การกีฬาแห่งประเทศไทยจัดการแข่งขันกีฬาชักกะเย่อ สพฐ.จอมพลัง 62สมรภูมิคนพันธุ์แกร่ง

0

การกีฬาแห่งประเทศไทยจัดการแข่งขันกีฬาชักกะเย่อสพฐ.จอมพลัง 62 สมรภูมิคนพันธุ์แกร่ง


     ที่โรงยิม มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งขาติ วิทยาเขตอุดรธานี นายสิธิชัย จินดาหลวง รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬาชักกะเย่อสพฐ.จอมพลัง สมรภูมิคนพันธุ์แกร่ง สนามที่ 3 ประจำปี 2562 ซึ่งจัดระหว่างวันที่ 13-14 ก.ค.2562

     นายรชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬา จ.อุดรธานี กล่าวว่า การแข่งขันในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้เยาวชนได้เล่นกีฬา ออกกำลังกาย เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง และสามารถเล่นกีฬาชักกะเย่อได้ถูกต้องตามหลักวิธีซึ่งส่วนใหญ่จะรู้จักกันดีว่าเป็นกีฬาพื้นบ้านเท่านั้น แต่ปัจจุบันชักกะเย่อ ถือเป็นกีฬาสากลแล้ว มีการเล่นอย่างเป็นระบบ และยังมีการแข่งขันระดับเอเชีย อาเซียน และระดับโลก โดยประเทศไทยได้ส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันมา 3 ครั้ง และประสบผลสำเร็จได้อันดับที่ 3 ของโลกมาแล้วถึง 2 ครั้ง ,ได้รองแชมป์เอเชีย และแชมป์อาเซียนมาแล้ว

     กีฬาชักกะเย่อ มีการเล่นอย่างแพร่หลายมากขึ้น มีการแข่งขันในกีฬาเยาวชนแห่งชาติ และกีฬาแห่งชาติ ทำให้นักกีฬามีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว สำหรับผลการแข่งขันรายการนี้ ปรากฏว่า รุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี ชาย อันดับ 1 ทีม สปป.ลาว ,อันดับ 2 รร.โนนสะอาดชุมแสงวิทยา ,อันดับ 3 รร.ภูพานวิทยา ,รุ่นอายุต่ำกว่า 17 ปี หญิง อันดับ 1 รร.โนนสะอาดชุมแสงวิทยา ,อันดับ 2 รร.ประจักษ์ศิลปาคม และอันดับ 3 ทีม สปป.ลาว

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

การกีฬาแห่งประเทศไทยจัดการแข่งขันกีฬาชักกะเย่อ สพฐ.จอมพลัง 62สมรภูมิคนพันธุ์แกร่ง

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.