เปิดกล้องวงจรปิดล่าโจรงัดร้านขายของชำ ขโมยสุราและบุหรี่

0

เปิดกล้องวงจรปิดล่าโจรงัดร้านขายของชำขโมยสุราและบุหรี่หลบหนีลอยนวล 


     ร.ต.อ เปรม  เตรียมตัว รองสารวัตสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยสายตรวจ191และตำรวจชุดสืบสวน   เข้าตรวจสอบที่ร้านขายของชำ บริเวณคิวรถโดยสารอุดร-น้ำโสม ตลาดรังสิณา หลังได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้าไปลักทรัพย์ภายในร้าน

     ที่เกิดเหตุเป็นเพิงสังกะสีชั้นเดียว เปิดเป็นร้านขายของชำไม่มีเลขที่จำนวน2ร้านถูกคนร้ายงัดเข้าไปขโมยทรัพย์สิน โดยร้านแรกเป็นของนางยุทธชัย ประดับแก้ว อายุ 58 ปี พาเจ้าหน้าที่ไปชี้หลังคาสังกะสีข้างร้านที่คนร้ายงัดเข้ามา ขโมยไฟแช็ค ที่ตนวางเอาไว้บนตู้กระจก จำนวน 1 กล่อง และคนร้ายได้เปิดตู้แช่ดื่มน้ำชา 1 ขวด ส่วนทรัพย์สินอื่นๆคนร้ายไม่ได้เอาไป เพราะตนไม่เก็บของมีค่าไว้ที่ร้าน เนื่องจาก เคยถูกคนร้ายงัดร้านแล้ว4ครั้ง โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่5ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไปมีสุราและบุหรี่ ไฟแช็ค1 กล่อง มูลค่า 250 บาท ที่ร้านไม่ได้ติดกล้องวงจรปิดเอาไว้
     ส่วนร้านที่สอง เป็นของ นางระนอง  ยารังสี  อายุ 69 ปี  พาตำรวจไปชี้ที่หลังร้าน ซึ่งคนร้ายเหยียบถังน้ำแข็ง ปีนเข้าไปภายในร้าน ขโมยสร้อยพร้อมพระเครื่อง 1 เส้น ,เงินเหรียญ จำนวน 300 บาทที่เก็บไว้ในกล่องพลาสติกเพื่อเป็นเงินทอน, บุหรี่ยี่ห้อต่างๆจำนวน 15 ซอง ,สุรายี่ห้อต่างๆจำนวน  2 กลม 5 แบน ,เครื่องดื่มซุปไก่สกัด 5 ขวด  มูลค่าประมาณ 2,500 บาท
     จากการตรวจสอบร้านแรกไม่มีกล่องวงจรปิด ส่วนร้านที่สอง ภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสันทัด อายุประมาณ 35-40 ปี สวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ สะพายกระเป๋าเป้ เข้ามาก่อเหตุในช่วงเวลา 23.26 น.ของวันที่ 15 ก.ค.ที่ผ่านมา โดยเดินเข้ามาทางด้านหลังร้านและใช้ไฟฉายจากโทรศัพท์ส่องเพื่อรื้อค้นตามตู้เก็บสินค้า  แล้วนำทรัพย์สินที่ได้ใส่ในกระเป๋าเป้ ใช้เวลาก่อเหตุ ประมาณ 20 นาที คาดว่าคนร้ายอาจจะเห็นว่าร้านค้าไม่มีคนอยู่จึงได้งัดหลังคาสังกะสีเข้ามา ซึ่งร้านแรกไม่ได้อะไรมาก จึงมาก่อเหตุร้านที่สอง เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนจะตรวจสอบภาพกล้องวงจรปิดตามเส้นทางประกอบกับนำภาพใบหน้าคนร้ายไปตรวจสอบแฟ้มคดีอาชญากรรม เพื่อหาเบาะแสของคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เปิดกล้องวงจรปิดล่าโจรงัดร้านขายของชำ ขโมยสุราและบุหรี่

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.