Loading...

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี ได้ออกมาเบรก แรมโก้ ท้าชกกับ มาร์ค พิทบูล ชกชนะก็แพ้ ชกแพ้ก็ยิ่งแพ้ จะชกไปทำไม

0

กรณี รอง ผกก.ป.สภ.หนองวัวซอ โพสต์ท้าชกกับ มาร์ค พิทบูล โดยสวมเครื่องแบบ ทำให้มีประชาชนสนใจอย่างมาก แต่ล่าสุด ทาง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี ได้ออกมาเบรกว่าชกชนะก็แพ้ ชกแพ้ก็ยิ่งแพ้ จะชกไปทำไม

 

         พล.ต.ต.พีระพงศ์  วงษ์สมาน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมเรื่องดังกล่าว ว่า หลังมีข่าวออกมา ทาง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ไม่ได้มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ และท่านคงไม่ยุ่งเกี่ยว เพราะตำรวจรู้หน้าที่ดีอยู่แล้วว่าจะทำอะไร อย่างไร สำหรับเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่ง พ.ต.ท.ปฐวี  ก้อนวิมล รอง ผกก.ป.สภ.หนองวัวซอ หากทำไปในเรื่องส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับสถาบันของตำรวจ หรือไปท้าทายกันเป็นส่วนตัว ก็ว่ากันไป อย่างเช่น ศีรสะเกษ นักชกชาวไทย ขึ้นชกมวย ก็ไม่ผิดวินัย มันเป็นเรื่องส่วนตัว เรื่องอาชีพ สามารถทำได้ แต่เมื่อ พ.ต.ท.ปฐวี เอาสถาบันตำรวจไปยุ่งเกี่ยว จะขึ้นชกทั้งในเครื่องแบบเต็มยศ มันเป็นการก้าวล่าวงสถาบันตำรวจ ก็คงไม่อนุญาตอยู่แล้ว และยังไม่ถึงขั้นผิดวินัย โดยได้กำชัย พ.ต.อ.วิษณุ จันทร์ปุ่ม  ผกก.สภ.หนองวัวซอ ในฐานะผู้บังคับบัญชาขั้นต้นให้กำกับดูแล

Loading...

            พล.ต.ต.พีระพงศ์ฯ กล่าวต่อไปว่า หากทั้งคู่ชกมวยกันโดยไม่เอาสถาบันตำรวจมายุ่งเกี่ยว ก็คงเป็นเรื่องส่วนตัวในเชิงกีฬาสร้างสรรค์ก็ว่ากันไปเลย เมื่อชกแล้ว มีรายได้ร่วมกันหรือส่วนตัว จะนำเงินไปสร้างสนามยิงปืน หรือ คุณมาร์ค จะเอาไปทำอะไรก็ตกลงกัน ในเกมส์กีฬา ส่วนเรื่องสถาบันตำรวจ คงต้องจบไป ส่วนตัวที่รับรู้เรื่องนี้มา เห็นว่าเป็นการไม่สมควร เพราะตำรวจมีหน้าที่พิทักษ์รับใช้ประชาชน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง พ.ต.ท.ปฐวี จบนักเรียนนายร้อย ท่องอุดมคติทุกวันอยู่แล้ว ในหัวข้อสำคัญ คือ “อดทนต่อความเจ็บใจ และอย่าอ่อนไหวง่าย” ยกตัวอย่างเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ร.ต.อ.วิทยา พุฒิพันธ์ รอง สว.จร.สภ.มาบตาพุต จ.ระยอง ถูกครอบครัวหัวร้อนทำร้ายร่างกาย แต่ไม่มีการตอบโต้นั่นคือ เขาเป็นพระเอกตัวจริง มีความอดทนอดกลั้นสูง ขณะปฏิบัติหน้าที่ ในสังคมนักเลงคีย์บอร์ด อาจมองว่าตำรวจขี้แพ้ แต่มันคือหน้าที่ และอยู่ในเครื่องแบบ มีหน้าที่ต้องดำเนินการตามหลักกฎหมาย ไม่สามารถตอบโต้นอกกติกาได้ ซึ่งเรื่องแบบนี้ทั้งสองฝ่ายจำเป็นต้องใช้สติในการตัดสินใจ

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี ได้ออกมาเบรก แรมโก้ ท้าชกกับ มาร์ค พิทบูล ชกชนะก็แพ้ ชกแพ้ก็ยิ่งแพ้ จะชกไปทำไม

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2020. All Rights Reserved.