Loading...

ความคืบหน้าคดี พบศพชายชาวรัสเซีย เสียชีวิตในพื้นที่รกร้างกลาเมืองอุดรธานี ล่าสุด ตำรวจพบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด

0

ความคืบหน้าคดี พบศพชายชาวรัสเซีย เสียชีวิตในพื้นที่รกร้างกลาเมืองอุดรธานี ล่าสุด ตำรวจพบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดที่ชายคนนี้ซื้อเชือก เชื่อว่าน่าจะใช้ผูกคอตาย

 

            ความคืบหน้าคดี ชายชาวรัสเซีย ที่สภาพศพผูกคอเสียชีวิตอยู่ในป่ากระถิน ในที่ดินว่างกลางเมืองอุดรธานี โดย พล.ต.ท.สุรชัย ควรเดชะคุปต์ ผบช.ภ.4 พร้อมคณะ ร่วมติดตามความคืบหน้าของคดี หลังตั้งประเด็นการเสียชีวิตไว้ 3 ประเด็น คือ ถูกฆ่าชิงทรัพย์ ถูกฆาตกรรม และผูกคอตาย

Loading...

            พล.ต.ท.สุรชัย  เปิดเผยว่า ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุอีกรอบ พบเชือกฟางสีฟ้าขาด ผูกกับกิ่งไม้ต้นขี้เหล็ก และกระเป๋าสะพาย ของผู้ตาย ซึ่งอยู่หางจากจุดเจอศพประมาณ 300 เมตร นอกจากนี้ตำรวจได้ขอภาพกล้องวงจรปิด และสอบปากคำลูกจ้างร้านค้าไม้ ที่อยู่ใกล้ปากทางเข้าป่า  

            ทราบว่าผู้ตาย ได้มาขอซื้อเชือกฟางที่ร้าน เมื่อวันที่ 31 ก.ค.ที่ผ่านมา เชื่อว่าเป็นการฆ่าตัวตาย ซึ่งได้รายงานไปยังสถานทูตรัสเซีย แล้ว แต่ทั้งนี้ยังต้องทำการสอบสวนให้แน่ชัดอีก โดยตำรวจได้ส่งศพไปให้สถาบันนิติเวช และกำลังรอผลการตรวจอยู่ รวมทั้งได้ประสานไปยังตำรวจภูธรภาค 8 ให้ตรวจสอบเรื่องอื่นๆ ด้วย เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีอาการทางจิตไม่ปกติ ทำให้มีแนวโน้มว่าจะฆ่าตัวตายเอง     

        ส่วน นายบุญเพ็ง ยุทธลำ อายุ 47 ปี คนงานร้านค้าไม้ บอกว่า จำได้ว่าเมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 31 ก.ค. มีชายชาวต่างชาติ มาขอซื้อเชือก ตอนแรกสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง แต่ได้ใช้มือสื่อสาร โดยตนหยิบตลับเมตรวัดความยาวให้ แต่ไม่ใช่ ชายคนดังกล่าวจึงเดินไปดูรอบร้าน ชี้ไปยังม้วนเชือกฟาง ก่อนจะตัดเชือกยาว 2 เมตรให้ ซึ่งเจ้าของร้านไม่ได้คิดเงิน เพราะไม่ได้ซื้อเป็นม้วน เขาจึงยกมือไหว้ขอบคุณและออกจากร้านไป หลังมีคนพบศพในป่ารกร้าง จึงนึกขึ้นได้ว่ามีชาวต่างชาติมาซื้อเชือกฟางไป

          ทั้งนี้ ตำรวจชุดสืบสวน ได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด เมื่อวันที่ 31 ก.ค. ที่ผู้ตายเดินเท้ามาจากสี่แยกธิเบต ผ่านร้านขายวัสดุก่อสร้าง ก่อนถึงจุดที่ดินว่าง และแวะเข้าไปขอซื้อเชือก ได้เชือกฟางสีฟ้าออกมา เมื่อออกจากร้านก็เดินเข้าไปในป่ากระถิน แล้วน่าจะเข้าไปก่อเหตุ

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ความคืบหน้าคดี พบศพชายชาวรัสเซีย เสียชีวิตในพื้นที่รกร้างกลาเมืองอุดรธานี ล่าสุด ตำรวจพบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิด

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.