วันแม่แห่งชาติ หลายครอบครัวเดินทางไปไหว้พระ ทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคล

0

ช่วงวันหยุดวันแม่แห่งชาติ หลายครอบครัวเดินทางไปไหว้พระ ทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคล และสร้างความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว


     บรรยากาศที่ วัดป่าภูก้อน บ.นาคำใหญ่ ต.บ้านก้อง อ.นายูง นักท่องเที่ยวและประชาชน ต่างพาแม่พร้อมสมาชิกในครอบครัว เข้าวัดทำบุญและท่องเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งวัดป่าภูก้อนเป็นอีกวัดหนึ่งที่หลายครอบครัว เลือกมาทำบุญไหว้พระ ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล
     ภายในวัด มีองค์พระพุทธไสยาสน์โลกนาถศาสดามหามุนี ความยาว 20 เมตร น้ำหนัก 720 ตัน แกะสลักด้วยหินอ่อนขาวคาร์ราร่า ประเทศอิตาลี จำนวน 43 ก้อน ถือเป็นวัดที่ได้ประดิษฐานองค์พระพุทธไสยาสน์ฯ พระนอนที่แกะสลักด้วยหินอ่อนขาว หนึ่งเดียวในประเทศไทย และสากล อีกทั้งยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ป่าไม้ สัมผัสธรรมชาติ จึงมีประชาชนจากทั่วสารทิศเดินทางมาไม่ขายสาย
     ส่วนบรรยากาศที่ วังนาคินทร์คำชะโนด บ.โนนเมือง ต.บ้านม่วง อ.บ้านดุง มีนักท่องเที่ยว ผู้แสวงบุญ และประชาชน ทั้งชาวไทย ชาวลาว จำนวนมาก เดินทางมากราบสักการะ ขอพร เจ้าปู่ ศรีสุทโธ เจ้าย่าศรีปทุมมา ภายในเกาะคำชะโนด บรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก โดยส่วนใหญ่พบว่า นักท่องเที่ยวที่เดินทางมา จะมาเป็นครอบครัว และคู่แม่ลูก เนื่องจากตั้งใจมากราบไหว้ขอพร เนื่องในวันแม่แห่งชาติ ซึ่งมีเจ่าหน้าที่นำประกอบพิธีกรรมต่างๆ ภายในเกาะคำชะโนด นอกจากนี้ ยังมีบางส่วนที่นำขวดเปล่าเข้าไป เพื่อตักน้ำจากบ่อศักดิ์สิทธิ์นำกลับบ้านด้วย ทั้งนี้ เชื่อกันว่า คำชะโนด เป็นเกาะกลางน้ำและมีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์เป็นเส้นทางเชื่อมต่อกับเมืองบาดาล

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

วันแม่แห่งชาติ หลายครอบครัวเดินทางไปไหว้พระ ทำบุญ เพื่อความเป็นสิริมงคล

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.