Loading...

กรณีปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ขอย้ายระบุสาเหตุ มีการคุกคาม ขณะที่คณะกรรมการบริหารคำชะโนด ยังประชุมดำเนินงานต่างๆ เป็นปกติ

0

กรณีปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ขอย้ายตนเองออกจากพื้นที่ ระบุสาเหตุ มีการคุกคามจากกลุ่มผู้แสวงหาผลประโยชน์ในพื้นที่วังนาคินทร์ คำชะโนด ขณะที่คณะกรรมการบริหารคำชะโนด ยังประชุมดำเนินงานต่างๆ เป็นปกติ

 

         มีการประชุมคณะกรรมการบริหารคำชะโนด ตามปกติ ในวันพุธที่ 3 ของเดือน โดยมี นายวีระวัฒน์ วงศ์ศรีรักษา นายอำเภอบ้านดุง ,ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง พร้อมกรรมการบริการคำชะโนดประมาณ 25 คน จาก 34 คน ร่วมประชุม โดยไม่มีการพูดถึงเรื่องของการขอย้ายของปลัดอำเภอ แต่อย่างใด ซึ่งการประชุมเป็นไปตามปกติ

Loading...

        ก่อนการประชุม ปลัดฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ได้ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้หนังสือคำร้องได้เขียนไว้แล้ว แต่ยังไม่ได้ยื่น เมื่อยื่นไปแล้วก็สุดแต่ทางผู้บังคับบัญชาว่าจะให้อยู่ต่อหรือจะให้ไป ตนเป็นข้าราชการ เมื่อมีคำสั่งมาก็ต้องทำเต็มที่ ที่ผ่านมาก็ทำให้ชาวบ้านได้ประโยชน์มากที่สุด อาจทำให้มีความขัดแย้งบ้างเป็นเรื่องธรรมดา โดยกลุ่มผลประโยชน์ที่คำชะโนด จะมีพวกร้านค้า แผงล็อตเตอรี่ เรื่องพิธีกรรม เงินบริจาค การบริหารงานบุคคล การจัดซื้อจัดจ้าง ซึ่งความจริงสิ่งเหล่านี้ มันลดไปเยอะมากแล้ว หากมีการผลักดันเป็นองค์กรที่ถูกต้อง ตั้งมูลนิธิคำชะโนดสำเร็จ แน่นอนว่า หลายๆ กลุ่มจะได้รับผลกระทบแน่นอน คิดว่าหากถอย ก็จะมีคนที่เหมาะสมกว่าเข้ามาทำงานแทน อาจพัฒนาคำชะโนดให้ก้าวหน้าไปได้ ในช่วงที่ทหารเข้ามาจัดระเบียบ ก็สงบขึ้น พอทหารกลับไป ก็มีปัญหาอีก กลุ่มเหล่านี้ไม่ถึงกับเป็นผู้มีอิทธิพล แค่เป็นกลุ่มผลประโยชน์เล็กๆที่มากวนใจตลอดเวลา

            ด้านนายพงศ์ศักดิ์  ศรีชนะ กำนัน ต.บ้านม่วง กรรมการบริหารคำชะโนด เปิดเผยว่า การที่ปลัดฝ่ายความมั่นคง ถูกคุกคามนั้น เรื่องนี้ไม่ทราบมาก่อน ที่ผ่านมาท่านก็ทำงานดี  เคยมีผู้แสวงหาประโยชน์ที่เป็นคนในหมู่บ้าน มาเก็บค่าร้านค้า ล็อตเตอรี่ เมื่อจัดระเบียบแล้ว ทุกอย่างก็จัดเก็บอย่างถูกต้อง น่าจะเป็นข้อร้องเรียนของชุมชนอีกกลุ่ม ว่า การปฏิบัติหน้าที่ของปลัด อาจจะจริงจังเกินไป จนกลุ่มนั้นไม่พอใจ ซึ่งไม่เกี่ยวกับคณะกรรมการคำชะโนด ที่ตอนนี้มีการจัดเป็นฝ่ายๆ แยกกันไป มีการจัดระเบียบด้วยดี ยืนยันว่าไม่มีมาเฟีย แต่รับว่ามีผู้แสวงหาผลประโยชน์บ้าง ส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่ปละปลาย ส่วนกรรมการฯทั้ง 34 คน ยืนยันว่าไม่มีใครไปยุ่งเกี่ยว โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ส่วนที่ดำเนินการอยู่ในปัจจุบัน พื้นที่ทางเกาะคำชะโนด และ ส่วนของทางวัด ที่พักสงฆ์ ที่ร่วมดูแลด้วยกัน เรื่องพานบายศรี รายได้จะเข้าวัดและชุมชน ทุกวันนี้ กรรมการและปลัดฯ ไม่ได้มีปัญหากัน ทุกคนปฏิบัติหน้าที่ร่วมกันตลอด ส่วนเรื่องเงินบริจาค ก็มีกรรมการตรวจสอบทุกวัน ทั้งตำรวจ อส. เจ้าหน้าที่ธนาคาร ที่ตรวจนับร่วมกัน ฝากธนาคารทุกวัน แต่หากจังหวัดและทหารจะมาดูแล มาช่วยตรวจสอบอีก ถ้าเป็นไปได้ก็จะดี เพราะที่นี่ผลประโยชน์เยอะ

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

กรณีปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง อ.บ้านดุง ขอย้ายระบุสาเหตุ มีการคุกคาม ขณะที่คณะกรรมการบริหารคำชะโนด ยังประชุมดำเนินงานต่างๆ เป็นปกติ

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.