คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ ชุมชนหนองเตาเหล็ก

0

คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ ในพื้นที่เทศบาลนครอุดรธานี ได้ทรัพย์สินไปหลายรายการ


     พ.ต.ท.ทวี ไชยสีดา สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ออกตรวจสอบเหตุคนร้ายขโมยมิเตอร์น้ำประปา ที่บ้านเลขที่ 400/2 หมู่ 5 ซ.บ้านหนองเตาเหล็ก เขตเทศบาลนครอุดรธานี
     ที่เกิดเหตุพบนายอู่ชินวงษ์ อายุ 71 ปี เจ้าของบ้านให้การว่า บ้านหลังนี้ตนอยู่กับภรรยา แต่ช่วงหลัง ไปทำสวนอยู่ที่บ้านหนองไฮ จึงไม่ได้มาอยู่ ส่วนลูกชายทำรับเหมาก่อสร้าง อยู่บ้านอีกหลังข้างๆกัน แต่ลูกชายก็ไม่ค่อยได้กลับบ้าน ซึ่งตนจะเข้ามาดูบ้านเดือนละครั้ง เมื่อปีแล้วบ้านของตนก็ถูกคนร้ายเข้ามาขโมยทรัพย์สินในบ้านไปจนหมดตอนนั้นตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ แต่มาวันนี้ตนกลับมาบ้านพบว่ามิเตอร์น้ำหน้าบ้านหายไป จึงได้สอบถามไปทางสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาคอุดรธานี ก็ไม่มีเจ้าหน้าที่มาถอดมิเตอร์น้ำ ตนคิดว่าน่าจะถูกคนร้ายขโมย จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ นอกจากนี้บ้านที่อยู่ใกล้กัน ก็ถูกคนร้ายมาถอดมิเตอร์น้ำไปเช่นกัน แต่ทางการประปาฯ ได้นำมิเตอร์ตัวใหม่ มาติดตั้งให้แล้ว
     พ.ต.ท.ทวี ฯเปิดเผยว่า จากการตรวจสอบคาดว่าคนร้ายน่าจะรู้ว่า บ้านหลังนี้ไม่มีคนอยู่ อีกทั้งมิเตอร์น้ำที่อยู่นอกบ้าน ไม่มีอุปกรณ์ป้องกัน โดยบ้านอีกหลังใกล้กันก็ถูกขโมยมิเตอร์ไปก่อนหน้านี้ คนร้ายจึงหวนกลับมาลงมือก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาเบาะแสคนร้าย มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
     ส่วนอีกราย ในชุมชนหนองเตาเหล็กพ.ต.ท.ทวี ไชยสีดา สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสายตรวจ 191 และตำรวจชุดสืบสวน ตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 375/9 หมู่5 ชุมชนหนองเตาเหล็ก เทศบาลนครอุดรธานี หลังได้รับแจ้งว่า มีคนร้ายงัดบ้านพัก โดยได้ถอดเอาสายไฟฟ้าภายในบ้าน และทรัพย์สินอื่นๆไปหลายรายการ นายมนตรี เพียงตา อายุ 60 ปี เจ้าของบ้าน นำเจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในบ้าน พบว่าคนร้ายได้งัดหน้าต่างเหล็กดัดเข้ามารื้อถอดเอาสายไฟฟ้าทุกห้อง ทั้งชั้นบนและชั้นล่างไปจนหมด ทำให้ฝ้าเพดานพังเสียหาย
     ส่วนที่ห้องน้ำ คนร้ายได้ถอดเอาหัวก๊อกน้ำสแตนเลส ซิ้งค์ล้างจานสแตนเลส ส่วนที่ห้องครัว คนร้ายถอดเอาเครื่องกรองน้ำ โต๊ะตั้งเตาแก๊สอลูมิเนียม รวมทั้งตู้เสื้อผ้า 1 ตู้ ที่ห้องนอนชั้นบนไป รวมมูลค่าความเสียหายมากกว่า 5 แสนบาท
     นายมนตรี ฯให้การว่า ตนทำงานเป็นพ่อครัวร้านอาหารที่ฮ่องกง บ้านหลังนี้ให้ลูกสาวเป็นคนมาพัก แต่ลูกสาวย้ายไปทำงานต่างจังหวัด จึงมีไม่ใครอยู่บ้าน โดยตนจะมาดูบ้านปีละครั้ง ล่าสุดมาดูบ้านช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมาวันนี้ตนจะกลับมาอยู่บ้านเนื่องจากอายุมากแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเปิดบ้านเข้ามา พบว่าบ้านโดนงัด และคนร้ายได้รื้อเอาสายไฟฟ้าภายในบ้านไปจนหมด จึงแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ
     พ.ต.ท.ทวี ฯ เปิดเผยว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาก่อนหน้า พอรู้ว่าไม่มีคนอยู่บ้านจึงลงมือก่อเหตุ ซึ่งคนร้ายต้องใช้เวลานานพอสมควร และอาจจะมีมากกว่าหนึ่งคน โดยทางตำรวจชุดสืบสวน จะทำการตรวจสอบแฟ้มอาชญากรรม รวมทั้งตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เพื่อหาเบาะแส ในการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คนร้ายก่อเหตุลักทรัพย์ ชุมชนหนองเตาเหล็ก

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.