Loading...

ฝนตก มีข่าวงูเข้าบ้านบ่อยครั้ง หน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรม ไปจับมาได้อีก 3 ตัว

0

ช่วงนี้ ฝนตก มีข่าวงูเข้าบ้านบ่อยครั้ง หน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรม ไปจับมาได้อีก 3 ตัว

 ตัวแรก เข้าไปในร้านกาแฟ เจ้าของร้านแจ้งหน่วยกู้ภัยไปช่วยเหลือ พบเป็นงูไม่มีพิษ

 

Loading...

             หน่วยภู้ภัยส่งเสริมธรรมอุดรธานี ตรวจสอบที่ร้านกาแฟ แห่งหนึ่ง ริมถนนขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี บ.โนนบุญมี ต.นิคมสงเคราะห์ อ.เมืองอุดรธานี พบนางปริญนภัส  ธีรกวินสกุล อายุ 40 ปี เจ้าของร้าน นำตรวจสอบบริเวณหลังร้าน ซึ่งงูเลื้อยเข้าไปที่บ่อปูนสำหรับปลูกต้นไม้ เจ้าหน้าที่ได้ใช้อุปกรณ์ ช่วยกันจับงู ไม่นานก็จับได้ พบเป็นงูสิง ยาวประมาณ 1.20 เมตร เป็นงูไม่มีพิษ จึงนำงูใส่ถุง เพื่อนำไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป

             นางปริญนภัส เล่าว่า วันนี้ได้ให้แม่บ้านมารดน้ำผักสวนครัวที่หลังบ้าน ขณะเดินกลับ เห็นงูเลื้อยเข้าไปในบ่อปูน จากนั้น จึงแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ เพราะไม่ทราบว่าเป็นงูมีพิษหรือไม่ ซึ่งเดิมบริเวณนี้ เป็นพื้นที่ว่างเปล่า และปลูกอ้อย ในเนื้อที่ 12 ไร่ ต่อมา ครอบครัวของตนมาซื้อที่ดิน และพัฒนา เปิดเป็นร้านกาแฟและร้านอาหาร โชคดีที่ไม่ใช่งูพิษ ขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่มาช่วยเหลือ

     รายที่ 2  ที่บริเวณริมถนนอุดร-สกล โดยมี นายคำพอง สีหาวัด อายุ 56 ปี ชาว บ.นาหยาด ต.หนองบัว พาไปชี้จุดที่พบงู บริเวณริมถนน ใกล้กับป้ายร้านส้มตำ เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหาประมาณ 20 นาที พบงูตัวหนึ่งเลื้อยเข้าไปในบริเวณบ้านร้างริมถนน จึงใช้อุปกรณ์ช่วยกันจับงูเอาไว้ได้ พบว่า เป็นงูหลามสีเหลืองทอง ยาวประมาณ 1.50 เมตร หนักกว่า 5 กก.

        นายคำพอง เล่าว่า ทำงานเป็นพนักงานขับรถอยู่ที่ห้างแห่งหนึ่ง วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด จึงลาพักผ่อนอยู่ที่บ้าน สักพัก ได้ออกมาเกี่ยวหญ้าเพื่อนำไปให้วัว ขณะที่เกี่ยวหญ้าอยู่นั้น มองเห็นงูตัวใหญ่ สีเหลือง อยู่ในพงหญ้า จึงรีบวิ่งไปบอกชาวบ้าน และแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ ส่วนตัวเชื่อว่า งูตัวสีทอง มาปรากฎให้เห็นในวันเกิด น่าจะโชคดี ขณะที่เจ้าหน้าที่คาดว่า น่าจะเป็นงูที่มีเจ้าของ หรือ งูตามธรรมชาติ ที่เลื้อยมาบริเวณที่รกร้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้จับงู เพื่อนำไปปล่อยในป่าธรรมชาติต่อไป

        รายที่ 3 ที่บ้านใน ต.หนองบัว อ.เมืองอุดรธานี นายกิตตนัย  แก้วพร อายุ 28 ปี  เจ้าของบ้าน นำตรวจสอบที่บริเวณห้องเก็บของหลังบ้าน เจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหาประมาณครึ่งชั่วโมง ก็พบงูซ่อนอยู่บริเวณมุมห้อง จึงใช้อุปกรณ์จับออกมาได้อย่างปลอดภัย พบว่าเป็นงูเห่า ยาวประมาณ 1 เมตร

          นายกิตตนัย บอกว่า เปิดร้านคาร์แคร์มานานหลายปีแล้ว เมื่อวานนี้ขณะปิดร้าน และเดินมาที่ห้องเก็บของ ได้ยินเสียงขู่ฟ่อๆ เหมือนกับเสียงงู จึงมอบหา จนพบงูกำลังแผ่แม่เบี้ย หันมาทางตนเอง จึงวิ่งหนี และแจ้งหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือ โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย รู้สึกกลัวมาก เพราะตนมีลูกที่ยังเด็กอยู่ ไม่ทราบว่างูเข้ามาได้อย่างไร และขอขอบคุณทางหน่วยกู้ภัยที่มาช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ฝนตก มีข่าวงูเข้าบ้านบ่อยครั้ง หน่วยกู้ภัยส่งเสริมธรรม ไปจับมาได้อีก 3 ตัว

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.