Loading...

รวบ “คำแพง บ้านขาว” พ่อค้ายาบ้า-ยาไอซ์ คากระท่อมนา อ้างหาเงินใช้หนี้ประกันคดีเก่า

0

   รวบ “คำแพง บ้านขาว” พ่อค้ายาบ้า-ยาไอซ์ คากระท่อมนา อ้างหาเงินใช้หนี้ประกันคดีเก่า

  ที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี พ.ต.ท.สุรพล ทองเงิน สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี ร.ต.ท.อุทิตย์ ไทยทองหลาง รอง สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดอุดรธานี จับกุม นายคำแผง หรือคำแพง สาลีวงษ์ อายุ 42 ปี บ้านเลขที่ 235 ม.12 บ้านพรานเหมือน ต.บ้านขาว อ.เมืองอุดรธานี ในข้อกล่าวหาว่า “เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย” พร้อมของกลางยาไอซ์ 2 ถุง น้ำหนักรวม 55.63 กรัม อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด และผลการตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก จำนวน 1 ชุด

Loading...

 โดยชุดสืบสวน สืบทราบว่า นายคำแผง หรือคำแพง สาลีวงษ์ ยังมีพฤติการณ์ลักลอบเสพและจำหน่ายยาบ้าและยาไอซ์ ให้กับกลุ่มวัยรุ่นชายหญิง และผู้ใช้แรงงานในเขตพื้นที่ ต.บ้านขาว และ ต.นาข่า หลังถูกตำรวจจับกุมตัวดำเนินคดีมาแล้ว 3 ครั้ง แต่ยังไม่รู้สำนึกผิด ยังลักลอบเสพและขายอยู่ในกระท่อมนาท้ายหมู่บ้านโนนงาม ต.บ้านขาว จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบว่ากำลังนั่งเสพยาไอซ์ผสมยาบ้าอยู่บนกระท่อมนา ตรวจค้นในกระเป๋ากางเกงพบยาไอซ์ 1 ถุงเล็ก น้ำหนัก 1.14 กรัม และอีก 1 ถุงใหญ่ น้ำหนัก 54.49 กรัม  ซุกซ่อนอยู่ในถุงปุ๋ยบนกระท่อมนา 

banner728x90

 จากการสอบสวน นายคำแผงให้การรับสารภาพว่า แยกทางกับภรรยาได้ 8 ปี ก่อนติดเสพยาบ้างอมแงม หลังจากเดินทางไปกรุงเทพฯ ทำงานอยู่บริษัทรับเหมาทำเฟอร์นิเจอร์ ได้รู้จักกับ ท้าวหนอง ชาว สปป.ลาว อายุประมาณ 25-30 ปี ติดต่อซื้อขายยาบ้าแบบผ่อนส่งกันเป็นเวลา 4 ปี หลังจากตนกลับบ้านเกิด ยึดอาชีพเกษตรกร ทำนา และเลี้ยงวัว โดยท้าวหนองจะนำยาบ้ามาส่งให้ตนที่ กระท่อมนาเดือนละ 1 ครั้งๆละ  2 พันเม็ด ในราคา 180,000 บาท และทุกครั้งจะมียาไอซ์แถมมาให้ตนไว้เสพผสมกับยาบ้า และหากไม่มียาไอซ์ผสมตนจะเสพยาบ้าถึงวันละ 10 เม็ด เป็นอย่างน้อย และใช้กระท่อมนาแห่งนี้เป็นที่จำหน่ายยาบ้า ส่วนยาไอซ์ตนไม่เคยขาย แต่จะเก็บไว้เสพเท่านั้น

 พ.ต.ท.สุรพล ทองเงิน สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี เปิดเผยว่า “คำแพง บ้านขาว” เคยถูกจับมาแล้ว 3 ครั้งๆนี้เป็นครั้งที่ 4 ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม ที่ผ่านมา ถูกตำรวจสืบสวน สภ.ย่อยนาข่า จับกุมพร้อมของกลางยาบ้า 36 เม็ด และอยู่ระหว่างการประกันตัวสู้คดี ในวงเงิน 70,000 บาท โดยอ้างว่าที่ยังไม่หยุดทำ เนื่องจากหาเงินใช้หนี้ประกันตัวสู้คดีเก่า และที่ตำรวจตรวจค้นยาบ้าไม่พบ เนื่องจากตนเสพและขายไปหมดแล้ว ไม่สามารถโทรศัพท์สั่งยาบ้าจากชาวลาวได้ เพราะชาวลาวหมดความไว้วางใจที่ หลังทราบข่าวว่าตนถูกจับดำเนินคดี และจ่ายเงินไม่ครบ เพราะลูกค้ายาบ้ารายย่อยที่มารับยาบ้าจากตนไปขายบางรายถือโอกาสนี้เบี้ยวเงิน จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง ส่งตำรวจสอบสวน สภ.ย่อยนาข่า อ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

Loading...

Comments are closed.

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2019. All Rights Reserved.