หญิงชราชาวชุมชนหนองใส มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบาก ซ้ำหลานสาววัย 14 หายตัว วอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ

0

หญิงชราชาวชุมชนหนองใส มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบาก วอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ


ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ชุมชนหนองใส ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี พบ นางเรียนอินพวง อายุ 66 ปี กำลังก่อไฟเตาถ่าน เพื่ออุ่นข้าวเหนียวที่เหลือจากเมื่อวาน มากินกับ ด.ญ.พิมพา วงสุโท อายุ 13 ปี หลานสาวคนเล็ก ซึ่งอาหารมื้อนี้เป็นข้าวเหนียว กับ น้ำพริกเพียงถ้วยเดียว
     นางเรียน เล่าว่า วันนี้ได้ไปแจ้งความที่โรงพักเมืองอุดรฯ เนื่องจากหลานสาวคนโต อายุ 14 ปี ได้หายออกจากบ้านไป 4 วันแล้ว กลัวว่าหลานจะได้รับอันตราย ซึ่งเดิมตนเป็นชาว อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น มีสามีเป็นชาว จ.ร้อยเอ็ด ย้ายมาอยู่ที่ จ.อุดรธานี โดยสามีเสียชีวิตไปเมื่อ 16 ปีก่อน มีลูก 4 คนต่างมีครอบครัวหมดแล้ว ความเป็นอยู่ก็ลำบากเหมือนกัน โดยลูกสาวคนเล็กทำงานที่ จ.ระยอง ได้มาเช่าห้องให้อยู่กับหลานสาว 2 คน ที่เป็นลูกของลูกชายคนที่ 3 จะส่งเงินมาให้เดือนละ 2 พันกว่าบาท เพื่อเป็นค่าใช้จ่าย ส่วนแม่ของหลานเป็นชาวกัมพูชา ที่หนีกลับประเทศไปตั้งแต่หลานยังเล็ก ส่วนพ่อก็หายไป 3 ปีกว่าแล้ว ตนเองมีรายได้จากเบี้ยยังชีพคนชรา และเงินจากบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ทำงานรับจ้างทั่วไปได้เงินครั้งละ 40-100 บาท มีโรคประจำตัวทั้งเบาหวาน ความดัน กระเพาะ สายตาก็ฝ้าฟาง ต้องไปพบหมอตลอด ซึ่งเปิดเทอมแล้วแต่ยังไม่มีเงินจ่ายค่าเทอม อยากให้หลานได้เข้าเรียนชั้นม.1 โชคดีที่เพื่อนบ้านใจบุญนำเสื้อนักเรียนเก่ามาให้ กระโปรงก็นำของเดิมไปย้อมสีดำ ใช้กระเป๋าผ้า และรองเท้าคู่เก่า เพื่อไปเรียนชั่วคราวก่อน จึงอยากวอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือด้วย รวมทั้งหลานสาวคนโตที่หายตัวไป หากใครทราบเบาะแสก็ขอให้นำส่งกลับบ้านด้วย เพราะตนเป็นห่วงมาก
สำหรับผู้มีจิตกุศล สามารถให้ความช่วยเหลือครอบครัวนี้ได้ โดยบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขา หมากแข้ง เลขที่บัญชี 450 -0 –44569 -2 ชื่อบัญชี นางเรียน อินพวง

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

หญิงชราชาวชุมชนหนองใส มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ลำบาก ซ้ำหลานสาววัย 14 หายตัว วอนผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.