Loading...

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่ บ.หนองสร้างคำ ต.โนนสูง มีบ้านได้รับความเสียหาย 2 หลัง

0

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่ บ.หนองสร้างคำ ต.โนนสูง มีบ้านได้รับความเสียหาย 2 หลัง

          เหตุเกิดเมื่อเย็นวานนี้ ( 16.00 10 มิ.ย.) ตำรวจ สภ.โนนสูง พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครอุดรธานี เทศบาล ต.หนองไผ่ เทศบาล ต.โนนสูง และหน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรม ให้การช่วยเหลือ เหตุเพลิงไหม้ ที่ บ.หนองสร้างคำ ต.โนนสูง อ.เมืองอุดรธานี บ้านต้นเพลิงเป็นบ้านไม้ยกพื้นสูง เลขที่ 102/5 ม.7 มี นายล้วน สีสมบัติ อายุ 72 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ขณะเกิดเหตุไม่มีคนอยู่ โดยไหม้ลุกลามไปยังบ้านข้างเคียง เลขที่ 198/1 ม.7 ของ นายเสถียร ชื่นค้า อายุ 73 ปี เจ้าหน้าที่ช่วยกันระดมฉีดน้ำดับไฟ ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ 

Loading...

           นายล้วน ให้การว่า ที่บ้านเลี้ยงไก่ชนไว้ประมาณ 40 ตัว ช่วงเช้าหลังให้อาหารไก่แล้ว ก็ออกไปช่วยภรรยาขายก๋วยเตี่ยวที่ร้านในหมู่บ้าน สักพัก มีเพื่อนบ้านมาบอกว่า ไฟไหม้บ้าน จึงกลับมาดู พบว่าไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว เพราะเป็นบ้านไม้ และยังไหม้บ้านข้างเคียงด้วย ขณะนั้นทำอะไรไม่ถูก เพราะตกใจมาก ส่วนทรัพย์สินก็ถูกไฟไหม้หมด ทั้ง รถสามล้อ เครื่องใช้ในบ้าน เสื้อผ้า ทรัพย์สิน ไม่สามารถนำอะไรออกมาได้เลย บ้านก็วอดทั้งหลัง

 

          ส่วน นายเสถียร ให้การว่า ตนเป็นคนพิการ เนื่องจากมีโรคประจำตัว ทำให้ต้องตัดขาขวา ตั้งแต่หัวเข่า ขณะเกิดเหตุ ตนนั่งดูทีวีอยู่ในบ้าน ส่วนลูกๆ ออกไปทำธุระกันหมด ต่อมามีเพื่อนบ้านมาช่วยพาออกมา จึงรู้ว่าเกิดเหตุไฟไหม้  ด้านตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุของเพลิงไหม้ น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดและมูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

             นอกจากนี้ ยังมีเหตุคนถูกไฟฟ้าช็อตเสียชีวิตอีก 1 ราย ที่ บริเวณถนนในหมู่บ้านเจริญสุข

ม.2 ต.คำบง อ.บ้านผือ พบผู้เสียชีวิตอยู่บนเสาไฟฟ้า มีบันไดไม้ไผ่พิงอยู่กับเสาไฟ เจ้าหน้าที่ได้นำรถกระเช้าขึ้นไป และนำร่างลงมา ทราบชื่อ นายทองวัน ต่อปี อายุ 64 ปี พบรอยไหม้ที่แขนซ้าย  

    สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นช่างไฟฟ้ารับจ้าง ก่อนเกิดเหตุ ได้มารับจ้างเดินสายไฟ เข้าไปยังบ้านที่เพิ่งก่อสร้างเสร็จ ห่างจากเสาไฟฟ้าไม่ถึง 100 เมตร ขึ้นไปปฏิบัติงานแบบไม่สวมถุงมือ รองเท้า หรือเซฟตี้ที่ถูกต้อง ประมาณ 20 นาที ก็มีชาวบ้านพบว่าถูกไฟช็อตแน่นิ่งอยู่บนเสาไฟแล้ว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ เพื่อดำเนินการต่อไป

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านที่ บ.หนองสร้างคำ ต.โนนสูง มีบ้านได้รับความเสียหาย 2 หลัง

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.