Loading...

ตำรวจแถลงข่าวจับผู้ต้องชิงทรัพย์แม่ค้าร้านขายของชำ อ้างต้องการหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

0

ตำรวจแถลงข่าวจับผู้ต้องชิงทรัพย์แม่ค้าร้านขายของชำ อ้างต้องการหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

 

         พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน ผบก.ภจ.อุดรธานี พร้อมตำรวจสืบสวน แถลงข่าวจับกุม นายศราวุฒิ ทีภูเวียง อายุ 30 ปี นายอนุรักษ์ ปุระธะนัง อายุ 23 ปี ชาว ต.บ้านจั่น อ.เมืองอุดรธานี โดยมี นางทองแดง อารีญาติ อายุ 63 ปี พร้อมญาติ นำช่อดอกไม้มามอบเป็นกำลังใจให้ตำรวจ ซึ่งวันที่ 30 เม.ย.ที่ผ่านมา มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ ก่อเหตุชิงทรัพย์กระเป๋าคาดเอว ของนางทองแดง เจ้าของร้านขายของชำ ในชุมชนวัดโพธิวราราม ได้เงินสดไปกว่า 25,000 บาท ตำรวจได้แกะรอยเส้นทางหลบหนีจากกล้อง CCTV ชุมชน ของเทศบาลนครอุดรธานี พบตำหนิรูปพรรณ คนร้ายขณะก่อเหตุได้อย่างชัดเจน และเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานตำรวจอย่างมาก กระทั่งจับตัวได้

Loading...

            จากการสอบสวน นายศราวุฒิ ให้การว่า เสพติดยาบ้าอย่างหนัก ไม่มีงานทำ หลังเดินทางไปหาแม่และทำงานที่ร้านอาหารไทยในประเทศญี่ปุ่น เป็นเวลา 3 ปี ได้เงินกลับมาหลายแสนบาท แต่ใช้เงินจนหมด จึงชักชวนเพื่อนมาก่อเหตุชิงทรัพย์ หาเงินเที่ยว เสพยาบ้าไปวันๆ ส่วนนายอนุรักษ์ ให้การว่า เคยถูกจับคดีลักทรัพย์ เข้าสถานพินิจตั้งแต่เป็นเยาวชน พ้นโทษออกมา ก็ไม่ได้ทำงานอะไร และเสพติดยาบ้าอย่างหนักเช่นกัน เมื่อ 5 ปีก่อน เคยร่วมกับนายศราวุฒิ ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ ภรรยาชาวต่างชาติ ขณะนั่งทานข้าวต้มอยู่ร้านแห่งหนึ่ง บน ถ.โพศรี ได้เพียงบัตรเครดิตต่างๆมาเท่านั้น ซึ่งทั้ง 2 เหตุ นายศราวุฒิ เป็นคนลงมือ ส่วนนายอนุรักษ์ เป็นคนขับขี่รถจักรยานยนต์

           โดยตำรวจได้นำตัวคนร้ายไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ ซึ่งนางทองแดง ได้กล่าวขอบคุณตำรวจ ที่จับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ พร้อมพูดกับทั้ง 2 คน ว่า ให้อภัยในสิ่งที่ทำ และยังสั่งสอนด้วยว่า หากไม่มีเงินซื้อของ หรือน้ำมันหมด เล็กๆ น้อยๆ ก็มาขอยายดีๆ ยายก็ให้ ไม่ใช่ทำแบบนี้ มันผิดกฎหมาย ทั้งสองแขนขายังดี ยังมีเรี่ยวแรง ให้หางานสุจริตทำ หลังพ้นโทษก็ขอให้กลับตัวกลับใจ ซึ่งทั้งสองคนได้ฟัง ถึงกับน้ำตาคลอ และก้มกราบขอคุณยาย   

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ตำรวจแถลงข่าวจับผู้ต้องชิงทรัพย์แม่ค้าร้านขายของชำ อ้างต้องการหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.