Loading...

เห็ดถังเช่า ถูกแปรรูปเป็นไข่ไก่ถังเช่า ที่มีคุณค่าทางอาหารและสรรพคุณทางยา พร้อมให้ทุกคนได้ลองกิน

0

เห็ดถังเช่า เป็นสมุนไพรมากสรรพคุณที่รู้จักกันดีและราคาค่อนข้างสูง ที่อุดรธานี มีเจ้าของฟาร์ม ที่อยากให้ทุกคนสามารถซื้อไปรับประทานได้ โดยการแปรรูปเป็นไข่ไก่ถังเช่า ที่มีคุณค่าทางอาหารและสรรพคุณทางยา


     หากพูดถึง ‘เห็ดถังเช่า‘ ในเวลานี้คงไม่มีใครไม่รู้จัก ซึ่งต้องยอมรับว่าเห็ดสายพันธุ์นี้กำลังเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางสำหรับเกษตรกรรุ่นใหม่ และกลุ่มคนที่รักสุขภาพ ‘เห็ดถั่งเช่า‘ นั้น เป็นเห็ดสมุนไพรที่เลื่องลือในเรื่องของสรรพคุณนานาชนิดทำให้มีการคิดค้นต่อยอดให้เกิดผลิตภัณฑ์ใหม่ขึ้นมาไม่ว่าจะเป็นน้ำชาและไข่ไก่ถังเช่า
อย่างไข่ไก่ถังเช่า นี่ละคับ ทำให้คุณสุระ ฟูตระกูล วัย 56 ปี เจ้าของฟาร์มเห็ดถังเช่าคุณลุง บริเวณซอยวัดโพธิวรารามเขตเทศบาลนครอุดรธานีเล่าว่า แต่ก่อนตนเองมีสุขภาพไม่ค่อยจะดีแล้วมีคนเอาเห็ดถังเช่ามาให้ลองทานแล้วพบว่าสุขภาพของตนเองดีขึ้นจึงมีความสนใจ และได้ศึกเรียนรู้จากผู้รู้ จนลองเพาะดูและสำเร็จ แรกๆก็ทำแจกให้กับคนที่มีปัญหาสุขภาพให้ลองทานจนมีความชำนาญและสร้างโรงเพาะเห็ดถังเช่าจริงจังและผลิตออกจำหน่าย จึงได้ทดลองเลี้ยงไก่โดยการให้อาหารด้วยถังเช่า ปรากฎว่าไข่ไก่ที่ได้ มีปริมาณไข่อยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากและสามารถทานสดได้ไม่มีกลิ่นคาว งานวิจัยเปิดเผยเรื่องปริมาณคลอเรสเตอรอลในไข่ไก่ ที่แม่ไก่กินถั่งเช่านั้น ปริมาณต่ำกว่า ไข่ไก่ทั่วๆไป และมีวิตามินบีและเอสูงและเป็นราคาที่ใครๆก็สามารถแตะต้องได้ในราคาฟองละ 5 บาท
     ซึ่งในอนาคตจะมีการขยายพันธ์ฟาร์มไก่กว่า 3000 ตัว เพื่อที่จะได้เป็นไข่ไก่ถังเช่าที่สามารถนำไปรับรับประทานและเสริมสร้างสรรพคุณในการดูแลสุขภาพ โดยหลักๆแล้วจะช่วยในเรื่องของระบบการไหลเวียนโลหิตให้ดีขึ้น ช่วยแก้อาการอ่อนล้าอ่อนเพลียของร่างกาย แก้ภูมิแพ้ บำรุงและช่วยเพิ่มประสิทธิในการทำงานของตับและไต และอื่นๆอีกมากมาย หัวใจหลักที่สำคัญของการเพาะเห็ดถังเช่าก็คือหัวเชื้อหรือสูตรอาหารที่ใช้เพาะเลี้ยงเชื้อเห็ด การปรับสภาพแวดล้อมระหว่างการเพาะเลี้ยง ระยะเวลาในการเก็บเกี่ยว อุณหภูมิในการอบหลังเก็บเกี่ยว ในการผลิตเห็ดถังเช่าให้มีสารที่เป็นประโยชน์สูงสุด

Loading...
Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เห็ดถังเช่า ถูกแปรรูปเป็นไข่ไก่ถังเช่า ที่มีคุณค่าทางอาหารและสรรพคุณทางยา พร้อมให้ทุกคนได้ลองกิน

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.