Loading...

ผู้ว่าฯอุดร ร่วมเคารพศพ ฮีโร่ช่วยเหลือเด็กจมน้ำ จนตนเองถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิต

0

ผู้ว่าฯอุดรร่วมเคารพศพ พลเมืองดีชาวอุดรธานี ที่ช่วยเหลือเด็กจมน้ำ จนตนเองถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิต ขณะที่หลายหน่วยงานได้ให้ความช่วยเหลือครอบครัว


    10 มิ.ย.62 เวลา 23.10 น. ศพของ นายวุฒิชัย เจริญธรรม อายุ 25 ปี กลับมาถึงบ้านเกิดที่ บ.เชียงยืน ต.เชียงยืน อ.เมืองอุดรธานี โดยรถมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถาน สัตหีบ มีนายเปี๊ยก เจริญธรรม อายุ 54 ปี นางรุส อุทุมพร อายุ 51 ปี พ่อแม่ และ น.ส.กุลทวี วรรณศรี อายุ 21 ปี ภรรยา ร่วมเดินทางมา ซึ่ง นายปราโมทย์ ธัญพืช รอง ผวจ.อุดรธานี พร้อมชาวบ้านและประชาชนจิตอาสา มารอต้อนรับศพ จากนั้น ญาติได้นำร่างบรรจุเข้าโลงเย็น บำเพ็ญกุศลตามประเพณี

Loading...

     ต่อมา เช้าวันที่ 11 มิ.ย.62  นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี หัวหน้าส่วนราชการ ภาคเอกชน และสมาชิกจิตอาสา ร่วมเดินทางมาคารวะศพ นายวุฒิชัย พร้อมให้กำลังใจครอบครัว
นายวัฒนา เปิดเผยว่า ได้หารือและสั่งการให้แต่ละหน่วยเข้ามาช่วยประสานงาน ตรวจสอบระเบียบกฎหมาย การให้ความช่วยเหลือตามสิทธิที่กำหนดไว้ วันนี้ได้นำความช่วยเหลือเบื้องต้นมามอบให้ ในส่วนของพัฒนาสังคมฯ มอบเงินสงเคราะห์ผู้ประสบภัย 2,000 บาท , เงินกองทุนคุ้มครองเด็ก 8,000 บาท , เงินสงเคราะห์เด็กครอบครัวยากจน 1,000 บาท รวมกับกาชาด 2,000 บาท ภาคเอกชน 8,000 บาท นอกจากนี้กรมบัญชีกลาง ยังมีเงินสงเคราะห์ผู้ประสบภัย สนับสนุนคนดี มีจิตสาธารณะ ที่จะชดเชยให้กับทายาทตามกฎหมาย 30 เท่าเงินเดือน และ ค่าทำศพ 3 เท่าเงินเดือน รวมทั้งหมด 495,000 บาท ได้ให้ทุกหน่วยดูว่า มีหลักเกณฑ์อะไรบ้าง ที่เข้าจะสามารถช่วยเหลือได้ และด้วยพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 14 มิ.ย.นี้ ประกอบพิธีฌาปนกิจศพนายวุฒิชัยฯ จัดให้นำครัวพระราชทาน มาประกอบอาหารให้ผู้มาร่วมงาน จากนั้นจะมีการพิจารณามอบประกาศเกียรติคุณ ถึงคุณงามความดีแห่งการเสียสละให้แก่เขาด้วย
     ด้าน น.ส.กุลทวี เปิดเผยว่า วันเกิดเหตุขณะเล่นน้ำอยู่ ได้ยินเสียงเด็กร้องขอความช่วยเหลือ สามีก็รีบลงไปช่วย จนน้องทั้ง 2 ปลอดภัย ส่วนสามีกลับโดนคลื่นซัดออกไป พยายามว่ายกลับมาแต่หมดแรง จมน้ำหายไปต่อหน้าต่อตา ถ้าคิดแบบเห็นแก่ตัว ก็ไม่อยากให้เขาลงไปช่วยจนตัวเองต้องตาย แต่ห้ามไม่ได้ เพราะเขาชอบช่วยเหลือคนอื่น จึงได้แต่ยืนมองและเรียกสามีให้รีบว่ายน้ำเข้าฝั่งเท่านั้น     ส่วนนายเปี๊ยก และ นางรุส พ่อแม่ของนายวุฒิชัย เปิดเผยว่า มีลูก 2 คน คนโตเป็นผู้หญิงไปทำงานต่างประเทศ กลับมาร่วมงานไม่ได้ ส่วนนายวุฒิชัย เรียบจบสารพัดช่าง ญาติชวนไปทำงานรับเหมาช่างไฟที่ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ส่วนภรรยาและลูกอยู่ที่อุดรธานี ลูกเป็นคนดีมีน้ำใจ โดยจะทำพิธีสวดอภิธรรม 3 วัน ในวันที่ 14 ทำพิธีฌาปนกิจ ที่วัดป่าสมถะเจริญ บ.เชียงยืน ม.15 การสูญเสียครั้งนี้ รู้สึกเสียใจมาก แต่ก็ภูมิใจที่ลูกทำความดี มีคนยกย่อง มีหน่วยงานมาช่วยเหลือจำนวนมาก ทั้งผู้ว่า ทหารเรือสัตหีบ มีคนเดินทางมาส่งลูกจำนนมาก รู้สึกได้รับเกียรติ คิดเช่นนี้จึงหักห้ามความเสียใจได้

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ผู้ว่าฯอุดร ร่วมเคารพศพ ฮีโร่ช่วยเหลือเด็กจมน้ำ จนตนเองถูกคลื่นซัดจมน้ำเสียชีวิต

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.