.ค.62 -เวลา 13.30 น.ตำรวจพร้อมชุดผจญเพลิง หน่วยป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลนครอุดรธานี นำรถดับเพลิงและรถน้ำ รวม 6 คัน ไปยังจุดเกิดเหตุที่ บ้านใน ซ.ราษฎร์บำรุง ม.14 ถ.นิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี ซึ่งชาวบ้านในบริเวณใกล้เคียง รวมทั้งพนักงานห้างแม็คโคร ได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดเพลิงที่กำลังลุกไหม้ตัวบ้านอย่างหนักเพื่อไม่ให้ลุกลาม เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นชุมชน มีโกดังสินค้า และหอพักอยู่ติดกัน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ไฟฟ้า ทำการตัดกระแสไฟฟ้า ใช้เวลาประมาณ 30 นาที เพลิงจึงสงบ ส่วนทรัพย์สินในบ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหมด ตัวบ้านวอดไปกว่า 50 %
     น.ส.รุ่งนภา กออำไพร อายุ 57 ปี ให้การว่า ตนและครอบครัว เช่าบ้านหลังนี้มาประมาณ 13 ปี ก่อนเกิดเหตุช่วงเช้ามืด ทุกคนตื่นมาช่วยกันทำไส้กรอกอีสานไปขายที่ บ.นาทราย ออกจากบ้านเวลา 11.30 น.ยืนยันว่าได้ถอดปลั๊กพัดลม และเครื่องบดเนื้อออกแล้ว เพราะมีเครื่องใช้ไฟฟ้าเพียงแค่นั้น รวมทั้งถังแก๊สหุงต้มก็นำติดรถสามล้อเครื่องไปด้วย ไม่มีทรัพย์สินมีค่าในบ้านนอกจากเสื้อผ้าและเครื่องนอนเท่านั้น ขณะขายของอยู่มีเพื่อนบ้านโทรมาบอกว่าไฟไหม้ รู้สึกเสียใจมาก
     ด้าน พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบเบื้องต้นสันนิษฐานว่า สาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากบ้านมีสภาพเก่า ไม่เคยเปลี่ยนสายไฟฟ้าตั้งแต่ผู้เช่าเริ่มมาพักอาศัย โชคดีที่ไม่ลุกลามไปยังบ้านหลังอื่น ต้องขอบคุณพลเมืองดีและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ที่ช่วยกันอย่างเต็มที่ มีการแจ้งเหตุอย่างรวดเร็ว ร่วมแรงร่วมใจกันฉีดน้ำไม่ให้ไฟลุกลาม ก่อนรถดับเพลิงจะมาถึง ส่วนมูลค่าความเสียหายและสาเหตุที่แท้จริงอยู่ระหว่างการตรวจสอบอีกครั้ง

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านกลางเมืองอุดรธานี เบื้องต้นคาดเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.