ทิ้งเงินเดือนหลายหมื่น กลับมาดูแลพ่อแม่ พร้อนำความรู้มาปรับใช้กลับธุรกิจของตนเอง

0

เราจะพาไปดูตัวอย่างของคนที่ทิ้งเงินเดือนหลายหมื่นบาท และกลับมาเริ่มต้นประกอบธุรกิจที่บ้านเกิด เพื่อจะได้ดูแลพ่อแม่ โดยนำประสบการณ์ด้านงานขายมาใช้ให้เกิดประโยชน์


     ใครที่ผ่านไปบริเวณ ถ.ประจักษ์ศิลปาคม เขตเทศบาลนครอุดรธานีคงจะสะดุดตากับรถ Food truck  สีขาว ซึ่งเป็นรถขายไอศกรีมกะทิโบราณ โดยใช้ชื่อแบรนด์ว่าต้องรอด  ทำให้เป็นที่สนใจแก่ผู้ที่พบเห็นเป็นอย่างมาก

         ศิร  ศรีสมุทร วัย 40 ปี เจ้าของร้าน เล่าว่าที่มาขอไอศกรีมกะทิโบราณต้องรอดเนื่องจากต้องการให้ผลิตภัณฑ์เป็นที่สนใจ  ซึ่งที่มาของต้องรอดมาจาก การที่เค้าได้ตัดสินใจลาออกจากงานทิ้งเงินเดือนหลายหมื่นบาทเพื่อที่ต้องการกลับบ้านเกิดที่ จ.อุดรธานีเพื่อมาดูแลพ่อแม่ที่เริ่มอายุมากแล้ว  โดยใช้ประสบการณ์จากการที่เคยผู้จัดการฝ่ายขายของบริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง และนำความรู้มาปรับใช้กลับธุรกิจของตนเองจากการที่มีสูตรไอศกรีมอยู่แล้วและนำมาเปิดร้านขายบนรถฟู๊ด ทรัครวมถึงการเดินเท้าขายตามร้านขายอาหารต่างๆ  เพราะเค้าได้บอกกับตัวเองเสมอว่าจะทำยังไงก็ได้ให้ธุรกิจต้องไปได้ และชีวิตของเค้าต้องรอดถึงแม้รายได้จะไม่ดีเท่างานประจำที่เคยผ่านมา  อีกทั้งเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้กับตัวเค้าเองและกับคนอื่นๆ เช่นกัน ต้องสู้ชีวิตเพื่อความอยู่รอด 

            สำหรับรสชาติของไอศกรีมกะทิโบราณ หวาน หอม มัน ได้อย่างลงตัวนอกจากรสชาติที่อร่อยแล้ว  เสน่ห์ที่ดึงดูดใจคงหนีไม่พ้นชื่อแบรนด์ต้องรอด เป็นคำที่สามารถบอกได้ว่าอย่ายอมแพ้และเป็นกำลังในให้กับตัวเอง  ต้องสู้ชีวิตเพื่อความอยู่รอด    เพื่อให้ความหวังส่งผลให้เกิดความงอกเงยตามมา เพราะชีวิตไม่ได้อะไรมาง่ายๆ จึงจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับความท้าทายสิ่งสำคัญคือการที่จะเลือกที่จะอยู่กับครอบครัวและดูแลครอบครัว และนี้จึงเป็นที่มาของไอศกรีมกะทิโบราณต้องรอดทีมข่าวโฮมนิวส์ก็ขอเป็นกำลังใจให้ด้วยนะคับเพราะความขยันไม่เคยฆ่าคน ความอดทนไม่เคยทำให้ใครอดตาย

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ทิ้งเงินเดือนหลายหมื่น กลับมาดูแลพ่อแม่ พร้อนำความรู้มาปรับใช้กลับธุรกิจของตนเอง

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.