Loading...

ฝากติดตามหนังเรื่องรักในความเงียบ แสดงโดย แตงโม นิดา พัชระวีระวงษ์ โดยผู้กำกับคนอุดร วรวุฒิ หลักชัย

0

ผู้กำกับคนเก่งคนอุดรธานีของเรานี่เองคุณวรวุฒิ หลักชัย  ล่าสุดได้ผลิตหนัง ให้ บ. Love Film  project ที่ได้จัดโครงการหนังรัก สำหรับคนรักหนัง หนุนคนรุ่นใหม่ผลิตภาพยนตร์ –ตอบโจทย์คอหนังรัก โดยมีนักแสดงก็คือแตงโม นิดา พัชระวีระวงษ์  ที่สำคัญหนังเรื่องถ่ายทำที่อุดรธานีอีกด้วยพร้อมฉายในโรงภาพยนตร์ ช่วงเดือนเมษายนนี้

Loading...

        โดยผู้กำกับคนเก่ง คุณวรวุฒิ หลักชัย   เป็นที่ทราบกันดีว่าเป็นคนอุดรธานีของเรานี่เองมีผลงานผ่านหน้าจอทีวี และโรงภาพยนตร์ หลายเรื่องด้วยกัน อาทิ ฮักมั่น  ล่ามรดกโลก และรางวัลหนังสั้นระดับนานาชาติมากมาย  โดยล่าสุดและได้รับการคัดเลือก จาก บ. โฮซันนาครีเอชั่น จับมือ สมาคมนักศึกษาคริสเตียนไทยและเพจเกิดมาเพื่อดูหนัง ให้เป็นผู้กำกับหนังรัก 1ใน 5 เรื่อง โดยผ่านการคัดเลือกจาก 60 ผลงาน ที่เป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ได้แบ่งปันความรักซึ่งกันและกันได้อย่างเป็นรูปธรรม โดยมีนักแสดงก็คือแตงโม นิดา พัชระวีระวงษ์ มาเป็นพี่เลี้ยงแก่ผู้กำกับหนังรุ่นใหม่ในการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ของการทำหนัง เขียนบท รวมถึงเป็นนักแสดงในหนังเรื่องนี้ด้วย  ที่สำคัญหนังเรื่องนี้ถ่ายทำที่อุดรธานีอีกด้วย. ด้วยการผลิตหนังจากครูและนักเรียนในนามฮักไอเดียสังกัดเทศบาลนครอุดรธานี โดยหนังเรื่องนี้มีชื่อเรื่องว่า รักในความเงียบ ไปฟังเสียงสัมภาษณ์คุณวรวุฒิ หลักชัย ผู้กำกับหนังคนเก่งคนอุดรของเรากัน

          โดยหนังชือเรื่องว่า รักในความเงียบเป็นเรื่องราวของเด็กคนหนึ่งเป็นผู้บกพร่องทางการได้ยินขาดโอกาสทางการศึกษาและมารดานำมาฝากเลี้ยงให้อยู่กับยาย   ยายจึงอยากให้หลานได้มีโอกาสทางการศึกษาเล่าเรียนเหมือนเด็กคนอื่นบ้าง แต่ติดปัญหาคือหลานเป็นเด็กหูหนวก ซึ่งเป็นปัญหาที่สำคัญในการสื่อสารจนกระทั่งมาเจอครูแตงโม ที่อยากจะช่วยเหลือเด็กคนนี้มากเพียงให้เค้าได้รับโอกาสเหมือนเด็กปกติทั่วไป ทำให้ครูแตงโมต้องหัดเรียนรู้ภาษามือเพื่อสามารถสื่อสารกับเด็กคนนี้ได้ ในการถ่ายทอดไม่ว่าจะเป็นเรื่องการศึกษา วิถีชีวิต เพื่อให้เค้าสามารถอยู่ร่วมกับสังคมได้เหมือนเด็กปกติทั่วไป โดยนักแสดงเด็กคนนี้ก็เป็นผู้ปกพร่องทางการได้ยินจริงๆ จากโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานีเป็นโรงเรียนสอนผู้บกพร่องทางการได้ยินและครูแตงโมก็ได้ตั้งใจทุ่มเทในการฝึกการใช้ภาษามือจากทางครูล่ามของทางโรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานีเช่นกัน เราไปฟังความรู้สึกคุณเเตงโม แสดงความรู้สึกกับในเรื่องนี้กัน

               ซึ่งหนังเรื่องนี้จะสำเร็จลุล่วงไปได้เพราะได้รับความร่วมมือจาก เทศบาลนครอุดรธานี สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาอุดรธานี โรงเรียนโสตศึกษาจังหวัดอุดรธานีที่สำคัญหนังเรื่องพร้อมฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศในวันที่ 5 เมษยน 2561 นี้  จาก 5 เรื่องราวชองความรักในรูปแบบต่างๆ  5 ตอนตนอละ 20 นาทีเพื่อเป็นการพัฒนาบุคลากรในตำนานภาพยนต์ไทยให้เป็นมืออาชีพ อีกทั้งส่งเสริมให้ป็นสื่อและกิจกรรมในการบ่มเพาะความคิด และพฤติกรรมในการสร้างสรรค์ของเยาวชนและประชาชน รวมทั้งเป็นสื่อกลางในการแบ่งปันความรักกลับไปยังสังคมรอบข้างอย่างเป็นรูปธรรม

Loading...

คิดอย่างไรกับเรื่อง :

ฝากติดตามหนังเรื่องรักในความเงียบ แสดงโดย แตงโม นิดา พัชระวีระวงษ์ โดยผู้กำกับคนอุดร วรวุฒิ หลักชัย

Powered by Or Aon

Copyright © Home Cable TV 2016-2018. All Rights Reserved.