Loading...

คนร้ายงัดโรงเรียนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ขโมยเงินค่าชุดกีฬาของนักเรียนไป 6,200 บาท

0

คนร้ายงัดโรงเรียนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ขโมยเงินค่าชุดกีฬาของนักเรียนไป 6,200 บาท


     ตำรวจตรวจสอบ ที่ โรงเรียนแห่งหนึ่งบน ถ.นเรศวร เขตเทศบาลนครอุดรธานี โดยมีครูนำชี้จุดที่คนร้ายถอดบานเกล็ด ด้านหลังห้องเรียน เข้ามารื้อค้นทรัพย์สินตามห้องต่างๆ รวม 5 ห้อง แต่ไม่ได้ทรัพย์สินอะไรไป จากนั้นไปชี้จุดในห้องธุรการ ซึ่งคนร้ายมุดช่องเหล็กดัด ที่ทางโรงเรียนทำเป็นช่องไว้เพื่อส่งสิ่งของ เข้ามางัดห้อง ผอ. รื้อค้นทรัพย์สินตามโต๊ะ ชั้นวาง และเปิดเอาเงินในกระป๋องเก็บเงิน ที่อยู่ในห้องธุรการ เอาเงินค่าชุดกีฬาที่มีอยู่ 6,200 บาท แล้วหลบหนีไป
     นายวิเชียร หลวงศรีสมบัติ อายุ 26 ปี ครูสอนคอมพิวเตอร์ให้การว่า ตนและครูผู้ชายรวม 3 คน จะนอนอยู่ที่บ้านพักครูภายในโรงเรียน วันนี้เดินมาดูก็พบว่าหน้าต่างห้องอนุบาลถูกงัด ส่วนเงินที่หายไป เป็นค่าชุดกีฬาสีที่เก็บจากนักเรียน เพื่อเตรียมนำไปจ่ายให้ร้านเสื้อ ซึ่งทางโรงเรียนได้จัดกีฬาสีเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา ส่วนห้อง ผอ. คนร้ายไม่ได้เอาคอมพิวเตอร์โน้ตบุคที่อยู่ในตู้เก็บของ 5 เครื่องไป โดยบริเวณหน้าห้องมีไขควง กรรไกรตกอยู่ คาดว่าจะเป็นอุปกรณ์ที่คนร้ายหยิบมาใช้ในการงัดแงะ

Loading...


ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมี 1-2 คน เข้ามาก่อเหตุช่วงกลางคืน อีกทั้งจุดที่ก่อเหตุค่อนข้างมืด อยู่ห่างจากบ้านพักครู โดยคนร้ายต้องการเพียงเงินเท่านั้น เพราะทรัพย์สินที่เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้า คอมพิวเตอร์โน้ตบุค ไม่ได้หายไป เบื้องต้นทางชุดสืบสวนได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดของโรงเรียนและบริเวณใกล้เคียง เพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

     อีกราย เป็นเหตุงัดโรงเรียนสอนภาษาแห่งหนึ่ง บน ถ.โพศรี เขตเทศบาลนครอุดรธานี มี น.ส.แพรวพรรณ์ ไชยตู้เทือก อายุ 36 ปี ครูธุรการ นำชี้จุดที่คนร้ายถอดบานเกล็ดหลังห้องเรียนเข้ามา ส่วนทรัพย์สินที่หายไป มีเงินจากการขายอุปกรณ์เครื่องเขียน พร้อมเงินทอน 1,500 บาท ,เงินที่เสียบต้นผ้าป่า 300 บาท และพระเครื่อง 1 องค์


     น.ส.แพรวพรรณ์ ให้การว่า ตนเป็นครูธุรการ จะมาเปิดอาคารช่วง 07.30 น.และปิดเวลา 18.30 น.ทุกวันเสาร์อาทิตย์ ส่วนวันธรรมดาจะมีแม่บ้านเฝ้า วันนี้มาเช้ากว่าปกติเพื่อสอนพิเศษ เมื่อมาถึงก็พบว่าห้องเรียนถูกงัดแล้ว นอกจากนี้ยังพบร่องรอยการชงกาแฟในห้องครัว เปิดแอร์ และเอาผ้าสีดำ ปูนอนในห้องประชุมด้วย
ด้านตำรวจตรวจสอบที่เกิดเหตุ เบื้องต้นคาดว่าคนร้ายน่าจะมีรูปร่างเล็ก และรู้ว่าไม่มีคนเฝ้าห้องเรียน จึงปีนเข้ามาก่อเหตุ โดยไม่สนใจทรัพย์สินมีค่าอย่างอื่น ขโมยไปเพียงเงินสดเท่านั้น ซึ่งตำรวจจะได้เร่งสืบสวนติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

คนร้ายงัดโรงเรียนในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ขโมยเงินค่าชุดกีฬาของนักเรียนไป 6,200 บาท

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.