Loading...

เหตุไฟไหม้ร้านค้าในตลาดไทยอีสาน กลางเมืองอุดรธานี โดยไฟลุกลามถึงอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถล่มลงมา 4 คูหา

0

เกิดเหตุไฟไหม้ร้านค้าในตลาดไทยอีสาน กลางเมืองอุดรธานี โดยไฟลุกลามถึงอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถล่มลงมา 4 คูหา เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ในพื้นที่จำกัด แต่ยังดับไม่หมด


     ภาพวินาทีที่ อาคารพาณิชย์ 3 ชั้น 4 คูหา ในตลาดไทยอีสาน ฝั่งด้าน ถ.สุรการ เขตเทศบาลนครอุดรธานี ได้ถล่มลงมา หลังเกิดเหตุเพลิงไหม้ตั้งแต่เวลา 03.50 น. ไล่เรียงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไฟไหม้บริเวณด้านหลังติดกับร้านขายผัดไทยอย่างรุนแรง เป็นอาคารที่เป็นโกดังเก็บสินค้า อาคารพณิชย์ 3 ชั้น 2 คูหา ข้างในมีสินค้าประเภท โฟม พลาสติก น้ำมันพืช ไม้เสียบลูกชิ้นเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ระดมฉีดน้ำ แต่ไม่สามารถเข้าไปในร้าน เนื่องจากมีเหล็กลูกกรงและประตูเหล็ก ไม่สามารถเข้าไปข้างในได้ เจ้าหน้าที่พยายามจะพังเข้าไป แต่ไม่สำเร็จ ไฟจึงลุกลามไปยังห้องติดกันอีก 2 คูหา ติดกับร้านขายของเบ็ดเตล็ด โดยรถดับเพลิงจากหน่วยงานต่างๆ ทั้ง มทบ.24 กองบิน 23 ปภ.เขต 14 เทศบลนครอุดรธานี ได้นำรถดับเพลิงมาช่วย

    ต่อมา นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี พร้อมด้วย พล.ต.ชาญชัย เอมอ่อน ผบ.มทบ.24 ,นอ.ชนาวีร์ กลิ่นมาลี ผู้บังคับการกองบิน 23 ,นายธีรภัทร์ ผิวสวัสธ์ ปภ.จังหวัดอุดรธานี ,นายวัชรินทร์ สุตลาวดี นายอำเภอเมืองอุดรธานี ,นายอิทธิพนธ์ ตรีวัฒนสุวรรณ นายกเทศมนตรีนครอุดรธานี ได้เดินทางมาอำนวยการดับเพลิง ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด พร้อมประสานรถดับเพลิงจากเทศบาลใกล้เคียง ทั้ง เทศบาลเมืองหนองสำโรง เทศบาล ต.หนองบัว เทศบาล ต.บ้านจั่น พร้อมรถกระเช้า 2 คัน ของ ปภ. เพื่อยกกระเช้าขึ้นไปทำการฉีดน้ำ ซึ่งจุดต้นเพลิงและห้องแถวติดกัน ได้ถล่มลงมา 4 คูหา เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังออกมาวางแผนกันใหม่

Loading...

     นายวัฒนา ฯ ผวจ.อุดรธานี เปิดเผยว่า เบื้องต้นทราบว่าจุดต้นเพลิงจากร้านที่เป็นโกดังเก็บสินค้า โดยปรับเปลี่ยน นำเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงเข้าไประดมฉีดน้ำทั้งด้านบนด้านล่าง พร้อมกับฉีดโฟมไปด้วย ซึ่งมีกำลังทหารจาก มทบ.24 เข้ามาสนับสนุนช่วยขนสินค้าออกจากร้านค้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ รวมทั้งกั้นพื้นที่ไม่ให้ชาวบ้านเข้าไปใกล้ เพราะเกรงจะเกิดอันตราย รวมถึงผู้อาศัย เจ้าของร้านค้าในตลาด ให้ออกมาในที่ปลอดภัย โดยอาคารพาณิชย์ดังกล่าว สร้างมากว่า 30 ปีตอนนี้ สามารถควบคุมเพลิงไว้ในพื้นที่วงจำกัด แต่ไฟยังไม่ดับสนิท ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้ และค่าเสียหายคงต้องรอเพลิงสงบจึงจะตรวจสอบได้

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เหตุไฟไหม้ร้านค้าในตลาดไทยอีสาน กลางเมืองอุดรธานี โดยไฟลุกลามถึงอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น ถล่มลงมา 4 คูหา

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.