Loading...

สถานการณ์น้ำป่าพัดถล่ม อ.นายูง อ.น้ำโสม เจ้าหน้าที่เร่งวางสะพานชั่วคราวเพื่อให้สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

0

       สถานการณ์น้ำป่าพัดถล่ม อ.นายูง อ.น้ำโสม เจ้าหน้าที่เร่งวางสะพานชั่วคราวเพื่อให้สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

          11 พ.ย. 59 นายสมหวัง พ่วงบางโพ รอง ผวจ.อุดรธานี ได้ลงพื้นที่ ต.นายูง โนนทอง และ นาแค อ.นายูง เพื่อติดตามการแก้ไขปัญหา เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ และปลอบขวัญประชาชน เริ่มจากครอบครัว ด.ช.ณัฐพล ขันทองคำ อายุ 11 ปี ราษฎรบ้านท่าโปงทอง ที่ถูกนำป่าพัดหายไปตั้งแต่คืนเกิดเหตุ พร้อมมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น ของเหล่ากาชาดอุดรธานี 5,000 บาท

Loading...

          จากนั้น ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพ บ.วังเลา ต.โนนทอง ที่เป็นหมู่บ้านเดียวที่ยังมีน้ำท่วม และท่วมสะพานทางเข้าหมู่บ้าน สูงกว่าน้ำท่วม 4 ปีก่อน 30 ซม. จากสภาพของลำห้วยโสมยังล้นตลิ่ง เพราะมีน้ำจากลำห้วยสาขาไหลมาเพิ่ม และตรวจพื้นที่ได้รับผลกระทบจาก “ลำห้วยโป่ง” ตั้งแต่ บ.ท่าโปงทองบ.โนนทอง บ.ปากเจียง ต.โนนทอง ที่บ้านเรือนพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายอย่างหนัก

           นายสุรชาติ ศรีเสนพิลา ผญบ.โนนทอง เล่าว่า น้ำป่าเกิดขึ้นภายในคืนเดียวพร้อมกัน 2 ทาง ทางแรกคือ น้ำป่าจากภูมืด และอ่างเทพประทับ ต.นางิ้ว อ.สังคม จ.หนองคาย แตกไหลลงผ่านกลางหมู่บ้าน ส่วนที่ 2 มาจากลำห้วยโป่ง ไหลลงที่อ่างห้วยเจียง ความจุ 768,000 ลบม. สร้างปี 2535  ชลประทานมอบให้ท้องถิ่น ทนแรงไม่ไหวก็แตกออก

banner728x90

            นายสมหวัง ได้ประชุมสรุปสถานการณ์ที่ สนง.ทต.นายูง และเปิดเผยว่า ได้ให้ความช่วยเหลือเบื้องต้นเพื่อสร้างขวัญกำลังใจ ที่ชาวบ้านสูญเสียชีวิตไป 2 ราย และเร่งซ่อมแซมคอสะพานขาด บนถนนสายหลักเสร็จหมดแล้ว ทำให้ทีมช่างส่งเครื่องจักรมาซ่อมไฟฟ้า ไฟฟ้าที่ดับ 11 หมู่บ้าน 3 ตำบล ก็จะสว่างเหมือนเดิม ที่เหลือคอสะพานขาด ถนนขาด ของทางหลวงชนบท และ อบจ. เป็นถนนสายรองมีเส้นทางอื่นทดแทนได้ จะเร่งให้แล้วเสร็จโดยเร็วส่วนพื้นที่ อ.นายูง มีรายงาน รพ.สต.โนนทอง เสียหายหนัก ส่วนพื้นที่การเกษตรเบื้องต้น นาข้าว อ้อย มันสำปะหลัง เสียหายไปกว่า 14,000 ไร่ แต่ยังต้องรอตัวเลขชัดเจนอีกครั้ง รวมถึง อ.น้ำโสม จะประชุมสรุปอีกครั้ง 14 พ.ย.นี้ นอกจากนี้ได้ขอให้อำเภอ อปท.สำรวจสิ่งสาธารณูปโภค เสียหายหากจะซ่อมแซมจะต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบหรือไม่ด้วย

ข่าวโฮมนิวส์

Loading...

Comments are closed.

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.