Loading...

เปิดการแข่งขันบาสเก็ตบอลหญิงนานาชาติ Thailand Asian Woman’s Basketball Invitation (AWBI)

0

พิธีเปิดการรแข่งขันบาสเกตบอลหญิงนานาชาติและการแข่งขันฟุตบอลอุดรธานีคัพ 2019


     ที่โรงยิมบาสเกตบอล สพล.อุดรธานี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการแข่งขันบาสเก็ตบอลหญิงนานาชาติ Thailand Asian Woman’s Basketball Invitation (AWBI)โดยมี พ.อ. ธนาวีร์ วิชาชัย เสธนาธิการมณฑลทหารบกที่24 , ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี , นายวิรชน ประดับศรี ผอ.สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทยจังหวัดอุดรธานี , ดร.เนตรทราย วงศ์อุปราช นายกสมาคมบาสเกตบอลสามคนและประธานสโมสรบาสเกตบอลชู้ตอิท ดราก้อน เข้าร่วมงาน     ดร.ธนดรฯ กล่าวว่า การแข่งขันบาสเกตบอล Woman’s Basketball Invitation (AWBI) ถือเป็นการแข่งขันในระดับนานาชาติ ในโอกาสที่จังหวัดอุดรฯเป็น1ใน6เมืองกีฬา ของประเทศไทย โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ตลอดจนภาคเอกชนที่เล็งเห็นความสำคัญของกีฬาในประเทศไทย ได้เข้ามาร่วมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันในครั้งนี้ นอกจากการแข่งขันบาสเกตบอลหญิงนานาชาติแล้ว ยังมีการจัดการแข่งขันบาสเกตบอล5คน ระดับประชาชนชายโดยใช้ชื่อว่า Udonthani Invitation รวมทั้งการแข่งขันบาสเกตบอล3คน 3×3ประชาชน รวมถึงการจัดนิทรรศการกีฬาและการแสดงสินค้าของดีท้องถิ่น เพื่อช่วยส่งเสริมการเล่นกีฬาและการออกกำลังกาย ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนากีฬาเพื่อความเป็นเลิศและส่งเสริมอุตสาหกรรมกีฬาและการท่องเที่ยวของจังหวัดอุดรธานี

Loading...

     ด้านการแข่งขันฟุตบอลอุดรธานีคัพฤดูกาล2019 ซึ่งได้เริ่มประเดิมสนามเป็นเกมแรกกันไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ไปดูในโซนที่1 ในภาพเป็นทีมอำเภอเมือง หมากแข้งพิฆาต ที่ลงสนามในชุดสีน้ำเงิน เปิดสนามเวสสุวรรณสเตเดี้ยม รับการมาเยือนของทีม ชะโดคะนองศึก สร้างคอม เอฟซี ที่ลงสนามในชุดสีเหลือง เกมนี้ได้รับเกียรติจากนายติยรัตน์ ธูปวงศ์

