Loading...

ตำรวจได้รับแจ้งมีชายคนหนึ่ง ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูงริม ถ.อุดรสกล เจ้าหน้าที่ไปยังที่เกิดเหตุ ช่วยกันเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนนี้ยังไม่ยอมลงมา

0

ตำรวจได้รับแจ้งมีชายคนหนึ่ง ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูง ริม ถ.อุดรสกล เจ้าหน้าที่ไปยังที่เกิดเหตุ ช่วยกันเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนนี้ยังไม่ยอมลงมา

 

Loading...

      ตำรวจเมืองอุดรธานี พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเผชิญสถานการณ์วิกฤติ ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 14 อุดรธานี ,จนท. กฟผ. สถานีไฟฟ้าแรงสูงอุดรธานี ที่ 3 ,จนท.จัดระเบียบสังคม ,มูลนิธิอุดรสว่างเมธาธรรมสถาน และชาวบ้านมามุงดูเหตุการณ์ ที่ เสาไฟฟ้าแรงสูง ข้างสถานีไฟฟ้าแรงสูงอุดรธานี ที่ 3 ริม ถ.อุดร สกล กม.ที่ 15 ขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี บ.หนองแก ต.หนองนาคำ อ.เมืองอุดรธานี โดยมีการเจรจาเกลี้ยกล่อม ชายที่มีอาการคลุ้มคลั่ง ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูงกลางทุ่งนา ที่มีความสูง 80 เมตร โดยชายคนนี้ปีนขึ้นเกือบสุดเสาไฟฟ้าสูงจากพื้นราว 70 เมตร ตั้งแต่หัวค่ำ เจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมอยู่นาน เบื้องต้นทราบว่า ชื่อ นายเฉลิมชัย มั่นคง หรือหนุ่ม อายุ 36 ปี เป็นชาว จ.อุตรดิตถ์ มีภรรยาชื่อ นิด มีลูกแฝดชายหญิง อยู่ บ.มาย ต.มาย อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร

          เจ้าหน้าที่ศูนย์ ปภ.เขต 14 อุดรธานี พยายามนำรถเครนขนาดใหญ่ มาให้การช่วยเหลือ แต่พื้นดินทุ่งนาอ่อน ยุบตัว หลังมีฝนตกมาหลายวัน ไม่สามารถตั้งฐานรถเครนได้อย่างมั่นคง ประกอบกับความยาวของเครนสูงเพียง 35 เมตร ไม่ถึงครึ่งของเสาไฟแรงสูงด้วยซ้ำ ทางเจ้าหน้าที่ กฟผ.สถานีไฟฟ้าแรงสูงอุดรธานี ที่ 3 จึงทำการตัดกระแสไฟฟ้าที่เสาทั้งหมด ส่วนด้านล่างก็มีเบาะเป่าลม ไว้รองรับ แต่การเจรจาก็ไม่เป็นผล เวลาผ่านไปกว่า 8 ชั่วโมงเศษ เจ้าหน้าที่ประเมินสถานการณ์แล้ว จึงยุติการเจรจา และให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิ ,ตำรวจชุมชน ต.หนองนาคำ สลับกันเฝ้าสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ

          พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี เปิดเผยว่า ตำรวจได้ประสานไปยังครอบครัวนายหนุ่ม ทราบว่ามีประวัติรักษาตัวอาการโรคประสาท ที่ รพ.สมเด็จพระยุพราชบ้านดุง จากการเสพยาบ้าจนจิตหลอน เมื่อครั้งทำอาชีพขับรถบรรทุก และจะคลุ้มคลั่งหากลืมกินยา ก่อนหน้านี้เคยปีนต้นไม้หวังฆ่าตัวตายมาแล้ว มีคนแจ้งให้ญาติไปเกลี้ยกล่อมนับครั้งไม่ถ้วน ก่อนเกิดเหตุทราบว่าขี่รถจักรยานยนต์มาหางานทำ แต่ยังไม่ถึงตัวเมืองอุดรธานี ก็อาการกำเริบเสียก่อน

        กระทั่งเช้าวันนี้ นายหนุ่ม ยังคงอยู่ที่เดิม โดยนายธนพล จันทรนิมิ รอง ผวจ.อุดรธานี พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี นายธีรภัทร ผิวสวัสดิ์ หัวหน้าสำนักงาน ปภ.อุดรธานี และเจ้าหน้าที่ ได้ไปตรวจสอบอีกครั้ง และเจรจาเกลี้ยกล่อม ซึ่งนายหนุ่มรอให้ภรรยาและลูกเดินทางมาถึง โดยนายหนุ่มได้ขอน้ำดื่มจากเจ้าหน้าที่ ที่ขึ้นรถกระเช้าไปแขวนไว้ให้ กระทั่งเที่ยง เจ้าหน้าที่ไปรับ นางนิด และลูกชายของนายหนุ่ม มาช่วยเกลี้ยกล่อม ซึ่งนายหนุ่มปีนเสาไฟลงมาประมาณ 4 เมตร ก็หยุดสักพักแล้วปีนกลับขึ้นไปใหม่

        ต่อมา นายวัฒนา พุฒิชาติ ผวจ.อุดรธานี เดินทางมาถึง และขอให้นางนิดและลูกชาย ขึ้นกระเช้าไปพร้อมเจ้าหน้าที่ นำน้ำและข้าวไปให้นายหนุ่ม โดยขึ้นไปได้เพียง 35 เมตร พร้อมขอร้องให้นายหนุ่มลงมา แต่นายหนุ่มไม่ยอมลง พร้อมถอดเสื้อเนื่องจากอากาศร้อนจัด รวมเวลาที่นายหนุ่มอยู่บนเสาไฟแรงสูงกว่า 20 ชั่วโมง และไม่มีวี่แววว่าจะลงมาแต่อย่างใด ล่าสุดมีนักจิตวิทยาเดินทางมาพูดคุยเพื่อเกลี้ยกล่อมนายหนุ่มให้ลงมา

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตำรวจได้รับแจ้งมีชายคนหนึ่ง ปีนขึ้นไปบนเสาไฟฟ้าแรงสูงริม ถ.อุดรสกล เจ้าหน้าที่ไปยังที่เกิดเหตุ ช่วยกันเกลี้ยกล่อม แต่ชายคนนี้ยังไม่ยอมลงมา

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.