หญิงวัย 42 ปี ที่มีอากาศทางสมอง จมน้ำเสียชีวิต ที่ บ.หนองบุ คาดพลัดตกขณะนำควายออกมาเลี้ยง

0

หญิงวัย 42 ปี ที่มีอากาศทางสมอง จมน้ำเสียชีวิต ที่ บ.หนองบุ เบื้องต้นคาดพลัดตกลงไปในน้ำขณะนำควายออกมาเลี้ยง


     ตำรวจพร้อมแพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และมูลนิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน ตรวจสอบที่ บริเวณลำห้วยอิฐ บ.หนองบุ ต.สามพราว อ.เมืองอุดรธานี ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กม. โดยอยู่ในป่าโคก ลึกเข้าไปในป่าประมาณ 300 เมตร ซึ่งลำห้วยมีน้ำลึกประมาณ 3-4 เมตร เจ้าหน้าที่และญาติได้ช่วยกันงมหา ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง จึงพบและนำร่างขึ้นมา ทราบชื่อ น.ส.เสงี่ยม หาสอดส่อง อายุ 42 ปี ตามร่างกายไม่พบร่องรอยถูกทำร้าย เสียชีวิตจากการจมน้ำมาประมาณ 7-8 ชม.
     สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายเป็นคนสติไม่ดี มีอาการทางสมองมาตั้งแต่กำเนิด หลงๆ ลืมๆ ไม่มีครอบครัว แต่เป็นคนขยันทำมาหากิน พักอาศัยอยู่กับพ่อแม่ มีอาชีพทำนา เลี้ยงควาย 6 ตัว และจะออกมานอนที่กระท่อมนา ที่อยู่ใกล้กับลำห้วยทุกวัน ซึ่งทุกวันผู้ตายจะนำควายเข้าคอกประมาณ 16.30 น. หลังจากนำมันไปลงกินน้ำและแช่น้ำในลำห้วยเพื่อคลายร้อน แต่วันนี้ญาติที่อยู่นาติดกัน ไม่เห็นผู้ตายกลับมาที่กระท่อม เห็นแต่สุนัขที่เลี้ยงไว้ จึงออกตามหา พบควาย 6 ตัว ผูกอยู่กับต้นไม้ริมตลิ่ง และเห็นย่ามผู้ตายวางอยู่บนฝั่ง จึงรีบช่วยกันงมหาในลำห้วย และโทรศัพท์แจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นอุบัติเหตุ และผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็น

     ด้านตำรวจตรวจสอบเบื้องต้น สันนิษฐานว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการจมน้ำ ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย ส่วนสาเหตุเชื่อว่าผู้ตายมีรูปร่างเล็ก ประกอบกับมีอาการทางสมอง ขณะจูงควายลงแช่น้ำเพื่อคลายร้อน ผู้ตายอาจจะสู้แรงควายไม่ไหว ทำให้เสียหลักไถลลื่นลงไปในลำห้วย จมน้ำเสียชีวิต ซึ่งญาติไม่ได้ติดใจในสาเหตุ จึงมอบศพให้ไปบำเพ็ญกุศลต่อไป

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หญิงวัย 42 ปี ที่มีอากาศทางสมอง จมน้ำเสียชีวิต ที่ บ.หนองบุ คาดพลัดตกขณะนำควายออกมาเลี้ยง

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.