Loading...

พายุฤดูร้อน พัดในพื้นที่ อ.กุมภวาปี และโนนสะอาด เสาไฟฟ้าแรงสูงหลายต้นเอียงเข้ามาทางถนน และบ้านเรือนเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน

0

เกิดพายุฤดูร้อน พัดในพื้นที่ อ.กุมภวาปี และโนนสะอาด เสาไฟฟ้าแรงสูงหลายต้นเอียงเข้ามาทางถนน และบ้านเรือนเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน

       เมื่อคืนวันที่ 18 มีนาคม 2561 (19.45 น.)  ได้เกิดพายุฤดูร้อนและลูกเห็บตก เขตพื้นที่ อ.โนนสะอาด และ อ.กุมภวาปี ทำให้บ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก โดยที่ อ.โนนสะอาด  เบื้องต้นบ้านเรือนพังเสียหาย 15 หมู่บ้าน ของ 5 ตำบล ประกอบด้วย ต.โนนสะอาด , โพธิ์ศรีสำราญ , บุ่งแก้ว , ทมนางาม และ โคกกลาง  ประมาณ 100 หลังคาเรือน ไม่มีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บ หรือ เสียชีวิต ขณะนี้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องกำลังเร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม

Loading...

         ส่วนที่ บริเวณถนนมิตรภาพอุดรธานี-ขอนแก่น ช่วงตั้งแต่ รพ.โนนสะอาด ไปถึงบ้านโนนหยาด ต.โนนสะอาด แรงลมพายุ ได้พัดเสาไฟฟ้าแรงสูงเอียงเข้ามาทางถนน จำนวนกว่า 20 ต้น ซึ่งเสาไฟฟ้าไม่หักโค่นลงมา เนื่องจากสายไฟฟ้ายังรั้งดึงเอาไว้ แต่สายสื่อสารของหน่วยงานต่าง ๆ มีบางส่วนที่ขาดห้อยลงมา โดยยังไม่มีหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดำเนืนการซ่อมแซมแก้ไข

        ชาวบ้านบ้านใหม่ศรีสุข ต.โนนสะอาด อ.โนนสะอาด บอกว่า พายุเกิดขึ้นเวลาประมาณ 19.30 น. วานนี้ โดยก่อนเกิดพายุ ชาวบ้านต่างอยู่ในบ้านพักผ่อนตามปกติ จากนั้นเกิดลมพัดแรง ฝนตกหนัก และมีลูกเห็บขนาดประมาณเท่าหัวแม่โป้งตกลงมาด้วย จากนั้นพายุได้เปลี่ยนทิศย้อนกลับมาในหมู่บ้านอีกครั้ง ทำให้หลังคาบ้านปลิวหลุดไปตามแรงลม ขณะเดียวกันยังพัดเสาไฟฟ้าแรงสูงที่ริมถนนมิตรภาพอุดรธานี-ขอนแก่น เอียงตามแรงลม แต่ไม่ล้มลงมา จำนวนกว่า 20 ต้น ซึ่งเป็นจุดเดิมที่ปีที่แล้ว เกิดพายุพัดจนเสาไฟฟ้าแรงสูงบริเวณนี้หักโค่นลงกว่า 10 ต้น โดยลมพายุพัดอยู่ประมาณ 10 นาทีจึงสงบลง แต่ยังคงมีฝนตกลงมานานกว่า 1 ชั่วโมง และไฟฟ้าได้ดับนานกว่า 4 ชั่วโมง หลังจากที่มีต้นไม้ใหญ่หักโค่นพาดสายไฟแรงสูง ด้านถนนมิตรภาพฝั่งขาเข้าตัวเมืองอุดรธานี จนสายไฟฟ้าขาด   

         นอกจากนี้ยังมีรายงานพายุฤดูร้อนพัดถล่มบ้านเรือนประชาชน ที่ หมู่ 7 ต.ท่าลี่ อ.กุมภวาปี โดยบ้านเรือนพังเสียหาย รวม 126 หลังคาเรือน กำลังเร่งสำรวจความเสียหายเช่นกัน โดย อ.กุมภวาปี ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเป็นครั้งที่ 2 หลังจากที่ถูกพัดเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ในวันที่ 13 มี.ค.ที่ผ่านมา

         นายนิติพัฒน์ ลีลาเลิศแล้ว นายอำเภอกุมภวาปี เปิดแผยว่า อ.กุมภวาปีถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มเป็นครั้งที่ 2 ในรอบสัปดาห์ โดยครั้งนี้บ้านเรือนเสียหายเพียง 1 ตำบล 7 หมู่บ้าน 126 หลังคาเรือน ซึ่งทางอำเภอเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเตรียมตัว รับมือกับพายุฤดูร้อน ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาประกาศ ให้ตรวจสอบควาสมแข็งแรงมั่นคงของบ้านเรือน และหากเกิดพายุฝนฟ้าคะนอง อย่าอยู่กลางแจ้ง ให้เข้ามาหลบภายในบ้าน รวมทั้งสัตว์เลี้ยงให้รีบนำเข้าคอก เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกฟ้าผ่า

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

พายุฤดูร้อน พัดในพื้นที่ อ.กุมภวาปี และโนนสะอาด เสาไฟฟ้าแรงสูงหลายต้นเอียงเข้ามาทางถนน และบ้านเรือนเสียหายกว่า 200 หลังคาเรือน

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.