Loading...

อดีตทหารงัด .22 ยิงสุนัขเพื่อนบ้านดับ สุดท้ายเดินทางมามอบตัวกับตำรวจแล้ว

0

เจ้าของแจ้งตำรวจตรวจสอบ หลังสุนัขที่เลี้ยงไว้ ถูกยิงตายที่บริเวณถนนหน้าบ้าน ขณะที่ผู้ก่อเหตุ ได้เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว


  ตำรวจตรวจสอบที่ บริเวณหน้าบ้าน ใน ซ.อัมรินทร์ 2 ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี ที่ถนนหน้าบ้าน พบ  นางภัคจิราพร โกสุมศิริ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้าน และผู้เสียหาย ชี้ให้ดูศพสุนัขตัวผู้ สีดำน้ำตาล พันธ์อัลเซเซียนผสม อายุ 5 ปี ชื่อ “เต้าหู้” นอนตายอยู่รั้วหน้าบ้าน ซึ่งถูกยิงด้วยปืนไม่ทราบขนาด บริเวณลำคอซ้าย โดยมีสุนัขเพศเมีย ชื่อ เจ้านิล ที่เป็นคู่กับเจ้าเต้าหู้ ที่กำลังตั้งท้อง เดินมาดูด้วย

Loading...

 นางภัคจิราพรให้การว่า เลี้ยงเจ้านิล สุนัขพันธ์ทางเพศเมียที่หลงมา ได้ 5 ปีแล้ว ส่วนเจ้าเต้าหู้ เป็นหมาของเพื่อนบ้าน มาติดพันเจ้านิล จากนั้นก็ไม่ยอมกลับบ้าน เจ้าของที่เป็นตายายอายุมากแล้ว จึงฝากให้ดูแลเจ้าเต้าหู้ โดยทั้งสองตัวมีลูกด้วยกัน 3 คลอกแล้ว ชาวบ้านมาขอไปเลี้ยงหมด ก่อนเกิดเหตุ ตนตากผ้าอยู่ โดยปิดประตูรั้วไว้ แต่เต้าหู้จะกระโดดออกไปได้ ต่อมาได้ยินเสียงสุนัขเห่า และเสียงดังคล้ายปืน 1 นัด ไม่นานชาวบ้านบอกว่าเต้าหู้ถูกยิง จึงออกมาดู ตอนแรกมันยังไม่ตายแต่นอนนิ่ง ประมาณ 5 นาทีก็สิ้นใจ ทั้งนี้มีคนรู้ตัวคนยิง แต่ไม่กล้ามาเป็นพยานให้

 ต่อมา จ.ส.ต.ไมตรี ผูกพัน อายุ 60 ปี อดีตทหาร เดินทางมามอบตัวต่อ พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานีและยอมรับว่า เป็นคนยิงเจ้าเต้าหู้ เพราะมันไปไล่กัดเป็ด กัดไก่ของตนและชาวบ้าน เมื่อเข้าไปไล่ก็จะถูกกัด เมื่อถามหาไม่มีคนยอมรับเป็นเจ้าของ แจ้งเจ้าหน้าที่ก็ไม่มีคนมาแก้ไข ปกติเวลาเดินผ่านบริเวณนี้ต้องถือหนังสะติ้กไว้ยิงป้องกันสุนัขไล่กัด ก่อนเกิดเหตุ ได้รื้อเล้าไก่ และปั่นจักรยานไปซื้อกาแฟ พอผ่านหน้าบ้าน สุนัขวิ่งมาไล่กัด จึงโมโห กลับบ้านไปเอาปืนยาวขนาด .22 ที่มีทะเบียนถูกต้อง มายิงใส่ 1 นัด คิดว่าเป็นหมาจรจัด ไม่มีเจ้าของและมันไล่กัดตนมาตลอด

 เบื้องต้น ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา “ทารุณกรรมสัตว์ ทำให้เสียทรัพย์ และ พ.ร.บ.อาวุธปืน” ควบคุมตัวนำส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

อดีตทหารงัด .22 ยิงสุนัขเพื่อนบ้านดับ สุดท้ายเดินทางมามอบตัวกับตำรวจแล้ว

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.