โรงเรียนสันกำแพงเฉือน ราชวินิตบางเขน 2 – 1 คว้าแชมป์ การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี

0

เสร็จสิ้นลงไปแล้ว สำหรับการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี ที่จังหวัดอุดรธานี เรามีภาพการแข่งขันของคู่ชิงชนะเลิศและบรรยากาศในพิธีมอบถ้วยรางวัลมาให้ชมกัน


     การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน14ปีครั้งที่ 15 หรือThailand Prime Minister Cup 2019 ซึ่งจังหวัดอุดรธานีรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มาดูที่คู่ชิงชนะเลิศ เป็นทีมเขต 5 จังหวัดเชียงใหม่ที่ได้โรงเรียนสันกำแพง เป็นทีมตัวแทน ลงสนามในชุดสีแดง-เหลือง พบกับทีมเขต 10 กรุงเทพมหานคร ที่ได้ทีมโรงเรียนราชวินิตบางเขนเป็นทีมตัวแทนมาในชุดสีขาว และหากใครชนะก็จะได้เป็นแชมป์ประเทศไทยในรุ่นนี้ทันที     เริ่มเกมการแข่งขันในครึ่งแรกเพียงแค่6นาทีเท่านั้น ทีมจ.เชียงใหม่ก็มาได้ประตูขึ้นนำไปก่อนอย่างรวดเร็ว1-0 จากวิจิตรศิลป์ ประทุม หลังจากเสียประตู ทีมกรุงเทพมหานครก็พับสนามบุกหวังทวงประตูคืน แต่ยังหาจังหวะจบสกอร์ที่แน่นอนยังไม่ได้ จบครึ่งแรก เชียงใหม่นำอยู่1-0
     ครึ่งหลังเริ่มเกมไปได้ไม่นาน ดนัย ปู่เสาร์ ก็มาบวกสกอร์ที่2ให้กับทีมเชียงใหม่ออกนำเป็น2-0 ในนาทีที่50จากนั้นเป็นทีมกรุงเทพมหานครที่โหมบุกอย่างหนัก จนมาถึงนาทีที่70 ก็มาได้ลูกที่จุดโทษและเป็นนาวี รับไทรทอง ที่ยิงเข้าไปไม่พลาด ทำสกอร์ไล่ตามมาเป็น1-2 เวลาที่เหลือไม่มีประตูเกิดขึ้นหมดเวลาการแข่งขัน จ.เชียงใหม่เฉือนเอาชนะกรุงเทพมหานครไปอย่างสนุก 2-1 คว้าแชมป์ประเทศไทยไปครอง ส่วนคู่ชิงอันดับที่3 ทีมเขต9จ.ตรังเอาชนะทีมเขต8จ.ชุมพรไป2-1
     จากนั้นเป็นการมอบรางวัลให้กับทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขัน โดยได้รับเกียรติจากนายปราโมทย์ ธัญพืช รองผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธาน มีนายรชต สำราญชลารักษ์ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดอุดรธานี กล่าวต้อนรับและรายงานการแข่งขัน ซึ่งนักกีฬายอด เยี่ยมของรายการนี้ได้แก่นายณัฐวุฒิ สุจริต ผู้เล่นหมายเลข7จากทีมเขต5จ.เชียงใหม่ และ ทีมรองชนะเลิศอันดับที่3ได้แก่ทีมโรงเรียนทุ่งตะโกวิทยา เขต8จ.ชุมพร รองชนะเลิศอันดับที่2ได้แก่ทีมโรงเรียนกีฬาจังหวัดตรัง เขต9จังหวัดตรัง รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 50,000บาท รองแชมป์ในปีนี้ได้แก่ทีมโรงเรียนราชวินิตบางเขน เขต10กรุงเทพมหานคร รับถ้วยพร้อมเงินรางวัล 70,000 บาท และแชมป์ประเทศไทยฟุตบอลรายการ Thailand Prime Minister Cup 2019 รุ่นอายุไม่เกิน14ปีได้แก่ทีมโรงเรียนสันกำแพง เขต 5 จังหวัดเชียงใหม่ รับถ้วยเกียรติยศพร้อมเงินรางวัล 150,000 บาท ไปครอง

     จากนั้นนายปราโมทย์ ธัญพืช รอง ผวจ.อุดรธานี ได้กล่าวปิดการแข่งขัน เป็นการเสร็จสิ้นการแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ครั้งที่15 Thailand Prime Minister Cup 2019 ลงอย่างเป็นทางการ 

   และที่ สนามมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตอุดรธานี นายวิเชียร ขาวขำ นายก อบจ.อุดรธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันกีฬานักเรียนมัธยมศึกษา จ.อุดรธานี ครั้งที่ 2 ประจำปี 2562 ซึ่งจัดขึ้น เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความสามารถด้านทักษะกีฬา การออกกำลังกาย ห่างไกลยาเสพติด รู้รักสามัคคี รักในการเล่นกีฬา นำไปสู่การพัฒนาสุขภาพที่ดีของเยาวชน ส่งเสริมให้นักเรียนได้พัฒนาคุณธรรม จริยธรรม และพัฒนาคุณภาพการกีฬาในระดับท้องถิ่น เพื่อมุ่งสู่ระดับที่สูงขึ้นต่อไป     โดยจัดแข่งขันใน 11 ประเภทกีฬา ได้แก่ ฟุตบอล วอลเลย์บอล ฟุตซอล เปตอง ตะกร้อ บาสเกตบอล แบดมินตัน เทเบิลเทนนิส หมากรุก หมากฮอส และกรีฑา มีนักกีฬาจากโรงเรียนในสังกัด สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 20 จำนวน 63 โรงเรียน และ รร.สังกัด อบจ.อุดรธานี 8 โรงเรียน เข้าร่วมการแข่งขัน ซึ่งเริ่มแข่งรอบคัดเลือกระดับสหวิทยาเขต ในระหว่างวันที่ 27 พ.ค.-12 มิ.ย.และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 17-21 มิ.ย.2562 โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก อบจ.อุดรธานี และ สพม.เขต 20

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

โรงเรียนสันกำแพงเฉือน ราชวินิตบางเขน 2 – 1 คว้าแชมป์ การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยในรุ่นเยาวชนอายุไม่เกิน 14 ปี

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.