     นายอำเภอสร้างคอม-นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายกิตติกร ทีฆธนานนท์ รองนายกเทศมนตรีนครอุดรธานี นายวิรชน ประดับศรีผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดอุดรธานีร่วมชมและให้กำลังใจนักกีฬา ในครั้งนี้ด้วย      เริ่มเกมการแข่งขัน เป็นทีมเจ้าบ้าน อำเภอเมือง ที่เปิดเกมบุกเข้าใส่ทันที อาศัยการต่อบอล หาช่องเพื่อเจาะแนวรับทีมเยือนเข้าทำประตู และก็สามารถยิงประตูขึ้นนำได้สำเร็จก่อนจะมาบวกเพิ่มอีก 2 ประตู ทำให้จบครึ่งแรกอำเภอเมืองนำอำเภอสร้างคอมอยู่ 3-0 เข้าสู่เกมในครึ่งหลังทีมเยือนแก้เกมลงมาหวังทวงประตูคืนแต่ก็ยังไม่มีโอกาสจบสกอร์ที่แน่นอน กลับโดนทีมอำเภอเมืองยิงประตูหนีห่างไปถึง 3 ลูก สกอร์อยู่ที่ 6-0 เวลาที่เหลือไม่มีประตูเกิดขึ้น หมดเวลาการแข่งขัน อำเภอเมือง ถล่มเอาชนะทีม อ.สร้างคอม ไป 6-0 เก็บ3แต้มแรกได้สำเร็จ ไปดูตารางคะแนน ล่าสุด หลังจากแข่งขันไปแล้ว1นัดพร้อมกันหมดทั้ง 4 โซน
โซนที่1 จ่าฝูงเป็น เมืองอุดรฯ เอฟซี มี3คะแนน ตามมาด้วยรองจ่าฝูงทีมแชมป์เก่า อ.เพ็ญ มี3คะแนนเท่ากันต่างกันที่ประตูได้เสีย
โซนที่2 จ่าฝูงเป็นกู่แก้ว เอฟซี มี3คะแนน ตามมาด้วยรองจ่าฝูง อ.ทุ่งฝน มี3คะแนนเท่ากันต่างกันที่ประตูได้เสีย
โซนที่3 จ่าฝูงเป็น หนองแสง ยูไนเต็ดมี3คะแนน ตามมาด้วยรองจ่าฝูง อ.กุมภวาปี มี3คะแนนเท่ากันต่างกันที่ประตูได้เสีย
โซนที่4 จ่าฝูงเป็น บ้านผือ เอฟซี มี3คะแนน ตามมาด้วยรองจ่าฝูง อ.หนองวัวซอ เอฟซี มี1คะแนน


     สมาคมกีฬายิงปืนจังหวัดอุดรธานี จัดอบรมการใช้อาวุธปืนเบื้องต้นอย่างปลอดภัย เลเวล1 ให้กับผู้ที่สนใจ โดยจัดขึ้นที่สนามยิงปืน กองกำกับการตำรวจตระเวณชายแดนที่24 ค่ายเสนีย์รณยุทธ มี ดร.ธนดร พุทธรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดอุดรธานี เป็นประธานเปิดการอบรมในครั้งนี้     โดยสมาคมกีฬายิงปืนจังหวัดอุดรธานี ได้เล็งเห็นความสำคัญในการสร้างนักกีฬายิงปืน เพื่อเป็นตัวแทนของจังหวัดอุดรธานีในการแข่งขันรายการต่างๆทั้งในระดับภูมิภาคและระดับประเทศ และเป็นการเผยแพร่ศักยภาพวงการกีฬายิงปืนให้เป็นที่รู้จักแพร่หลายกับบุคคลทั่วไป เป็นการสร้างแรงบันดาลใจที่จะเล่นกีฬาประเภทนี้ต่อไป รวมทั้งนำความรู้ที่ได้ไปใช้ป้องกันชีวิตและทรัพยืสินได้อย่างปลอดภัยภายใต้กฏหมายกำหนด     โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิมาให้ความรู้ ในหัวข้อต่างๆแบ่งการอบรมออกเป็น2ช่วงคือภาคเช้าและภาคบ่าย โดยในภาคเช้าจะเป็นการอบรมในทฤษฎี เช่นขั้นตอนและคุณสมบัติการขออนุญาตมีอาวุธปืนอย่างถูกต้องตามกฏหมาย, การมีและการใช้อาวุธปืน ตามพรบ.อาวุธปืน ส่วนภาคบ่ายจะเป็นการลงมือปฏิบัติจริงภาคสนาม เช่นการยืน การจับปืน ที่ถูกวิธี การสาธิตการยิงปืนที่ถูกต้องโดยนักกีฬายิงปืนทีมชาติไทย ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมในครั้งนี้จะได้รับใบประกาศนียบัตรจากทางสมาคม กีฬายิงปืนจังหวัดอุดรธานี

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เปิดการแข่งขันบาสเก็ตบอลหญิงนานาชาติ Thailand Asian Woman’s Basketball Invitation (AWBI)

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.