Loading...

รายที่ 24 อุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ชนลวดสลิงกั้นทางรถไฟ บนถนนแยกบ้านดงไร่ อ.บ้านผือ

0

กรณีอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ชนลวดสลิงกั้นทางรถไฟ บนถนนแยกบ้านดงไร่ อ.บ้านผือ ซึ่งจากข้อมูลนับเป็นรายที่ 24 ที่เสียชีวิตที่จุดนี้


     กรณี นายศราวุฒิ กองสุวรรณ์ อายุ 20 ปี ชาวบ้าน โคกลาน ม.5 ต.เขือน้ำ อ.บ้านผือ ขี่รถจักรยานยนต์ ชนแผงกั้นทางรถไฟ ที่ทำด้วยลวดสลิงทั้ง 2 ด้านบนถนนแยกบ้านดงไร่-บ้านผือ จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุอีกครั้ง พบ นายนิพนธ์ รัตนบุตร พนักงานประจำเครื่องกั้นถนน กำลังปฏิบัติงาน ซึ่งขณะนำแผงกั้นลง ผู้สื่อข่าวสังเกตุเห็นรถยนต์หลายคันที่วิ่งผ่าน ต่างก็เร่งความเร็ว เพื่อไม่ให้รถตัวเองต้องจอดติดแผงทางกั้น ถือว่าอันตรายต่อชีวิตและทรัพย์สินอย่างมาก เพียงแค่จอดรถให้รถไฟผ่านใช้เวลาไม่ถึง 1 นาที     นายนิพนธ์ เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้นำแผงลงกั้นตามปกติ และออกไปยืนโบกธงแดงให้สัญญาณรถหยุดอยู่กลางถนน เพื่อให้รถไฟผ่าน แต่เห็นรถจักรยานยนต์ของผู้ตาย ขี่มาจากทางแยกบ้านดงไร่ มุ่งหน้าไปทาง อ.บ้านผือ และขับแซงรถยนต์ที่จอดอยู่หลายคัน ก่อนชนเข้ากับแผงกั้นที่ทำด้วยลวดสลิงอย่างจัง คนขี่ตกลงจากรถเสียชีวิตคาที่จากคมลวดที่เกี่ยวคอหวิดขาด ส่วนรถก็พุ่งตกลคลองข้างถนน ห่างทางพาดไปประมาณ 40 เมตร ส่วนตนเองก็กระโดดหลบรถที่พุ่งมาได้อย่างหวุดหวิด ขอให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวัง ให้ชะลอจุดทางร่วมทางแยก โดยเฉพาะทางพาดรถไฟซึ่งทางพาดนี้ มีสัญญาณเตือนครบถ้วน เช่น สัญญาณเสียง สัญญาณไฟกระพริบ สัญญาณคนโบกธง สัญญาณเตือนให้ชะลอความเร็ว เป็นระยะๆ และพนักงานเข้าเวรผลัดเปลี่ยนกัน 2 คนๆละ 12 ชม.
     จากนั้น ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ ที่พักสงฆ์ป่าช้า บ.โคกลาน ที่มีการจัดงานศพแบบเรียบง่าย พบ นางใคร และน้องโรส คู่หมั้นของผู้ตาย ที่กำหนดแต่งงานกันในช่วงปีหน้า รวมทั้งพ่อแม่ญาติผู้ตาย ที่อยู่ในอาการเศร้าเสียใจ ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น     นางใคร ว่าที่แม่ยายผู้ตาย เปิดเผยว่า รักผู้ตายเหมือนลูกแท้ๆ แม้จะยังไม่ได้แต่งงานกับลูกสาว อุปนิสัยเป็นคนไม่ค่อยพูด ขยันทำมาหากิน บอกว่าจะรีบหาเงินมาแต่งงาน หากไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายก็จะทำพิธีแต่งงานให้ถูกต้องตามประเพณี
     ด้าน นางบรรพิศ น้าของผู้ตาย เปิดเผยว่า อยากจะฝากผ่านสื่อมวลชน ให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทำแผงกั้นแบบใหม่ เช่น แผงกั้นเหล็กที่มีล้อเลื่อน หรือ แผงกั้นแบบอัตโนมัติ ไม่มีลวดสลิงเป็นโครงสร้าง เนื่องจากสภาพศพของหลานชายคอหวิดขาด และยังได้ข้อมูลจากแพทย์ห้องดับจิตว่า จุดแผงกั้นทางรถไฟแห่งนี้เกิดอุบัติเหตุเสียชีวิตมาทั้งหมด รวม 24 ศพแล้ว หลังมีการทำแผงกั้นแบบใช้ลวดสลิง แต่ไม่ทราบว่าสร้างและใช้มากี่ปีแล้ว โดยทุกศพสภาพคอขาดและหวิดขาดแทบทุกราย

Loading...
Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

รายที่ 24 อุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์ ชนลวดสลิงกั้นทางรถไฟ บนถนนแยกบ้านดงไร่ อ.บ้านผือ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.