Loading...

เกิดลมพายุพัดในเขตเทศบาลนคร เครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ เป็ดเหลืองปลิวไปตกที่หลังคาร้านนวด

0

เกิดลมพายุพัดในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นานกว่า 20 นาที ส่งผลให้เครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ ขณะที่เป็ดเหลืองหนองประจักษ์ฯ ก็ถูกแรงลมพัดลอยปลิวไปตกที่หลังคาร้านนวด


     ช่วงเวลาประมาณ 17.45 น.( 28 เม.ย.62 ) ได้เกิดพายุลมพัดแรงในเขตเทศบาลนครอุดรธานี นานกว่า 20 นาที กระแสลม พัดใบไม้ กิ่งไม้ ปลิวไปทั่วบริเวณ ส่วนบนท้องฟ้าก็เกิดปรากฏการณ์เมฆ 3 สี มองเห็นเป็นเมฆสีดำ สีคราม และสีแสด ซึ่งลมกระโชกแรง ส่งผลให้เครื่องบินที่จะมาลงที่ท่าอากาศยานนานาชาติอุดรธานี ช่วงเวลาดังกล่าว ไม่สามารถลงจอดที่ได้ 2 ไฟลท์     นายมารุต ยิ่งคงดี รักษาการ ผอ.ท่าอากาศยานอุดรธานี เปิดเผยว่า ช่วงเวลาที่เกิดลมพายุฝนสายการบินไลอ้อนแอร์ จากสนามบินดอนเมือง ที่ต้องลงสนามบินอุดรธานี เวลาประมาณ 17.00 น.ไม่สามารถนำเครื่องลงได้ โดยได้นำเครื่องไปลงที่ท่าอากาศยานอุบลราชธานี เมื่อพายุสงบลง ได้บินนำเครื่องมาลงที่สนามบินอุดรธานีเหมือนเดิม และสายการบินนกแอร์จากสนามบินเชียงใหม่ ซึ่งจะต้องลงจอดในเวลาใกล้เคียงกัน ได้ทำการบินวนรอเวลาที่พายุลดความรุนแรง จึงนำเครื่องลงได้ โดยหลังพายุสงบ เครื่องบินทุกสายการบิน สามารถขึ้น-ลง ที่สนามบินอุดรธานีได้ตามปกติ     นอกจากนี้ เป็ดเหลืองตัวแม่ ที่ลอยอยู่หนองประจักษ์ ก็ถูกแรงลมพัดปลิวข้ามถนน มายังบริเวณร้านนวด ทั้งนี้ ยังไม่มีรายงานความเสียหายของบ้านเรือนประชาชนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ส่วนต่างอำเภอมีพายุฤดูร้อนพัดที่ อ.น้ำโสม และ กุดจับ ความเสียหายกำลังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ
และเมื่อเช้าวัน 29 เม.ย. 62 เป็ดเหลืองสันติภาพ สัญลักษณ์หนองประจักษ์ ขนาดความสูง 8 เมตร ถูกนำมาซ่อมแซม ที่หน่วยบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลนครอุดรธานี ริมหนองประจักษ์ฯ ซึ่งแรงลมทำให้ เป็ดเหลืองลอยไปติดอยู่บนหลังคาร้านนวดแผนไทยฝั่งตรงข้าม บน ถ.เทศา
     เจ้าหน้าที่ระบุว่า กระแสลมพัดเป็ดเหลืองหลุดออกจากที่ยึดในหนองประจักษ์ โดยเกิดความเสียหายที่หูผูกเชือกทั้งหมด 8 ตัว ,ดวงตาเป็ดเหลือง 1 ดวง และอาจมีรอยรั่วบางจุด แผนซ่อมครั้งนี้จะเริ่มที่ดวงตา หูผูกเชือก โดยแกะในส่วนเสียหายออก นำแผ่นพลาสติกไปเย็บทำหูใหม่ แล้วนำไปติดไว้ในจุดเดิม ซึ่งเคยใช้วิธีนี้ซ่อมมาแล้ว จากนั้นก็จะหารอยรั่วและซ่อม คาดว่าจะใช้เวลาราว 3-4 วัน
     นายเทียม หอมเพชร เจ้าของร้านศรีสุขนวดแผนไทย ผู้ถ่ายคลิปเผยแพร่ในสื่อโซเชียล เล่าว่า ขณะเกิดพายุ ได้ไปยืนดูเห็นเป็ดเหลืองถูกลมพัดเอียง เหมือนเชือกขาดไปบ้างแล้ว จึงถ่ายคลิปวีดีโอเอาไว้ ไม่นานเป็ดก็ลอยมาหน้าร้าน กระแทกเสาไฟ รถจักรยานยนต์ และไปติดอยู่ที่หลังคาร้านนวด
     นายทองอยู่ พรหมทอง ประธานชุมชนโนนอุทุมพร เล่าว่า ขณะดูแลให้เช่าเป็ดปั่น ก็มีลมพายุพัดมาแรงขึ้น และต่อเนื่อง จึงรีบเก็บเป็ดมาที่ฝั่ง ซึ่งลมพัดแรงมาก จนเชือกเป็ดเหลืองขาด เจ้าหน้าที่ได้นำเชือกผูกไว้อีก แต่ต้านไม่อยู่ ส่วนเป็ดปั่นก็ถูกพัดกระแทกกับฝั่ง พลิกคว่ำลงในน้ำหลายลำ เช้านี้มาตรวจสอบ พบว่ามีสภาพรั่ว 2 ลำ และเสาหลังคาหัก 2 ลำ โดยทำการซ่อมแซมจนใช้งานได้หมดแล้ว

Loading...
Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เกิดลมพายุพัดในเขตเทศบาลนคร เครื่องบินไม่สามารถลงจอดได้ เป็ดเหลืองปลิวไปตกที่หลังคาร้านนวด

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.